Người đàn ông Khmer: Hái bầu tặng bà con vùng cách ly khi nào hết mới thôi

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Nhiều hộ dân là dân tộc Khmer đang sống trong vùng cách ly ở Sóc Trăng gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19. Đồng cảm với người dân, một hộ dân Khmer đã hái tặng hàng trăm kg trái bầu từ vườn nhà.

Trước vườn bầu xanh tốt đang cho trái, ông Kim Quân (54 tuổi, ngụ xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, vườn bầu rộng khoảng 500 m2, trồng được trên 560 gốc bầu hiện đang cho trái thu hoạch mỗi ngày.

Người đàn ông Khmer: Hái bầu tặng bà con vùng cách ly khi nào hết mới thôi - 1

Vườn bầu của gia đình ông Kim Quân rộng khoảng 500 m2, đang cho rất nhiều trái tươi tốt.

Những ngày trước, mỗi ngày ông hái được trên 60 kg, thương lái vào mua tại chỗ 15.000 đồng/kg. Nhưng mấy ngày này bà con ở những vùng phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 không đi ra ngoài được, cuộc sống gặp khó khăn, nhất là lương thực, thực phẩm.

Vì vậy ông Quân bàn với gia đình không bán nữa mà hái tặng bà con sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.

Người đàn ông Khmer: Hái bầu tặng bà con vùng cách ly khi nào hết mới thôi - 2

Ông Quân đang hái bầu để tặng bà con vùng cách ly.

"Bắt đầu từ bữa nay tôi hái bầu mang tặng bà con cho đến khi hết thời gian giãn cách. Ngày hôm nay tôi hái được khoảng 100 kg, trái còn nhiều lắm, hết đợt này tới đợt khác. Dự kiến lứa bầu này hái được 15 ngày nữa mới tàn", ông Quân chia sẻ.

Anh Tăng Minh Luân (hàng xóm với ông Kim Quân) cho biết: "Gia đình chú Quân là nông dân, cuộc sống bình thường. Vườn bầu đang cho thu hoạch mỗi ngày cũng được cả triệu đồng nhưng chú quyết định không bán mà dành tặng bà con vùng cách ly. Tấm lòng của chú rất đáng trân trọng".

Người đàn ông Khmer: Hái bầu tặng bà con vùng cách ly khi nào hết mới thôi - 3

Số bầu được gia đình ông Quân (áo đỏ) phối hợp địa phương hỗ trợ người dân ở vùng cách ly có thêm món ăn trong những ngày cách ly.

Theo ông Kim Quân, gia đình cũng trong vùng cách ly nhưng cuộc sống ổn hơn nhiều bà con khác nên muốn được chia sẻ với mọi người để cùng nhau vượt qua khó khăn, yên tâm cách ly phòng chống dịch lây lan. Ông Quân nói: "Được giúp bà con mình là tôi vui lắm rồi".