Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ

Dân trí Con đường đến Nhà Trắng không phải luôn dễ dàng. Đa số các tổng thống Mỹ đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư, chính trị, quân sự trước khi bước chân vào Nhà Trắng. Nhưng cũng không ít các tổng thống khác như Washington, Lincoln, Obama… lại bắt đầu “khởi nghiệp” với các công việc như bán truyện tranh, làm trong một rạp xiếc….

Điều này sẽ khuyến khích cho những ai đang có một khởi đầu khó khăn trong hành trình đến với sự nghiệp mơ ước của mình.

1. George Washington

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 1

Khi Washington, tổng thống đầu tiên của Mỹ, 16 tuổi, Thomas Fairfax đã giao cho ông công việc đầu tiên là làm khảo sát ở thung lũng Shenandoah ở Virginia và Tây Virginia. Khảo sát tức là đo đất, không gian, nước, và lý giải chúng trông như thế nào và có từng nào trong các văn bản giấy tờ.

Năm sau, ở tuổi 17, Washington được bổ nhiệm điều tra viên chính thức của Culpeper County. Vào lúc 21 tuổi, ông đã sở hữu hơn 1.500 mẫu đất.

2. Thomas Jefferson

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 2

Trước khi trở thành tổng thống thứ ba của Mỹ, Jefferson xử lý 900 vấn đề trong vai trò luật sư tại Tòa án chung ở Williamsburg, Virginia.

Chịu ảnh hưởng bởi tư tưởng chính trị của mình, Jefferson phục vụ khách hàng ở mọi tầng lớp. Như ông đã viết trong "Tự truyện" của mình trong năm 1821, ông muốn đặt một nền tảng đặt cho một chính phủ thực sự cộng hòa

3. Abraham Lincoln

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 3

Công việc đầu tiên tổng thống Lincoln là làm nhân viên tại một cửa hàng ở New Salem, Illinois, theo Miller Center. Nó có vẻ như một công việc tầm thường, nhưng đây thực sự là nơi làm việc có nhiều lợi thế của Lincoln. Cửa hàng đóng vai trò như một nơi thường diễn ra các cuộc họp thị trấn một cách không chính thức. Lincoln, người sau này sẽ trở thành Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, đã bắt đầu xây dựng mối quan hệ với gần như tất cả mọi người trong thị trấn.

Ông nhanh chóng trở nên nổi tiếng như một người thân thiện và thông minh và sau tháng sau đó, ông đã phát động chiến dịch chính trị đầu tiên của mình để dành một ghế trong cơ quan lập pháp bang Illinois.

4. Andrew Johnson

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 4

Johnson - người là phó tổng thống tại thời điểm vụ ám sát Abraham Lincoln, và trở thành tổng thống thứ 17 của nước Mỹ bắt đầu công việc đầu tiên là một thợ may học việc cho mẹ của mình khi ông vẫn còn là một thiếu niên, theo CNN. Sau đó, ông chuyển đến làm thợ may ở Nam Carolina và Tennessee

5. Benjamin Harrison

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 5

Năm 1888, Benjamin Harrison đã được bầu làm tổng thống thứ 23 của Mỹ - theo bước chân của ông nội của ông, William Harrison.

Nhiều năm trước, khi ông chưa bắt đầu với sự nghiệp luật sư, Harrison đã làm một người bán hàng dạo để nhận được 2,50 đôla một ngày.

6. Herbert Hoover

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 6

Hoover - Tổng thống thứ 31 của Mỹ - đã làm việc như một kỹ sư địa chất và khai thác khoáng sản vào năm 1890, khi ông khai thác các mỏ vàng của Tây Úc, theo CNN.

Ở tuổi 23, ông được thăng chức làm quản lý mỏ và làm việc trong các mỏ vàng khác nhau cho đến khi chuyển sang làm nhà tư vấn khai thác độc lập.

7. Franklin D. Roosevelt

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 7

Ở tuổi 25, Roosevelt trở thành một luật sư tập sự tại công ty Wall Street Carter, Ledyard và Milburn. Mặc dù đây là một công ty luật có uy tín nhưng quy định ở đây là không trả lương trong năm đầu tiên làm việc.

