Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này

(Dân trí) - Bạn đã từng ghé thăm một ngôi nhà ma? Nghe kể lại các câu chuyện về một người phụ nữ luôn đi lang thang trong đêm và những tiếng thì thào không rõ từ đâu vọng đến? Hãy cẩn thận trước khi quyết định xem các hình ảnh và câu chuyện đáng sợ dưới đây.

Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 1

Lối vào nghĩa trang Máu ở Woonsocket, đảo Rhode. Năm 1955, cơn bão nhiệt đới Diane đã phá hủy một con đập, gây ra lũ lụt, làm bật tung 50 xác chết từ mộ, và bỏ chúng lại trong thị trấn khi nước rút đi. Ngày nay, nơi đây nổi tiếng với những bóng ma, kiếng rên rỉ kì lạ.

Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 2

Vài năm trước ở khu phố Xochimilco, thành phố Mexico, Don Julian Santana Barrelra tìm thấy một cô gái trẻ bị chết đuối trong một hoàn cảnh bí ẩn, nhưng anh không thể cứu mạng cô. Sau đó, anh tìm thấy một con búp bê trôi trên mặt nước mà anh cho rằng nó thuộc về cô gái thiệt mạng. Để an ủi linh hồn cô gái xấu số, Barrera treo con búp bê lên một cành cây. Anh tiếp tục treo thêm nhiều con búp bê nữa nhưng bắt đầu cảm thấy những con búp bê đang bị linh hồn các cô gái trẻ chiếm lĩnh. Năm 2001, Barrera bị chết đuối cùng chỗ với cô gái mà anh tìm thấy 50 năm trước. Từ đó, hòn đảo trở nên nổi tiếng, thu hút khách du lịch đến cùng những con búp bê để treo lên cây. Một số người đến đây nói rằng họ nghe thấy búp bê nói chuyện và lắc lư đầu.

Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 3

Các hầm mộ ở Paris giữ hàng triệu xác chết dưới đường phố của thủ đô khi các nghĩa trang cũ không còn đủ chỗ. Khách du lịch chỉ có thể đến đây thông qua đặt tour. Nhiều người nói rằng họ nhìn thấy các bóng ma, tiếng động và cảm nhận sự thay đổi của nhiệt độ dưới hầm mộ.

Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 4

Xây dựng vào năm 1793, nhà máy Slater ở đảo Rhode là nhà máy dệt đầu tiên ở Mỹ. Trong những năm đầu hoạt động, trẻ em được sử dụng để lau chùi và sửa chữa máy móc khi chúng hoạt động, dẫn tới các vụ bị thương hoặc tử vong. Ngày nay, nơi đây là một bảo tàng công nghiệp, khách thăm quan nói họ nghe thấy tiếng trẻ em kêu khóc và la hét. Một số tòa nhà khác ở đây cũng được cho là có ma ám với sự xuất hiện của cô bé “Becca” có thể trả lời các câu hỏi của khách bằng một cái que.

Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 5

Highgate là một trong các nghĩa trang của Magnificent Seven được xây dựng thêm do số lượng người mất ngày càng tăng của Victorian London. Tại đây, hàng chục ngàn người được chôn trong khoảng một thế kỉ kể từ năm 1839. Nghĩa trang đã bị bỏ hoang sau chiến tranh thế giới thứ 2, và trở thành nỗi kinh hoàng khi các nhà báo và quay phim cố gắng tìm phát hiện những người chưa chết. Rất nhiều du khách đã kể lại họ nhìn thấy một người phụ nữ bị điên, lang thang tìm kiếm những đứa trẻ bà ta đã giết. Một cảnh tượng khác được kể lại là một người treo lơ lửng trên bầu trời nhưng biến mất khi có người tìm cách đến gần.

Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 6

Nhà cải tạo bang Ohio đã được chuyển đổi thành nhà tù vào đầu thế kỉ 20 trước khi đóng cửa vào năm 1990/ Mặc dù không có vụ hành quyết nào xảy ra ở nhà tù nhưng một số tù nhân đã bị giết bất hợp pháp. Rất nhiều bộ phim đã được quay tại đây như bộ phim nổi tiếng “Nhà ngục Shawshank”, Helen, vợ một người quản ngục trong những năm 1950, đã vô tình bắn vào mình bằng khẩu súng của chồng bà. Từ đó nhiều người nói rằng, linh hồn của bà đã ám ảnh phòng cai ngục. Khách du lịch kể lại họ cảm thấy một sức mạnh kì lạ ẩy họ vào các phòng giam, và khi họ bước vào tầng hầm, họ nhìn thấy một người đàn ông trẻ chạy đi và biến mất rất nhanh.

Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 7

Nhà nguyện trên đảo Poveglia trong đầm phá Venetian từng là một nhà thương điên trong đầu thế kỷ 20,trước khi bị bỏ hoang. Có chuyện kể rằng, bác sĩ phụ trách nơi này đã tự nhảy khỏi tháp chuông sau khi bị các con ma sống trên đảo tra tấn. Trong thế kỉ 18, hòn đảo là một trạm kiểm dịch cho các tàu đến Venice. Hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người đã chết trên đảo vì bệnh dịch hạch và các bệnh khác, và hàng ngàn người nữa đã bị chôn vùi ở đó. Trong một trận dịch hạch vào năm 1576, khoảng 50.000 người - chiếm một phần ba dân số của thành phố - đã chết, và đã có 21 vụ tấn công khác của bệnh dịch đã giết chết 46.000 người nữa. Hòn đảo này nổi tiếng vì có đầy những linh hồn lang thang, mật độ xác người trên đây còn nhiều hơn mật độ người trên trái đất.

Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 8

Xây dựng vào năm 1889, nhà hát Sterling ở Derby, Connecticut không còn được sử dụng, nhưng là nơi xảy ra nhiều sự kì bí, như các cánh cửa tự đóng lại, đèn tự bật và tắt, hay một con ma thường ngồi trên ghế ở góc dưới bên phải cánh gà.

Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 9

Quý bà màu xanh là hồn ma nổi tiếng tại Château de Brissac ở Angers, Pháp, kể từ khi cô bị giết trong thế kỷ 15. Người ta nói rằng Charlotte de Brézé đã bị chồng bắt gặp khi gian lận với người tình. Trong cơn giận dữ, người chồng là Jacques đã giết chết cặp tình nhân. Giờ đây Charlotte đang mặc bộ váy màu xanh lá cây yêu thích của mình, nhưng khuôn mặt của cô là một bóng ma với những lỗ hổng trên mắt.

Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 10
Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 11

Có niên đại từ thế kỷ 14, lâu đài Château de Fougeret ở Queaux, Pháp, đã trở nên nổi tiếng sau khi nó bị bỏ rơi trong nhiều năm. Du khách đã ở lại qua đêm đã nhìn thấy nhiều con số và nghe giọng nói ra lệnh cho họ phải rời đi. Bản thân gia đình chủ nhà cũng gặp nhiều hồn ma ghé thăm, như cô bé tên “Alice”, người đã chết vào năm 1924, nhiếp ảnh gia Felix đã chết vào năm 1898, thậm chí cả một con chó đã chét thường đến chơi với những con chó của gia đình. Lâu đài này thường xuyên đón tiếp các thợ săn “ma”

Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 12

Nguồn cảm hứng cho nhân vật bà Rochester trong Jane Eyre của Charlotte Brönte, theo truyền thuyết, là một phụ nữ điên bị giam giữ trong căn phòng này tại Norton Conyers, Bắc Yorkshire trong thế kỷ 18. Linh hồn của Quý bà Mary vẫn còn lang thang trong căn phòng cho đến ngày nay.

Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 13
Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 14

Pháo đài Old Fort Niagara được người Pháp xây trên cửa sông Niagara trong thế kỷ 18. Pháo đài sau đó đã bị nước Anh và nước Mỹ chiếm đóng. Hai sĩ quan Pháp đóng quân tại pháo đài đã tranh giành một phụ nữ Mỹ bản địa. Trong một bữa tiệc, cả hai đều say rượu. Họ đi vào trận đấu súng và một người đã bị chết. Nhận thấy mình sẽ bị xử tử vì tội giết người, người chiến thắng đã cắt đầu người chết để khiến nó giống như một cuộc tấn công của các thổ dân Mỹ, trước khi thả cơ thể không đầu xuống một cái giếng để phi tang. Theo truyền thuyết kể lại, nhiều tuần sau đó, mọi người nghe thấy tiếng ồn vang lên từ giếng và hình ảnh một sĩ quan không đầu nhô lên. Ngày hôm sau, họ tìm kiếm trong giếng và tìm ra xác người chét. Kẻ giết người bị bắt và treo cổ. Còn người sĩ quan kia vẫn leo lên từ giếng vào mỗi lúc trăng tròn để tìm kiếm cái đầu đã mất của mình.

Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 15

Một tu viện Benedictine ở vùng Mont St Michel, Normandy đã từng là chiến trường đẫm máu giữa quân đồn trú Pháp và quân đội Anh vào năm 1434. Linh hồn của vị tư lệnh Pháp, Louis d’Estouteville, đã bảo vệ hòn đảo cho đến tận ngày nay. Mont St Michel đã chứng kiến rất nhiều cuộc vây hãm và tấn công trong nhiều năm. Đây cũng là nhà tù của đế chế quân chủ Pháp, nơi giam giữ các tù nhân chính trị trong điều kiện khắc nghiệt.

Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 16

Trong thế kỉ 17, bệnh dịch tấn công Mary King’s Close, thuộc thành phố Chambers, nơi ở của những người nghèo nhất Edinburgh. Sau đó nơi đây đã bị đóng cửa với xác người bệnh vẫn nằm yên tại chỗ. Năm 1992, một nhà thám hiểm tâm linh người Nhật đã bị “Annie”, một cô gái trẻ bị gia đình bỏ lại đến chết, kéo chân khi đi vào nơi này. Phòng của Annie đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng.

Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 17

Tòa nhà hiện tại của khách sạn Banff Spring ở Canada có tuổi đời từ những năm 1920s và đã đón tiếp rất nhiều người nổi tiếng, trong đó có cả Marilym Monroe. Một người phục vụ lâu năm tại đây là ông Sam Macauley sau khi chết từ những năm 1970s vẫn đi lang thang trong khách sạn. Một con ma nổi tiếng nữa trong tòa nhà là “Cô dâu”. Đây là linh hồn của một cô dâu khi đi xuống cầu thang đã vấp phải váy cưới, rơi xuống, và chết vào những năm 1920s. Linh hồn này thường thắp sáng các ngọn đuốc và thường xuất hiện trên cầu thang hoặc phòng khiêu vũ, chờ đợi điệu nhẩy cô dâu của mình.

Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 18

Ngọn hải đăng của St Augustine được xây vào năm 1824. Ông Andreu, một người giữ hải đăng đã chết khi trèo lên sơn lại tòa tháp. Người thay thế là ông Peter Rasmussen rất hay hút thuốc và các du khách kể rằng họ vẫn ngửi thấy mùi xì gà tại đây. Sau đó đến cuối những năm 1800s, ông Hezekiah Pity được thuê để cải tạo ngọn hải đăng. Ông Pity mang theo hai cô con gái sau đó bị chết đuối trong vịnh. Tiếng cười của hai cô gái vẫn còn vang vọng nơi này cho đến ngày nay.

Nếu yếu tim, bạn đừng xem những hình ảnh ma ám này - 19

Một bóng ma thầy tu mặc đồ đen thường xuất hiện trong nhà thờ giáo xứ tại tu viện Binham, Norfolk. Một đường hầm cũ gần đó thì cho là có bóng ma của Jimmy Griggs, một kẻ bị lừa bước xuống hầm cùng con chó của ông ta, sau đó chỉ có con chó quay trở lại mà không thấy bóng dáng của Griggs đâu.

Hữu Nguyên

Theo Dailymail