Thứ ba, 02/08/2016 - 17:01

Mẹo hay chọn dưa hấu ngon giải nhiệt ngày hè

Dân trí

Dưa hấu là thứ hoa quả giải nhiệt mùa hè được nhiều người ưa thích. Nhưng đôi khi, bạn vẫn mua phải những trái đưa không vừa ý. Mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tránh được những trái dưa kém ngon.

Mẹo hay chọn dưa hấu ngon giải nhiệt ngày hè

Chọn dưa có vết rám sẫm màu

Mẹo hay chọn dưa hấu ngon giải nhiệt ngày hè - 1

Nhìn về phía đáy quả dưa – chỗ đối diện với cuống. Đây là nơi thường xuất hiện nhiều vết rám. Một quả dưa có vệt rám vàng sẫm hay vàng kem sẽ ngọt nước hơn so với dưa có vệt rám trắng nhạt màu.

Dấu vết ong chích

Mẹo hay chọn dưa hấu ngon giải nhiệt ngày hè - 2

Những đốm nâu trên quả dưa chứng tỏ ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Việc thụ phấn càng nhiều, quả dưa càng ngọt hơn so với những quả khác.

Dưa “đực” và dưa “cái”

Nhiều người không biết, người nông dân dựa theo kinh nghiệm còn chọn dưa theo giống. Những trái “dưa đực” có kích thước lớn hơn, hình dáng thuôn dài, nhiều nước. Còn “dưa cái” quả hình tròn, ít hạt và ngọt nước.

Chú ý đến kích cỡ

Mẹo hay chọn dưa hấu ngon giải nhiệt ngày hè - 3

Khi chọn dưa, bạn không cần để ý đến trái dưa quá to hay quá nhỏ. Chỉ cần chọn một trái dưa có kích cỡ trung bình, cầm lên chắc tay, không bị dập cuống hay chín nẫu.

Để ý đến phần cuống dưa

Mẹo hay chọn dưa hấu ngon giải nhiệt ngày hè - 4

Phần cuống dưa cũng là một trong những dấu hiệu cho biết trái dưa đã chín hay chưa. Nếu cuống dưa còn xanh, chứng tỏ trái dưa bị hái sớm và non. Phần cuống đã khô là trái dưa chín.

Huy Hoàng

Theo BS