Một mình đi vào núi ở, sống sót trong 6 tháng nhờ ăn cỏ và rêu

(Dân trí) - Bên cạnh việc thiếu thức ăn, người phụ nữ còn phải vượt qua điều kiện môi trường sống khắc nghiệt với nhiệt độ ở ngưỡng đóng băng của khu vực.

Một mình đi vào núi ở, sống sót trong 6 tháng nhờ ăn cỏ và rêu - 1

Người phụ nữ đã dựng lều trong hẻm núi ở suốt 6 tháng

Một người phụ nữ 47 tuổi mất tích gần sáu tháng trước trong một hẻm núi ở Utah, Mỹ đã được tìm thấy còn sống. Cảnh sát phát hiện cô sống trong một căn lều và tồn tại nhờ ăn cỏ và rêu.

Người phụ nữ, chưa được tiết lộ tên, đã mất tích trong hẻm núi vào ngày 25/11 năm ngoái. Ban đầu, cô được thông báo rằng đã mất tích trong khu vực Diamond Fork của vùng núi Spanish Fork Canyon.

Gần đây, một máy bay tìm kiếm không người lái của cảnh sát bị rơi tại hẻm núi và đã phát hiện ra nơi cô đang ở. Người phụ nữ 47 tuổi được tìm thấy trong một khu cắm trại hẻo lánh thuộc rừng quốc gia vào Chủ nhật vừa rồi.

Các nhà chức trách cho biết cô đã sụt cân đáng kể và trông rất yếu. Văn phòng cảnh sát hạt Utah ban đầu tưởng rằng đó là một chiếc lều bị người đi cắm trại bỏ lại cho đến khi người phụ nữ mở khóa kéo của lều và bước ra ngoài.

Người phụ nữ sử dụng nước từ một con sông gần đó và cũng mang theo một ít thức ăn. Cô ấy nói với những người cứu hộ rằng mình sống sót chủ yếu bằng chế độ ăn cỏ và rêu.

Ngoài ra, người phụ nữ này còn cố gắng chống chọi với nhiệt độ đóng băng của khu vực và môi trường khắc nghiệt. Cô cũng xin thức ăn từ những người đi bộ đường dài. Sau khi được giải cứu, người phụ nữ được đưa đến một bệnh viện gần đó để đánh giá sức khỏe tâm thần.

Đang được quan tâm