Mẹo rửa hộp nhựa dính dầu mỡ siêu nhanh đầy bất ngờ

Nhân Hà

(Dân trí) - Một clip chia sẻ cách rửa các hộp nhựa đầy dầu mỡ sạch sẽ chỉ trong chưa đầy 1 phút đã nhận được hơn 500.000 lượt xem.

Những hộp nhựa khi đã dính dầu mỡ thường rất khó rửa. Nhiều người không đủ kiên nhẫn rửa 3-4 lần sẽ vứt bỏ luôn. Nhưng với những hộp nhựa đắt tiền thì sao nhỉ? Hãy thử làm theo cách của Adi Kempler, một bà nội trợ lần đầu đăng tải mẹo nhà bếp và nhận được hàng ngàn bình luận ủng hộ dưới đây nhé.

Chia sẻ clip rửa hộp nhựa dính đầy dầu mỡ trên mạng xã hội, Adi cho biết: "Tôi chưa bao giờ đăng tải clip nào cả nhưng nay tôi thực sự muốn chia sẻ cách làm sạch hộp nhựa hiệu quả. Mọi người hãy thử nó nhé!".

Bí quyết rửa sạch hộp nhựa đầy dầu mỡ chính là giấy cuộn dùng cho nhà bếp nhưng không phải dùng theo cách thông thường của nhà sản xuất hướng dẫn.

Mẹo rửa hộp nhựa dính dầu mỡ siêu nhanh đầy bất ngờ - 1

Chứng minh cho cách làm của mình, Adi cho biết hãy cho 1 lượng nhỏ nước rửa bát vào hộp bẩn, thêm nước ấm để hòa tan. Rồi xé nhỏ giấy bếp cho vào hộp.

Mẹo rửa hộp nhựa dính dầu mỡ siêu nhanh đầy bất ngờ - 2

Trước khi đóng nắp hộp, giấy cần phải thấm hết nước. Đậy nắp lại và lắc trong khoảng 45-60 giây.

Mở nắp, vớt hết giấy ra trước khi rửa để tránh tắc chậu rửa.

Mẹo rửa hộp nhựa dính dầu mỡ siêu nhanh đầy bất ngờ - 3

Ali cho biết, giấy bếp đã thấm tất cả dầu mỡ bám chặt trong hộp nhựa, một chất cứng đầu khiến bạn rất khó làm sạch theo cách thông thường.

Kể từ khi đăng tải bí kíp này, clip đã có hơn 500.000 lượt xem và hàng ngàn bình luận cảm ơn ý tưởng hữu ích này.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM