Miền Trung và dấu ấn của 30 năm phát triển

(Dân trí) - Với vị trí địa lý thuận lợi cùng những ưu đãi từ thiên nhiên, miền Trung đã có 30 năm khởi sắc, gặt hái nhiều thành tựu kinh tế - xã hội, đem đến những đổi thay tích cực trong đời sống của người dân.

Những kết quả ấn tượng trong phát triển kinh tế

Miền Trung sở hữu đường bờ biển phía Đông dài 1900 km, mang lại lợi thế lớn cho các địa phương trong việc phát triển du lịch và kinh tế biển. Vùng kinh tế trọng điểm này còn được bồi đắp nhờ núi rừng trù phú ở phía Tây , đưa miền Trung phát triển nhanh chóng, sánh ngang với các thành phố khác trong cả nước.

Miền Trung và dấu ấn của 30 năm phát triển - 1
Miền Trung có nhiều điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế biển. (Ảnh: Dân Việt)

30 năm qua, đời sống của người dân nơi đây đã chuyển mình tích cực, kết quả của một nền kinh tế luôn tiến lên phía trước. Năm 2019, tốc độ tăng trưởng GRDP toàn vùng ước đạt 8.05%, cao hơn mức bình quân 6.76% của cả nước.

Văn hoá - xã hội vươn mình ra biển lớn

Một trong những niềm tự hào của người dân miền Trung chính là “Con đường di sản” với 4 di sản văn hoá vật thể được UNESCO công nhận, làm nức lòng bạn bè năm châu.

Miền Trung và dấu ấn của 30 năm phát triển - 2
Quần thể di tích Cố đô Huế là di sản văn hoá đầu tiên của Việt Nam được UNESCO công nhận. (Ảnh: VTV.vn)

Bên cạnh những danh thắng ghi dấu trong lòng khách du lịch, sang thế kỷ 21, nhiều sự kiện văn hoá kích cầu du lịch đã được tổ chức như Festival Huế, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng,...

Có thể nói, chặng đường 30 năm phát triển của dải đất miền Trung đã chứng kiến sự thay đổi từng ngày trong mọi mặt, giúp chất lượng đời sống của người dân không ngừng được cải thiện.

Người con Huda cùng 3 thập kỷ phát triển của quê hương

Ra đời tại miền Trung, Huda với 30 năm gắn bó đã trở thành thương hiệu đầy tự hào của quê hương nghĩa tình này. Mong muốn góp phần làm đời sống của bà con miền Trung thêm giàu đẹp, tươi vui, Huda đã luôn nỗ lực trong nhiều hoạt động xã hội, mang ý nghĩa thiết thực với cộng đồng. Nhiều năm gần đây, Huda đã tổ chức tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán, trao niềm hy vọng về một năm mới đủ đầy, sung túc. Huda cũng phối hợp cùng các đài truyền hình địa phương thực hiện những chương trình Vòng tay nhân ái, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn và huy động những tấm lòng thiện nguyện chung tay san sẻ vì cộng đồng. Năm 2019, tiếp nối tinh thần tự hào của một người con miền Trung, cùng sự thấu hiểu những khó khăn của bà con do tình trạng nguồn nước sinh hoạt kém chất lượng đem lại, thương hiệu “đậm tình” đã khởi động chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”.

Miền Trung và dấu ấn của 30 năm phát triển - 3
Huda trên hành trình góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân miền Trung.

Dấu ấn của Huda còn trải dài qua nhiều hoạt động văn hoá - xã hội ý nghĩa khác, như sân chơi tìm kiếm tài năng âm nhạc miền Trung “Huda Central's Top Talent”, các giải bóng đá Huda Cup hay những Festival làng nghề, Festival Huế. Tất cả mang đến một luồng gió mới làm phong phú thêm đời sống tinh thần của bà con, đồng thời khơi dậy niềm tự hào về quê hương xứ sở trong lòng mỗi người con Trung Bộ.

Từ năm 1990 đến nay, Huda đã vươn mình hoà vào nhịp sống ngày một sôi động trên mảnh đất miền Trung, không ngừng cống hiến bền bỉ cho sự lớn mạnh của quê nhà. Để ghi nhớ dấu mốc 30 năm này, hàng loạt các hoạt động đặc sắc trong chiến dịch “Cảm ơn miền Trung vì 30 năm gắn kết" sẽ được Huda tổ chức tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam, như một món quà thay lời cảm ơn miền Trung thân yêu. Bên cạnh đó, bộ lon Huda cũng sẽ khoác lên mình một thiết kế mới đầy ấn tượng để đánh dấu cột mốc đáng nhớ này và đồng thời thể hiện sự tự hào sâu sắc đối với quê hương.

30 năm qua là một chặng đường đáng nhớ của miền Trung với những đổi thay tích cực. Và Huda luôn mang trong mình niềm tự hào khi là một phần của sự phát triển đó.

Trường Thịnh

Đang được quan tâm