Roosevelt sau này đã trở thành tổng thống thứ 32 của Mỹ.

8. Lyndon B. Johnson

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 8

Khi Johnson chỉ mới 9, cậu bé đã làm nghề đánh giày trong anh đã tỏa sáng giày trong suốt kỳ nghỉ hè để kiếm tiền cho đến tận khi học ở trường trung học. Sau đó, tổng thống thứ 36 của Mỹ đã làm việc như một người chăn dê trong trang trại của chú mình.

9. Richard Nixon

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 9

Khi đến thăm gia đình ở Prescott, Arizona, năm 1928 và 1929, Nixon - Tổng thống thứ 37 của Mỹ - đã mặc bộ quần áo con gà để quảng cáo trước một cửa hàng bán thịt tại địa phương. Sau đó, ông làm việc cho một gian hàng trò chơi “Vòng quay may mắn” tại lễ hội Slippery Gulch. Ông nói rằng đó là công việc yêu thích của mình.

10. Ronald Reagan

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 10

Ở tuổi 14, Reagan có một thời gian ngắn làm việc tại rạp xiếc Ringling Brothers để kiếm 0,25 đôla một giờ, theo The Week. Một năm sau, ông làm nhân viên cứu hộ tại sông Rock bên ngoài của Dixon, Illinois. Ông làm ở đây 12 giờ mỗi ngày, bảy ngày một tuần, trong suốt bảy mùa hè. Cậu thiếu nhiên “cao và rám nắng” đã trở thành một anh hùng khi cứu sống đến 77 người trong thời gian làm việc cứu hộ

Năm 1981, ông trở thành tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ lúc 69 tuổi.

11. Bill Clinton

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 11

Ở tuổi 13, cậu bé Clinton đã bắt đầu làm việc như một người bán tạp hóa ở Arkansas, theo Convenience Store News. Giống như một doanh nhân, cậu thuyết phục ông chủ của mình để cho cậu bán thêm sách truyện tranh tại cửa hàng, quá, và đã thu về thêm 100 đôla cho sự kiên trì của mình.

Năm 1993, ông Clinton trở thành tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ.

12. George W. Bush

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 12

Sau khi tốt nghiệp với bằng MBA từ Đại học Harvard, George W. Bush, tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ, đã làm việc cho một công ty dầu khí. Ông tìm kiếm các địa điểm tiềm năng để khoan dầu.

Đó không phải là một công việc quyến rũ theo chia sẻ của ông "Thật là khó khăn và nóng," ông nói. "Tôi dỡ đủ của những bao tải bùn nặng để biết đó không phải là công việc mà tôi muốn làm trong cuộc đời của mình."

13. Barack Obama

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 13

Cuộc sống có vẻ đơn giản hơn rất nhiều đối với tổng thống thứ 44 của Mỹ.

Tổng thống Obama nói với tạp chí New York rằng ông từng là một người múc kem tại cửa hàng Honolulu Baskin-Robbins. Nhưng đây không phải việc dễ dàng như nó có vẻ. "Kem sô cô la rất cứng để múc" ông nói "Cổ tay của tôi thường bị đau."

Mặc dù tổng thống Obama có khá nhiều bức ảnh chụp khi đang ăn kem trong hai nhiệm kỳ của mình, ông khẳng định rằng ông đã ăn quá nhiều kem khi làm công việc mùa hè đầu tiên này nên ông không thực sự thích nó nữa.

Ng.TA

Theo B-insider

MỚI NHẤT
Quá dễ để sở hữu căn hộ “chất Nhật” Flora Fuji
Quá dễ để sở hữu căn hộ “chất Nhật” Flora Fuji

Để đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng cao của người dân, gần đây thị trường bất động sản đang bùng nổ các dự án theo phong cách Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đức, Mỹ… Mỗi dự án có đặc điểm riêng nhưng tựu trung đều chắt lọc những gì ưu việt nhất để kiến tạo một không gian sống hiện đại, an lành và gần gũi với thiên nhiên.

