Thứ bảy, 07/09/2019 - 13:22

Người bán báo “chất” nhất New York, đến tín đồ thời trang cũng "chào thua"

Dân trí

Đôi lúc, vì gu thời trang bắt mắt này mà Steeve Mackaya khiến nhiều người quên đi công việc chính của anh. Bởi chẳng ai nghĩ rằng, quý ông trông có vẻ lịch thiệp này chỉ là một người vô gia cư và phải mưu sinh bằng nghề bán báo dạo.

Sẽ chẳng ngoa khi nói rằng, Steeve Mackaya là gã bán báo sành điệu nhất nước Mỹ, nhờ gu ăn mặc đẳng cấp và thanh lịch đến từng cm.

Người bán báo “chất” nhất New York, đến tín đồ thời trang cũng chào thua - 1

Anh chàng này đã trở thành hiện tượng thời trang mới nổi của New York khi luôn trưng diện những bộ suit đậm chất thập niên 90. Sự kết hợp giữa chiếc áo vest rộng, cà vạt sặc sỡ hay nơ bướm, kính mắt cùng với giày oxford mẫu mã đa dạng, đã giúp Steeve thu hút được ánh nhìn của người đi đường.

Người bán báo “chất” nhất New York, đến tín đồ thời trang cũng chào thua - 2

Đôi lúc, vì gu thời trang bắt mắt này mà anh chàng đã khiến nhiều người quên đi công việc chính của mình. Bởi chẳng ai nghĩ rằng, quý ông trông có vẻ lịch thiệp này chỉ là một người vô gia cư và phải “kiếm ăn” bằng nghề bán báo dạo.

Với thần thái sang chảnh cùng vẻ ngoài sành điệu của mình, mỗi ngày anh chàng bán được khoảng 400 tờ báo. Con số này gấp đến 8 lần lúc Steeve chưa biết cách ăn diện và vẫn mặc những bộ đồ cũ kỹ.

Người bán báo “chất” nhất New York, đến tín đồ thời trang cũng chào thua - 3

Được biết, Steeve Mackaya không may bị bại liệt từ nhỏ. Với hy vọng đổi đời, chàng trai này đã quyết định rời quê hương Gabon để đến nước Mỹ làm công việc thiết kế nội thất. Tuy nhiên, đời tiếp tục không như mơ, khi anh không thể xin visa tị nạn và trở thành người vô gia cư tại đây.

Steeve Mackaya chia sẻ: “Một người đi đường đã làm cho tôi tổn thương vì miệt thị tôi, câu nói này đã khiến tôi cảm thấy mình như ở dưới đáy xã hội và nhếch nhác vô cùng. Từ đó, tôi đã quyết định vét sạch số tiền tiết kiệm là 15.000 USD (tương đương khoảng 350 triệu đồng) để đầu tư cho trang phục”.

Người bán báo “chất” nhất New York, đến tín đồ thời trang cũng chào thua - 4

Khi được hỏi tại sao lại chọn mặc trang phục cầu kì như vậy, Steeve giải thích thẳng thắn rằng, điều đó thể hiện cho sự bình đẳng và nhân phẩm của những người khuyết tật.

Ngoài ra, anh còn cho biết, mình phải gửi nhờ trang phục ở căn hộ của một người bạn để dễ dàng bảo quản. Bên cạnh đó, không ít tờ báo lớn của Mỹ đã bỏ ra số tiền khá lớn để thuê Steeve bán sản phẩm của họ.

Theo tìm hiểu, trong vòng 6 tháng, Steve đã thu hồi được số tiền vốn bỏ ra để mua trang phục. Sau 1 năm, anh chàng đã sở hữu một căn hộ chung cư có giá thuê 1000 USD/tháng giữa trung tâm New York.

Sau 2 năm, anh đã trở thành dân nhập cư chính thức nhờ sự giúp sức của truyền thông. Hiện tại, Steeve đang có một khoản tiền tiết kiệm lên đến 50.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng) nhờ bán báo dạo.

Một số hình ảnh khác của Steeve Mackaya:

Người bán báo “chất” nhất New York, đến tín đồ thời trang cũng chào thua - 5
Người bán báo “chất” nhất New York, đến tín đồ thời trang cũng chào thua - 6
Người bán báo “chất” nhất New York, đến tín đồ thời trang cũng chào thua - 7
Người bán báo “chất” nhất New York, đến tín đồ thời trang cũng chào thua - 8
Người bán báo “chất” nhất New York, đến tín đồ thời trang cũng chào thua - 9

Minh Nhật

Tổng hợp