Ninh Bình:

Người dân nô nức rước "nàng xuân" về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế

(Dân trí) - Tỉnh Ninh Bình hiện nay vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, chưa có ca nhiễm bệnh. Cận Tết, người dân vừa chủ động phòng chống dịch vừa nô nức đi mua sắm, rước "nàng xuân" về nhà.

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 1

Những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, dịch Covid-19 bùng phát trở lại, lây lan đến nhiều tỉnh thành trong cả nước. Ninh Bình là tỉnh nằm sát nhiều tỉnh có dịch, tuy nhiên đến nay tỉnh này chưa ghi nhận ca nhiễm mới nào.

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 2

Dịch bệnh được khống chế, thời tiết tốt đẹp, người dân Ninh Bình nô nức đi mua sắm Tết. Chợ hoa xuân thành phố Ninh Bình được nhiều người đến để mua sắm hoa, cây cảnh về chơi Tết.

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 3

Các gian hàng bán hoa, cây cảnh, quất cảnh, bưởi cảnh... luôn thu hút đông đảo người đến mua. Mọi người đến chợ đều mong muốn mua cho mình được cây cảnh ưng ý nhất về chưng trong nhà chơi Tết.

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 4

Một năm dịch bệnh Covid-19 hoành hành khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, những ngày Tết đến xuân về, ai cũng quẳng đi mọi gánh nặng, lo toan để sắm một cái Tết đầy đủ, đầm ấm nhất.

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 5

Tại hội chợ hoa xuân thành phố Ninh Bình, công tác phòng chống dịch bệnh được nâng cao. Người bán người mua ở chợ thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên...

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 6

Khác với sự ảm đạm tại nhiều tỉnh thành có các ca nhiễm Covid-19, tại Ninh Bình mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường. Người vừa nâng cao phòng chống dịch vừa nô nức đi chợ Tết rước "nàng xuân" về nhà.

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 7

Các ki ốt bán đào phai Đông Sơn - loại đào đặc sản ở Ninh Bình luôn thu hút đông đảo kẻ bán - người mua. 

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 8

Anh Trường một người bán đào chia sẻ: "Rất may tại Ninh Bình chưa có người nhiễm Covid-19. Có dịch bị cách ly thì chợ hoa xuân chưa chắc đã diễn ra. Những người buôn đào như chúng tôi không biết bán cho ai".

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 9

Giá các loại cây hoa đào năm nay tại Ninh Bình thấp hơn những năm trước do dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Nhiều người dân vẫn chưa dám đi sắm Tết vì lo ngại dịch có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào.

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 10

Bất chấp nỗi lo về dịch bệnh, nhiều người dân vẫn sẵn sàng chi cả chục triệu đồng để mua những cây đào "khủng" về nhà chơi Tết. "Không may có ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn thì người dân ăn Tết mất ngon. Nhưng dù sao ngày Tết thì vẫn phải lo đủ đúng với phong tục cổ truyền của cha ông để lại", anh Lê Đức Yên, phường Nam Thành, TP Ninh Bình nói.

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 11

Tất cả người dân đến chợ mua sắm đều đeo khẩu trang. Mọi người vừa nghiêm túc chống dịch Covid-19 vừa nô nức rước "nàng xuân" về nhà để căn nhà thêm sắc xuân, có không khí cho năm mới an lành, hạnh phúc hơn.

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 12

Hàng quất cảnh bon sai để bàn được nhiều người lựa chọn.

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 13

"Nàng xuân" theo sau xe về nhà đón Tết cùng gia đình.

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 14

Mặt hàng quất trồng trong chậu Trâu vàng cũng thu hút khách đến mua vì năm mới sắp đến là năm Tân Sửu.

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 15

Hàng bưởi cảnh mỗi chậu có giá từ vài triệu đồng trở lên cũng được nhiều người lựa chọn. Cây bưởi nhỏ nhưng có đến hàng chục quả trên cây nhìn vô cùng đẹp, có hương thơm dịu nhẹ, chín mọng vàng làm say đắm trong ngày Tết.

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 16

Các bạn trẻ đến chợ hoa xuân để lưu lại hình ảnh đáng nhớ, lưu luyến nhất trong những ngày xuân của một năm đã qua vô cùng đặc biệt.

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 17

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn để người dân được đón Tết cổ truyền an toàn, vui tươi, lành mạnh. Trong ảnh, ông Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình (áo trắng) đang kiểm tra tại chợ hoa xuân thành phố Ninh Bình).

Người dân nô nức rước nàng xuân về nhà khi dịch Covid-19 được khống chế - 18

Một thanh niên không đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 khi đến chợ mua sắm Tết đã bị lực lượng Công an TP Ninh Bình kiểm tra, xử phạt số tiền 2 triệu đồng.