Thứ tư, 09/11/2016 - 07:00

Chờ đón 10 ngày vàng mua sắm tại siêu thị
Chờ đón 10 ngày vàng mua sắm tại siêu thị

Hệ thống siêu thị điện máy Pico vinh dự là nhà tài trợ kim cương tháng khuyến mãi Hà Nội 2016. Chương trình bán hàng đặc biệt được kéo dài 10 ngày liên tiếp, từ 11/11 đến hết 20/11/2016 và áp dụng trên toàn bộ các siêu thị Pico toàn quốc.

Thứ tư, 09/11/2016 - 07:00

Hà Nội trong đêm gió lạnh tràn về
Hà Nội trong đêm gió lạnh tràn về

(Dân trí) - Không khí lạnh tràn về kéo nhiệt độ ở Hà Nội giảm sâu trong tối và đêm 8/11. Người đi đường phải lấy áo mưa ra mặc, trong khi những thân phận mưu sinh về đêm lần đầu tiên phải co ro trong gió rét thực sự.

Thứ tư, 09/11/2016 - 06:59

Hành trình chinh phục trái tim người tiêu dùng
Hành trình chinh phục trái tim người tiêu dùng

Hành trình chinh phục trái tim người tiêu dùng Việt Nam của Suntory PepsiCo Việt Nam qua hơn 22 năm với một cam kết chất lượng - có những điều thú vị mà có thể bạn chưa biết.

Thứ tư, 09/11/2016 - 06:41

Lợi ích của phô mai khiến mẹ thông thái cũng bất ngờ
Lợi ích của phô mai khiến mẹ thông thái cũng bất ngờ

Có hàm lượng lượng canxi cao gấp 3 – 6 lần so với các sản phẩm sữa khác, phòng ngừa sâu răng, phù hợp với thể bất dung nạp lactose, phô mai được coi là thực phẩm vàng do Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyên dùng để cung cấp đầy đủ nhu cầu canxi hàng ngày, cải thiện chiều cao cho trẻ và người trưởng thành.

Thứ tư, 09/11/2016 - 06:00

Sữa học đường phải là sữa đạt chuẩn
Sữa học đường phải là sữa đạt chuẩn

Bài học từ những vụ việc trẻ em là nạn nhân của sữa kém chất lượng trong trường học cho thấy, đủ nguồn lực sữa tươi và sản phẩm sữa tươi đạt tiêu chuẩn phục vụ Chương trình Sữa học đường là mấu chốt để chương trình đi tới thành công.

Thứ tư, 09/11/2016 - 05:00

Những thực phẩm quen thuộc giúp con cao hơn mỗi ngày
Những thực phẩm quen thuộc giúp con cao hơn mỗi ngày

Theo số liệu cập nhật năm 2016 của Quỹ dân số Liên Hợp Quốc – UNFPA, chiều cao trung bình của người Việt (164,4m) nằm trong nhóm thấp nhất khu vực Châu Á. Để hướng tới một thế hệ tương lai cao lớn hơn, mỗi bậc phụ huynh đều phải đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng dành cho các bé yêu của mình.

Thứ tư, 09/11/2016 - 04:32

Cách chọn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn
Cách chọn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn

(Dân trí) - Màu sắc ảnh hưởng tới tâm trạng và cảm cảm xúc khi bước vào một căn phòng. Bởi vậy, muốn không gian sống trở nên thẩm mĩ, thư giãn cần lựa chọn màu sơn phù hợp. Thực tế, không ít người tỏ ra bối rối trước "hằng hà sa số" màu sắc do các công ty sơn cung cấp.

Thứ ba, 08/11/2016 - 02:39

Công thức “vàng” cho một giấc ngủ chất lượng
Công thức “vàng” cho một giấc ngủ chất lượng

(Dân trí) - Để có một ngày là việc thật năng suất và hiệu quả thì giấc ngủ từ tối hôm trước là cực kỳ quan trọng nhưng bạn có biết rằng muốn có một giấc ngủ thật chất lượng thì từ khoảng thời gian 10 tiếng trước khi lên giường ta đã phải lên một thời gian biểu thật hợp lý. Hãy cùng tìm hiểu!

