Ngôi nhà "cứng đầu" ở Anh nằm giữa vòng xuyến vì gia chủ không nhận đền bù

(Dân trí) - Căn nhà này nằm lọt thỏm giữa vòng xuyến với bãi cỏ xanh mướt suốt hơn 40 năm qua.

Tại khu vực Denbighshire (Anh), có một căn nhà nằm ở vị trí đặc biệt suốt hơn 40 năm qua.

Căn nhà hút mọi ánh nhìn của mọi người khi đi qua, bởi nó nằm lọt thỏm giữa vòng xuyến với thảm cỏ xanh mướt, xung quanh là đường giao thông đông đúc xe cộ qua lại. 

Trước đây, chủ nhân căn nhà này là David John và Eirian Howatson. Họ chuyển đến đây năm 1960. Gần 20 năm sau, kế hoạch xây dựng vòng xuyến được đệ trình do tuyến đường tránh hoàn thành. Vòng xuyến lập nên sẽ giúp phân luồng, tránh các va chạm giữa phương tiện giao thông. 

Ngôi nhà cứng đầu ở Anh nằm giữa vòng xuyến vì gia chủ không nhận đền bù - 1

Hình ảnh vòng xuyến và căn nhà chụp cách đây vài chục năm (Ảnh: Daily Mail).

Tuy vậy, David John và Eirian Howatson từ chối chuyển đi vì mảnh đất họ được nhận không đủ để xây dựng một căn nhà mới. Dù thương lượng không thành, cơ quan chức năng địa phương vẫn tiến hành làm vòng xuyến xung quanh nhà họ.

Suốt 40 năm qua, căn nhà tiếp tục tồn tại ở vị trí đặc biệt. Hiện, ông Clwyd Howatson và vợ (là thế hệ con cháu) đang tiếp nối thế hệ trước để sống ở đây và giữ gìn căn nhà.

Ngôi nhà cứng đầu ở Anh nằm giữa vòng xuyến vì gia chủ không nhận đền bù - 2

Hình ảnh hiện tại của căn nhà với thảm cỏ xanh mướt xung quanh (Ảnh: Daily Mail).

Sống ở đây hơn 40 năm, ông Clwyd Howatson không phải bận tâm về tiếng ồn vì có cửa làm 2 lớp kính, ngăn được âm thanh từ bên ngoài tác động vào. Con đường xung quanh chỉ đông đúc vào giờ cao điểm còn các thời điểm khác trong ngày không hề khiến mọi người khó chịu.

Ngôi nhà cứng đầu ở Anh nằm giữa vòng xuyến vì gia chủ không nhận đền bù - 3

Ông Clwyd Howatson có những kỷ niệm đẹp ở căn nhà này (Ảnh: The Sun).

Vợ ông Clwyd cho hay, sống ở đây nhiều năm họ đã quen với tiếng ồn và thậm chí bây giờ không còn nghe thấy tiếng ô tô chạy hằng ngày nữa.

Với ông Clwyd, căn nhà là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm vui vẻ với các thành viên khác. Mỗi vật dụng, góc nhà đều in dấu nhiều ký ức về thời thơ ấu, những giây phút mọi người quây quần, đoàn tụ bên nhau. 

Ngôi nhà cứng đầu ở Anh nằm giữa vòng xuyến vì gia chủ không nhận đền bù - 4

Căn nhà đã nằm ở đây hơn 40 năm (Ảnh: The Sun).

Vào ngày nghỉ, căn nhà vốn dĩ nằm yên bình giữa bùng binh lại trở nên ồn ã, sôi động khi các con cháu về thăm vợ chồng ông Clwyd. Với cặp vợ chồng này, ngồi trong căn nhà đã ở  nhiều năm, ngắm nhìn các cháu chạy nhảy, vui đùa là niềm hạnh phúc bình dị.  

Do không vướng phải hàng xóm xung quanh, nên đứng từ trong căn nhà, vợ chồng gia chủ còn có thể ngắm được toàn cảnh bức tranh làng quê bình yên. 

Nói về sự bất tiện, ông Clwyd cho hay, căn nhà nằm giữa vòng xuyến nên phải chung mã bưu điện với các hộ dân khác xung quanh. Mỗi khi shipper đến giao hàng, thật sự không dễ dàng. Các shipper phải mất một lúc mới nhận ra căn nhà nằm trên vòng xuyến chứ không phải cạnh lề đường như những hộ dân khác.

Cho đến nay, sau chừng đó nằm sống giữa vòng xuyến, chưa có vụ tai nạn nào nghiêm trọng ảnh hưởng đến căn nhà.

Trong tương lai, Clwyd có thể cân nhắc chuyển đến nơi khác. Tuy nhiên, đó vẫn là dự định, còn hiện tại không có kế hoạch nào chuyển nhà và cặp vợ chồng hy vọng có thể sống ở đây nhiều năm nữa.

Tin liên quan