Năm mới chỉ vẹn tròn khi cùng nhau như ý

(Dân trí) - Với một năm 2020 đầy biến động, câu chúc "Vạn sự như ý" vì thế trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết, nó đại diện cho ước vọng về năm mới tốt đẹp, suôn sẻ. Song, liệu mỗi người trong chúng ta có thực sự "như ý" nếu sự mãn nguyện chỉ hiện hữu với bản thân?

Năm mới đến, ai chẳng cầu mong vạn điều như ý

Không khí se lạnh của những ngày cuối năm bất giác khiến nhịp sống của hầu hết chúng ta trở nên chậm lại, những lo toan, tất bật theo đó trôi đi, hình ảnh về những bữa cơm gia đình hay khoảnh khắc sum vầy như một vòng lặp, liên tục xoay vần trong tiềm thức. Vốn dĩ, Tết là một phong tục truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Cứ mỗi độ Tết đến, dù cho có tất bật với kế hoạch sắm sửa, trang hoàng nhà cửa, hay bận rộn sắp xếp những chuyến xe, chuyến bay về đoàn tụ gia đình, thì đâu đó trong lòng mỗi người đều ấp ủ những mong ước, những kỳ vọng cho một năm mới được vẹn tròn, như ý.

Năm mới chỉ vẹn tròn khi cùng nhau như ý - 1
Trải qua một năm đầy biến động, ai ai cũng mong ước một năm mới suôn sẻ hơn, mọi việc hanh thông và như ý

Có thể thấy, cảm giác "như ý" được nhắc đến rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt vào dịp Tết đến thì câu chúc "vạn sự như ý" càng trở nên thông dụng. Tuy nhiên cảm giác "như ý" đối với mỗi người sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Với nhiều người, như ý sẽ là cảm giác thỏa mãn khi những ước muốn, những mục tiêu đặt ra trong một năm đều được hoàn thành một cách trọn vẹn. Anh V.T (32 tuổi), chia sẻ về "sự như ý" mà anh đã đạt được trong năm 2020: "Những ngày cuối cùng của tháng 12, nhìn lại chặng đường vừa rồi, tôi bất giác cảm thấy hài lòng! Các mục tiêu như mua được căn nhà để an cư, tìm được cho con một ngôi trường tốt để phát triển, đều lần lượt được hoàn thành đúng như tôi dự định. Tôi hy vọng trong năm tới, mọi ước muốn đều có thể được như ý."

Năm mới chỉ vẹn tròn khi cùng nhau như ý - 2
Mỗi người trong chúng ta đều tồn tại những định nghĩa riêng về cảm giác như ý

Trong khi đó, chị A.M (28 tuổi) chia sẻ về một cảm giác "như ý" có phần đơn giản hơn: "Năm 2020 tuy đối với tôi là một năm đầy biến cố, nhưng may mắn là tôi vẫn khỏe mạnh, công việc ổn định, quan trọng nhất là cảm thấy hài lòng với những gì mình có. Tôi không mong cầu gì hơn ngoài một năm như ý sắp tới."

Thế nhưng…

Liệu có mấy người trong chúng ta cảm nhận được cảm giác như ý một cách vẹn đầy? Những thành quả đạt được theo các chuẩn mực được xã hội gọi mặt đặt tên như: thăng tiến trong công việc, mua được nhà, được xe, vật chất dư dả… là những thứ hữu hình, có thể nhìn thấy hoặc đo đếm được. Chúng có thể mang đến cảm giác mãn nguyện, hài lòng nhất thời. Nhưng đâu đó cảm giác như ý vẹn tròn vẫn thiếu đi một mảnh ghép.

Về bản chất, như ý không phải là cảm giác của một người, một cá nhân, càng không đến từ sự hiện hữu của các loại vật chất hữu hình. Có một điều mà chẳng mấy ai trong chúng ta có thể nhận ra, đó là chúng ta chỉ cảm thấy như ý vẹn tròn khi những người thân yêu cũng cảm thấy được đủ đầy và trọn vẹn, vì chỉ khi đó, những khoảnh khắc bên nhau mới trở nên ý nghĩa.

Năm mới chỉ vẹn tròn khi cùng nhau như ý - 3
Cảm giác như ý chỉ trọn vẹn khi có sự gắn kết, đồng hành và sẻ chia giữa chúng ta và những người xung quanh

Bên cạnh đó, với những biến động xảy ra trong năm 2020 như: bão lũ, dịch bệnh,… khiến biết bao dự định, kế hoạch không được hoàn thành. Những cơ hội quây quần bên gia đình, người thân cũng theo đó ít đi, khoảnh khắc sum vầy càng trở nên đáng giá hơn bao giờ hết.

Những điều đó càng minh chứng rõ ràng cho ý nghĩa thật sự của sự như ý, đó là cảm giác đến từ sự đồng hành, gắn kết và sẻ chia. Nói cách khác, chúng ta chỉ cảm thấy như ý khi mọi người xung quanh cũng cảm nhận được sự như ý. Một cái Tết như ý đúng nghĩa phải đi cùng cảm giác như ý thật sự, và chúng ta chỉ cảm thấy "Tết như ý" khi mọi người đều cảm thấy như ý cùng nhau.

Năm mới chỉ vẹn tròn khi cùng nhau như ý - 4
Tết sẽ trọn vẹn hơn bao giờ hết nếu như sự như ý không chỉ đến với bản thân mà còn những người xung quanh

Cùng Bia Việt trao tay vạn lời chúc như ý

Và để lan tỏa tinh thần "như ý cùng nhau" trong dịp năm mới, việc trao nhau những câu chúc đầu năm là một hành động vô cùng giản dị nhưng ẩn chứa sự chân thành và là một truyền thống vô cùng đẹp đẽ của người Việt trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Những câu chúc gửi trao với mong muốn mang lại sự may mắn, thuận lợi không chỉ đến với chính mình mà còn đến với những người thân yêu, bạn bè xung quanh.

Năm mới chỉ vẹn tròn khi cùng nhau như ý - 5
Để có thể lan tỏa sự như ý đến với những người xung quanh, Bia Việt sẽ mang đến một sự kiện đặc biệt để hiện thực hóa vạn lời chúc như ý vào mùa Tết này

Tết này để thật sự như ý cùng nhau, để vạn câu chúc "như ý" trở thành hiện thực, Bia Việt - nhãn hàng bia tôn vinh, trân quý những giá trị Việt Nam, với sứ mệnh gắn kết mọi miền, sẽ mang đến điều kỳ diệu vào ngày 1/1/2021 trong một chiến dịch đặc biệt, hứa hẹn tạo nên sự gắn kết trên khắp mọi miền Tổ Quốc, mang đến cảm giác như ý đúng nghĩa cho triệu người Việt Nam. Hãy cùng đón chờ ngày 1/1/2021 sắp tới để đón nhận điều kỳ diệu từ Bia Việt!

Đang được quan tâm