Thứ ba, 08/11/2016 - 11:16

Sa Pa mưa lạnh, giá rét như đã vào đông
Sa Pa mưa lạnh, giá rét như đã vào đông

(Dân trí) - Mấy ngày gần đây, Sa Pa (Lào Cai) chìm trong sương mù dày đặc, tầm nhìn xa không quá 3 mét. Đây là đợt lạnh đầu tiên trong năm nay, nhiệt độ Sa Pa giảm xuống quá nhanh, ảnh hưởng ít nhiều tới cuộc sống người dân nơi đây.

Thứ ba, 08/11/2016 - 07:21

Giật mình trước “vấn nạn” xả rác thải bừa bãi ở chung cư
Giật mình trước “vấn nạn” xả rác thải bừa bãi ở chung cư

(Dân trí) - Ngày 5/11, trên các trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một chiếc ô tô đậu ở khu chung cư CT14 bị vỡ nát kính chắn gió. “Thủ phạm” của vụ việc này là một túi ni lông chứa rác, đựng đầy các vỏ bia, cơm thiu, rác thải sinh hoạt…

Thứ ba, 08/11/2016 - 07:18

Mead Johnson và câu chuyện “sáng tạo” vì tương lai tốt đẹp cho trẻ em
Mead Johnson và câu chuyện “sáng tạo” vì tương lai tốt đẹp cho trẻ em

Trải qua hơn một thế kỷ nghiên cứu và sáng tạo ra những sản phẩm dinh dưỡng hàng đầu dành cho trẻ em, Mead Johnson Nutrition được tạp chí Forbes đánh giá cao là công ty có tốc độ đổi mới nhanh nhất thế giới. Công ty không ngừng ghi dấu ấn sáng tạo đậm nét bằng những sản phẩm đột phá được chứng minh lâm sàng kỹ lưỡng.

Thứ ba, 08/11/2016 - 07:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Sống xanh kiểu Vinhomes
Sống xanh kiểu Vinhomes

Trong xã hội ngày nay, “sống xanh” không còn là một khái niệm mới nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và có điều kiện để sống thực sự “xanh”. Tuy nhiên, các Cư dân sinh sống tại Khu Đô thị Vinhomes trên khắp cả nước dường như đều là “người có điều kiện” để sống xanh. Sự kiện Ngày hội vui khỏe Vinhomes 2016 diễn ra tới đây chính là minh chứng hoàn hảo cho một cuộc sống xanh đúng chuẩn.

Thứ ba, 08/11/2016 - 06:58

Có thể cải thiện tim mạch nhờ sô cô la?
Có thể cải thiện tim mạch nhờ sô cô la?

Những nghiên cứu mới nhất về sô cô la đối với bệnh tim mạch khiến thế giới có cái nhìn hoàn toàn khác về sô cô la.

Thứ ba, 08/11/2016 - 06:56

Thẩm mỹ viện Thiên Hà quyên góp ủng hộ người dân Hà Tĩnh thiệt hại sau lũ
Thẩm mỹ viện Thiên Hà quyên góp ủng hộ người dân Hà Tĩnh thiệt hại sau lũ

Trận lũ lụt tháng 10/2016 là đợt lũ lớn, ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của nhân dân Hà Tĩnh, khiến cuộc sống của người dân đã khó khăn, nay còn vất vả gấp bội phần.

Thứ ba, 08/11/2016 - 06:55

Bạn có đang rửa mặt sai cách?
Bạn có đang rửa mặt sai cách?

(Dân trí) - Rửa mặt có vẻ là một việc dễ nhất trên đời. Thế nhưng một số thói quen rửa mặt thông thường lại rất có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng da khô, rát, nhờn và nổi mụn. Liệu bạn có đang mắc phải những sai lầm đó không?

Thứ ba, 08/11/2016 - 06:54

Infographic: Giải pháp tối ưu đưa nước lên tầng cao?
Infographic: Giải pháp tối ưu đưa nước lên tầng cao?

Vấn đề “nan giải” cho những nhà phố gia đình từ 4-5 tầng là làm thế nào để chọn được chiếc máy bơm vừa nhỏ gọn, an toàn, bền bỉ mà vẫn có thể đưa nước lên tầng cao hiệu quả? Máy bơm nước đẩy cao chính là vị “cứu tinh” đáp ứng tất cả những mong muốn trên của gia đình bạn.

