Mưa giờ ăn trưa và đây là 101 cách ứng phó của hội công sở

(Dân trí) - Vừa lúc sắp đi ăn trưa thì trời làm cơn mưa, cả văn phòng ngay lập tức “nháo nhào” chia năm xẻ bảy. Người bó gối than trời, kẻ nhanh tay GrabFood. Lại có người ăn chơi chẳng sợ mưa rơi. Tất cả âu cũng vì mục tiêu “làm gì làm, không bỏ bữa!”

Bạn có thấy bóng dáng của mình, hoặc đám đồng nghiệp thân thuộc trong những “biệt đội” dưới đây?

Biệt đội “bàn lùi”

Mưa to gió lớn, sấm chớp đì đùng. 1001 kế sách lập tức được đề bạt để “giải cứu” chiếc bụng đói nhưng lần lượt bị biệt đội bàn lùi khước từ không thương tiếc. Cầm dù thì ngại ướt, mưa ngớt thì sợ dơ giày... Lựa chọn tưởng chừng “chân lý” là nhấc điện thoại lên đặt món cũng không qua khỏi những ải kiểm duyệt vô tận: trời này ai nhận đơn? Đồ ăn đến còn nóng sốt không? Order đồ ăn mùa này… ác quá!?

Mưa giờ ăn trưa và đây là 101 cách ứng phó của hội công sở - 1
Lo hão chuyện shipper vất vả làm gì, mở app đặt đồ ăn đi để làm giàu “các anh” thì chẳng chịu...

Gần mực thì đen mà gần đội này thì đói meo là chắc chắn. Kết cục, những gương mặt vàng trong làng bảo thủ sẽ cố thủ tại văn phòng, bóc mì tôm chế nước sôi ăn tạm, rồi thẫn thờ thở vắn than dài mà chẳng hay mình đã làm bao shipper “mất lộc” ngày mưa.

Biệt đội phản ứng nhanh

Đặc điểm nhận dạng của biệt đội này, đúng như tên gọi, là đầu óc luôn nhạy bén. Biệt đội phản ứng nhanh luôn có sẵn 7749 kế hoạch dự phòng, mưa thì mặc mưa, thích là phải nhích. Vậy nên mưa có trắng trời cũng không thể cản được biệt đội này ăn cả thế gian, từ cơm bún phở Việt Nam đến tokbokki sushi Nhật Hàn.

Mưa giờ ăn trưa và đây là 101 cách ứng phó của hội công sở - 2

Muốn ăn phải lăn vào...app, dù trời có sập thì biệt đội này vẫn kịp “lót bụng” với đủ thứ món ngon vật lạ trên đời

Thay vì não nề hát “trời mưa ướt áo anh chưa”? Biệt đội này yêu đầy thực tế “Tại vì hôm mưa anh đưa chiếc tô, đã làm trái tim em hóa bảy màu”. Nhận đồ ăn rồi sẽ xởi lởi thêm tiền tip, đánh 5 sao cho tài xế. Mình thì ấm bụng, tài xế cũng ấm lòng, ai làm việc nấy và làm nhiệt tình - quả là hợp lý!

Biệt đội cắm trại chốn văn phòng

Nắng mưa là chuyện của trời, ăn trưa là việc của dân văn phòng. Dù trời nắng hạn hay mưa rào thì vẫn có một biệt đội luôn xem chốn văn phòng là nơi cắm trại, party linh đình.

Mưa giờ ăn trưa và đây là 101 cách ứng phó của hội công sở - 3
Dù mưa hay nắng, cơm mẹ nấu hay cơm “mẹ người ta” nấu cũng luôn đề huề.

Với tiêu chí “góp gạo thổi cơm chung”, mỗi người sẽ hùn một món, vừa được ăn ngon vừa không lo ngán. Hôm nào lười thì mở GrabFood ông gọi món A, tôi gọi món B về làm một bữa ra trò, vừa tiết kiệm tiền taxi vừa tiết kiệm thời gian. Việc chia tiền gói gọn chỉ trong một nốt nhạc khi tất tần tật thông tin đều hiển thị rõ ràng trong lịch sử gọi món. Đến giờ ăn thấy mây đen vần vũ, đội này lại càng vội vàng bật app, lòng mừng thầm vì đỡ phải hò hét lôi kéo bọn “đồng nghiệp lầy” rời khỏi chỗ ngồi!

Dù là biệt đội nào, ăn mì tôm chống đói, buffet cơm trưa văn phòng, hay đại tiệc món ngon quán “hot”, dân công sở cũng thủ sẵn 1001 bí kíp sinh tồn mùa mưa lũ. Ăn ít cũng được mà ăn nhiều cũng được, miễn sao không bỏ bữa - cùng lắm bật app order, ấm lòng shipper, tại sao không?