Mua iPhone 6s qua mạng nhận về 1 cái bánh

(Dân trí) - Vui mừng vì tưởng mua được món hàng hời, người đàn ông chuyển hơn 5 triệu đồng qua mạng và chờ đợi sở hữu chiếc iPhone 6s. Nhưng món đồ cuối cùng anh nhận được là một cái bánh kếp.

Thêm một nạn nhân của trò bán hàng lừa đảo qua mạng tiếp tục xuất hiện. Người đàn ông họ Hầu ở Trung Quốc trong một lần tìm kiếm thông tin trên mạng, anh bắt gặp quảng cáo “điện thoại iPhone siêu rẻ”.

Mua điện thoại, nhận hàng bánh kếp
Mua điện thoại, nhận hàng bánh kếp

Theo lời giới thiệu, chiếc iPhone 6s được rao bán với giá 1500 RMB (khoảng 5.2 triệu đồng). Người bán cũng giải thích, do mua được điện thoại nhập lậu nên giá bán rẻ hơn nhiều so với thị trường. Không bỏ qua món hời, ông Hầu quyết định đặt mua một chiếc.

Tuy nhiên, ngày hôm sau, khi nhận được gói hàng, ông Hầu mới phát hiện ra, bên trong hoàn toàn không có bóng dáng của chiếc điện thoại thông minh, thay vào đó là một chiếc bánh kếp.

Theo Ifeng, sau đó, ông Hầu cố gắng liên lạc với người bán để đòi tiền nhưng thuê bao liên tục ngoài vùng phủ sóng. Cuối cùng, người đàn ông chấp nhận chịu mất hơn 5 triệu đồng để nhận được bài học nhớ đời.

Điện thoại Pear Phone với logo hình quả lê, thay vì trái táo cắn dở của Iphone
Điện thoại Pear Phone với logo hình quả lê, thay vì trái táo cắn dở của Iphone

Trước đó, một người phụ nữ ở thành phố Vô Tích cũng gặp phải tình huống tương tự. Cô chuyển 8400 RMB (khoảng 29 triệu) cho một tài khoản trên mạng để mua chiếc iPhone 6s. Nhưng cuối cùng, món hàng cô nhận được lại là chiếc Pear Phone (một loại điện thoại nhái nhãn hiệu Iphone ở Trung Quốc với logo hình quả lê).

Huy Hoàng