Thứ ba, 08/11/2016 - 05:00

Tầm quan trọng của việc theo dõi huyết áp tại nhà
Tầm quan trọng của việc theo dõi huyết áp tại nhà

Căn bệnh huyết áp, kể cả huyết áp cao hay huyết áp thấp đang ngày càng trở nên phổ biến, nó là nguyên nhân chính gây ra tử vong và tàn phế do các biến chứng về tim, não, mạch máu… Vậy nên, ngoài việc khám định kì, bạn cần phải có máy đo huyết áp tại nhà để kiểm soát sự tăng/giảm huyết áp bất ngờ, phòng tránh các nguy cơ tai biến do huyết áp gây ra.

Thứ ba, 08/11/2016 - 03:56

Chuyển lạnh, quần áo rét giá rẻ thu hút người tiêu dùng Hà Nội
Chuyển lạnh, quần áo rét giá rẻ thu hút người tiêu dùng Hà Nội

(Dân trí) - Mặc dù không có quy mô tổ chức hoành tráng với các gian hàng được dựng lên khá tạm bợ, tuy nhiên với giá thành rẻ tới bất ngờ cùng với thời tiết chuyển lạnh, các mặt hàng quần áo, giày tất... tại hội chợ thời trang đang diễn ra tại công viên Thống Nhất thu hút khá nhiều khách mua sắm trong những ngày gần đây.

Thứ hai, 07/11/2016 - 04:50

Đại hỷ Xuân 2017” - Chương trình siêu khuyến mại của Vingroup Card
Đại hỷ Xuân 2017” - Chương trình siêu khuyến mại của Vingroup Card

Lần đầu tiên, một chương trình siêu khuyến mại có tổng giá trị cao kỷ lục: gần 100 tỷ đồng sẽ được trao tặng cho chủ sở hữu thẻ Vingroup Card. Đây là chương trình “Đại hỷ Xuân 2017” được tổ chức nhằm tri ân và mang những món quà “đại hỷ” dành tặng tất cả các khách hàng thân thiết nhân kỷ niệm 1 năm ra mắt Vingroup Card và đón chào mùa xuân mới.

Thứ hai, 07/11/2016 - 04:48

Khó hiểu màn cầu hôn bạn gái bằng… vòng hoa đám tang
Khó hiểu màn cầu hôn bạn gái bằng… vòng hoa đám tang

(Dân trí) - Không dùng điện thoại, hoa, hay gấu bông như nhiều người thường dùng trước đó, một chàng trai ởTrung Quốc đã sử dụng… vòng hoa đám tang đến cầu hôn bạn gái.

Thứ hai, 07/11/2016 - 03:06

Mẹo dùng bếp gas tiết kiệm bà nội trợ cần biết
Mẹo dùng bếp gas tiết kiệm bà nội trợ cần biết

Trước khi nấu, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các thức ăn cần nấu như rửa rau, vo gạo, thái thịt… rồi mới bật bếp để nấu liên tục cho đến khi kết thúc. Có như vậy, khi bật bếp gas lên, bạn mới có thể cho thức ăn vào nồi nấu một cách liên tục được, giúp tiết kiệm gas được một lượng đáng kể.

Thứ hai, 07/11/2016 - 07:24

Những loại rau củ khi chín còn tốt hơn ăn sống
Những loại rau củ khi chín còn tốt hơn ăn sống

(Dân trí) - Nhiều người quan niệm rằng đối với rau củ quả thì ăn sống chính là cách hấp thụ được nhiều dưỡng chất nhất. Tuy nhiên trong thực tế lại có rất nhiều loại rau phải qua quá trình nấu chín thì con người mới có thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng trong nó. Hãy cùng tìm hiểu!

Thứ hai, 07/11/2016 - 06:53

Miền đất võ Quảng Ngãi sôi động với những trận đại chiến Võ cổ truyền
Miền đất võ Quảng Ngãi sôi động với những trận đại chiến Võ cổ truyền

Ngày 5-6/11, miền đất võ Quảng Ngãi lại sôi động với những trận chung kết nảy lửa của môn Võ cổ truyền tại giải “Võ cổ truyền, Boxing các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Number 1” lần thứ IV - 2016. Giải do nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 tài trợ độc quyền.

Thứ hai, 07/11/2016 - 06:50