Thứ hai, 05/06/2017 - 03:58

Mẹo giặt giũ bảo vệ sức khỏe cho con của mẹ đảm Minh Hà

Nổi tiếng là bà mẹ mát tay nhất nhì showbiz Việt, Minh Hà luôn được các mẹ bỉm sữa ngưỡng mộ cách chăm sóc, nuôi dạy con cái. Bà mẹ đông con này còn được yêu thích tuyệt đối bởi một số nguyên tắc chăm con rất khoa học, đặc biệt phải kể đến chuyện giặt giũ để bảo vệ sức khỏe cho con.

Cùng điểm qua một số nguyên tắc giặt giũ bảo vệ sức khỏe cho con của mẹ đảm Minh Hà nhé!

Không giặt chung quần áo của trẻ em với quần áo của người lớn

Nguyên tắc đầu tiên khi giặt quần áo của các bé là luôn phải giặt riêng quần áo trẻ em với quần áo người lớn. “Rất nhiều gia đình không lường trước được các nguy hiểm khi giặt chung quần áo người lớn với trẻ con. Khi giặt chung, các vi khuẩn, bụi bẩn, thậm chí là hóa chất từ màu nhuộm của quần áo người lớn sẽ nhiễm sang quần áo của trẻ. Mà da em bé thường rất nhạy cảm nên sẽ dễ bị dị ứng, mẩn ngứa.

Hà thường phân loại để giặt riêng quần áo của ba mẹ và quần áo của các con để đảm bảo vệ sinh. Thường thì giặt riêng như vậy với các gia đình có 1 chiếc máy giặt sẽ mất thời gian chờ đợi để giặt từng mẻ một, nhưng Hà sử dụng máy giặt lồng đôi LG TWINWash nên có thể giặt song song 2 mẻ quần áo cùng lúc để tiết kiệm thời gian giặt giũ”, bà mẹ 4 con chia sẻ.

Mẹo giặt giũ bảo vệ sức khỏe cho con của mẹ đảm Minh Hà - 1

Chiếc máy giặt LG TWINWash mà gia đình Minh Hà đang sử dụng là chiếc máy giặt lồng đôi đầu tiên tại Việt Nam, đây cũng là mẫu máy giặt cao cấp rất được yêu thích trên thế giới. Với cấu tạo 2 lồng giặt riêng biệt có thể hoạt động cùng lúc và khối lượng giặt khác nhau, LG TWINWash giúp các gia đình hiện đại tiết kiệm một nửa thời gian cho việc giặt giũ hàng ngày.

Cách xử lý các vết bẩn trên quần áo con trẻ

Minh Hà chia sẻ thêm, “Nhà Hà đông con nên mỗi ngày Hà phải giặt một khối lượng quần áo khá lớn, đặc biệt là quần áo của 4 bé. Rio và Cherry đang trong độ tuổi hiếu động, Sunny và Mio lại đang còn bé nên quần áo rất dễ dính bẩn và dính các loại đồ ăn thức uống. Nếu các gia đình nào có trẻ nhỏ như gia đình Hà thì nên làm sạch các vết bẩn bằng các dung dịch tẩy rửa dành riêng cho quần áo trẻ em trước, sau đó cho vào lồng giặt riêng bình thường”.

Mẹo giặt giũ bảo vệ sức khỏe cho con của mẹ đảm Minh Hà - 2

Vì khối lượng mỗi lồng giặt của LG TWINWash là khác nhau nên Minh Hà thường dùng lồng giặt trên với khối lượng tối đa là 21kg để giặt các loại quần áo tổng hợp và đồ người lớn, thậm chí còn giặt chăn mền của gia đình. Lồng giặt nhỏ dành riêng để giặt đồ của các con có khối lượng là 3,5kg. Tiện hơn là lồng giặt nhỏ có chế độ giặt nước nóng để ngăn các tác nhân gây dị ứng và khử trùng đặc biệt cho quần áo trẻ nhỏ.

Dùng nước giặt và nước xả vải dành riêng cho trẻ em

Không chỉ riêng Minh Hà mà rất nhiều bà mẹ hiện đại ngày nay đều sử dụng các loại nước giặt dành riêng cho trẻ em. Ưu điểm của các loại nước giặt này là thành phần được chiết xuất tự nhiên, ưu tiên thân thiện với làn da của trẻ nhỏ, đặc biệt là không có các thành phần chất tẩy mạnh hoặc mùi quá thơm như các sản phẩm giặt xả của người lớn.

Mẹo giặt giũ bảo vệ sức khỏe cho con của mẹ đảm Minh Hà - 3

Đơn giản hơn rất nhiều với máy giặt lồng đôi LG TWINWash, vì hai lồng giặt được thiết kế để hoạt động riêng biệt nên ngoài hệ thống điều khiển, khay để nước giặt, nước xả cũng được tách riêng để người sử dụng lựa chọn các loại nước giặt nước xả khác nhau. Người dùng có thể đổ đầy và máy sẽ tự điều chỉnh lượng đưa vào mỗi lần giặt tùy vào cài đặt trọng lượng quần áo bên trong, ngay cả khi máy đang hoạt động vẫn có thể đổ thêm nước giặt và nước xả.

Mẹo giặt giũ bảo vệ sức khỏe cho con của mẹ đảm Minh Hà - 4

Nên phơi quần áo ngay sau khi giặt

“Hà vẫn nghe nói, ánh mặt trời là loại thuốc sát trùng tốt nhất đối với quần áo của trẻ đặc biệt là nên phơi ngay sau khi giặt. Nhưng đối với một số bà mẹ quá bận rộn, giặt đồ xong lu bu việc lại quên mất hay gặp phải hôm thời tiết nồm ẩm quần áo không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, Hà khuyên các mẹ nên dùng chiếc máy giặt có tính năng sấy để không lo quần áo bị ẩm. Sấy quần áo trước khi mặc đặc biệt tốt với quần áo của trẻ sơ sinh vì có tác dụng diệt khuẩn rất tốt”, Minh Hà chia sẻ với các mẹ hiện đại bằng kinh nghiệm thực tế của mình.

Cẩn thận hơn nữa, nếu các mẹ vẫn muốn phơi quần áo ngay sau khi giặt thì LG TWINWash được kết hợp với ứng dụng SmartThinQ có chế độ thông báo cho người sử dụng khi máy đã giặt xong. Ứng dụng này còn cho phép người dùng kết nối từ điện thoại tới máy giặt LG TWINWash điều khiển từ xa, hẹn giờ giặt, tải thêm các chu trình giặt nâng cao hay thực hiện việc vệ sinh và kiểm tra trạng thái lồng giặt.

Hy vọng rằng những chia sẻ của bà mẹ 4 con đảm đang Minh Hà này sẽ giúp ích cho các bà mẹ hiện đại ngày nay tiết kiệm thời gian giặt giũ đáng kể mà vẫn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của con cái.

Link video clip: https://www.youtube.com/watch?v=N8WQm8onmrA

Đáng quan tâm
Mới nhất