Mẹ mang thai hộ con gái và câu chuyện cảm động đằng sau

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác, cô gái trẻ đã vĩnh viễn không thể sinh con được nữa dù khao khát làm mẹ vẫn luôn cháy bỏng.

Mẹ mang thai hộ con gái và câu chuyện cảm động đằng sau - 1
Gia đình nhỏ hạnh phúc của Rees Jenkins và Jessica Bradford. Ảnh: Wales News Service.

Mang thai hộ là chuyện không hề hiếm gặp nhưng việc mẹ mang thai hộ con gái lại là điều mà ít ai có thể hình dung nổi. Cách đây 3 năm, Rees Jenkins, 30 tuổi đến từ Rhymney, South Wales (Anh) chính thức được làm bố sau khi bà Julie Bradford, 49 tuổi hạ sinh cho anh một cậu con trai. Điều đáng nói, bà Julie là mẹ vợ của Ree.

Mọi chuyện bắt đầu khi Jessica, vợ của Ree phát hiện mình bị mắc căn bệnh ung thư cổ tử cung. Ở thời điểm ấy, Jessica mới 18 tuổi, trở thành người phụ nữ trẻ nhất nước Anh mắc chứng bệnh này.

Mẹ mang thai hộ con gái và câu chuyện cảm động đằng sau - 2
Điều kì diệu đã đến với cô gái kém may mắn. Ảnh: Wales News Service.

“Tôi đã lớn lên bên cạnh Jessica, cô ấy sinh ra để trở thành một người mẹ. Nhưng khi đó, người ta bảo rằng cách duy nhất để Jessica có thể sinh con là phải đông lạnh trứng”, Rees cho biết.

“Bác sĩ muốn cô ấy phải làm hóa trị ngay lập tức nhưng chúng tôi đã xin hoãn lại 1 tuần để thực hiện việc đông lạnh trứng. Họ đã lấy được tất cả 21 trứng nhưng chỉ có 10 trong số đó là còn sống sót. Lúc đó, hi vọng duy nhất còn sót lại với chúng tôi tưởng chừng như tan biến. Jessica đã đề nghị chia tay để tôi có thể tìm người mới, nhưng điều đó làm sao có thể xảy ra được khi tôi yêu cô ấy rất nhiều”, anh nói thêm.

Mẹ mang thai hộ con gái và câu chuyện cảm động đằng sau - 3
Bà Julia Bradford - mẹ của Jessica đã mang thai hộ con gái. Ảnh: Wales News Service.

Nhưng rồi, khao khát được làm cha mẹ đã tiếp thêm nghị lực cho cặp vợ chồng và họ quyết định thụ tinh nhân tạo ngay ngày mà Jessica bước vào giai đoạn xạ trị. Cô đã chiến đấu rất kiên cường và bệnh tình cũng dần thuyên giảm. Tuy vậy, do ảnh hưởng của căn bệnh, Jessica sẽ không bao giờ có thể sinh con được nữa. Chính ở thời điểm đó, mẹ của cô đã có hành động khiến nhiều người bất ngờ. Bà Julie nhận mang thai hộ con gái mình.

“Mẹ vợ là người tuyệt vời nhất. Chúng tôi từng nghĩ đến việc thuê người ngoài nhưng cảm giác sẽ an toàn hơn khi người mang thai hộ là người thân của mình”, Rees chia sẻ.

Mẹ mang thai hộ con gái và câu chuyện cảm động đằng sau - 4
Cảm xúc vỡ òa khi Jack chào đời. Ảnh: Wales News Service.

Ngày 2/12/2016, bà Julie bắt đầu trở dạ và lâm bồn. Khi đó, cả vợ chồng Jessica cùng ông Calwyn, chồng bà Julie cùng có mặt bên cạnh sản phụ. Rees cho biết khi nhìn thấy con trai chào đời, anh cảm thấy nghẹn ngào và không thể thốt nên lời. Anh nói rằng khoảnh khắc đó quá là kì diệu.

“Mọi người nói việc này hơi kì quặc nhưng bây giờ đã là thế kỷ 21 rồi, nếu không nhờ mẹ thì vợ chồng tôi sẽ không bao giờ có thể ôm Jack trong lòng và ngắm nhìn con cười đùa”, Jessica nói.

Về phần Julie, bà cho biết gia đình đã không thể làm gì khi chứng kiến Jessica chống chọi với ung thư và đây là những điều tốt nhất bà có thể làm cho con gái mình.

“Jessica rất yêu trẻ con. Con bé sinh ra đã mang trong mình bản năng làm mẹ. Và được chứng kiến nó bồng bế con trai là điều làm tôi hạnh phúc nhất”, bà cho biết.

Mẹ mang thai hộ con gái và câu chuyện cảm động đằng sau - 5
Bé Jack bên cạnh bố. Ảnh: Wales News Service.

Bé Jack nay đã được 3 tuổi và rất thích bóng đá, xem Spiderman, Toy Story, chơi đùa cùng 2 chú chó Molly và Frankie. Cậu bé rất tinh nghịch và luôn vui vẻ, thường quấn quýt bên bố phụ giúp công việc. Jack còn quá nhỏ để có thể hiểu được sự ra đời của em có ý nghĩa lớn lao như thế nào. Jack gọi Julie là bà ngoại và rất yêu thương bà.

“Chúng tôi yêu mẹ nhiều lắm. Cả đời này có lẽ tôi và Jessica đều không thể báo đáp hết công ơn của bà. Chúng tôi có một gia đình thật tuyệt vời và tôi luôn biết ơn điều đó mỗi ngày”, Rees tự hào nói.

Thảo Lê

Theo Daily Mail