Mẹ đảm ở Hà Nội biến trái cây thành bánh sinh nhật, không lo bị ế

Hồng Anh

(Dân trí) - Thay vì làm những chiếc bánh sinh nhật thông thường, chị Cao Thanh Thủy (ở Hà Đông, Hà Nội) đã trổ tài làm những chiếc bánh từ hoa quả.

Theo chị Thủy, những chiếc bánh sinh nhật làm từ hoa quả có màu sắc bắt mắt, dễ ăn, không lo bị ế như bánh sinh nhật với cốt bông lan thông thường.

Chị Thủy cho biết, các thành viên trong gia đình chị không thích ăn bánh kem. Mỗi dịp sinh nhật, chị Thủy chuẩn bị chiếc bánh rất nhỏ nhưng mỗi người chỉ ăn một vài miếng là bỏ dở. Chị thường phải vứt đi quá nửa chiếc bánh.

Mẹ đảm ở Hà Nội biến trái cây thành bánh sinh nhật, không lo bị ế - 1

Chiếc bánh được làm từ dâu tây, nho, lựu và quả kiwi.

Từ đó, chị Thủy nảy ra ý tưởng làm bánh sinh nhật từ hoa quả để tránh lãng phí. "Bánh hoa đơn giản, dễ làm lại có thể tận dụng được hết, ăn nhiều cũng không lo béo", chị Thủy nói.

Chị Thủy thường làm bánh hoa quả vào những dịp đặc biệt như kỷ niệm ngày cưới, đầy tháng con, sinh nhật, mừng Giáng sinh, Quốc khánh...

Mẹ đảm ở Hà Nội biến trái cây thành bánh sinh nhật, không lo bị ế - 2

Những chiếc bánh hoa quả mừng Quốc khánh do chị Thủy sáng tạo.

Theo chị Thủy, mỗi người dù không khéo tay vẫn có thể tự làm ra những chiếc bánh hoa quả bằng cách tạo hình đơn giản, lựa chọn những loại hoa quả tươi, ngon nhiều màu sắc. Chị thường chỉ mất 1-2 tiếng để chuẩn bị một chiếc bánh trái cây hoàn chỉnh.

Mẹ đảm ở Hà Nội biến trái cây thành bánh sinh nhật, không lo bị ế - 3

Chiếc bánh mừng con trai chị Thủy 3 tháng tuổi.

"Bánh hoa quả thường chỉ khó ở khâu lên ý tưởng, làm sao để chiếc bánh đẹp mắt, xinh xắn, phù hợp với mỗi dịp và không bị lặp lại.

Khi làm bánh, tôi thường lựa chọn các loại quả theo tông màu mà mình dự định sẽ làm, trang trí theo những màu sắc cụ thể bánh sẽ đẹp hơn. Chẳng hạn như mừng ngày Quốc khánh, tôi sẽ ưu tiên dùng màu đỏ, vàng…", chị Thủy chia sẻ.   

Mẹ đảm ở Hà Nội biến trái cây thành bánh sinh nhật, không lo bị ế - 4

Tùy hoa quả theo mùa mà chị Thủy tạo ra những chiếc bánh khác nhau.

Bà mẹ hai con chia sẻ các bước làm bánh từ trái cây:

- Chọn dưa hấu hoặc dưa vàng làm cốt bánh bởi dưa mùa nào cũng có, vừa ngon, rẻ mà dễ tạo hình. Chỉ cần cắt bỏ vỏ là có miếng dưa đã tròn đẹp, không cần khuôn....

- Dùng nho, táo, cam, dâu tây... trang trí xung quanh bánh. Có thể sử dụng khuôn tạo hình trái tim, hình hoa để các hình trang trí thêm sinh động.

- Ngoài ra các bà nội trợ có thể tỉa thêm những bông hoa 3D trang trí.

- Dùng tăm để gắn các chi tiết lên bánh.

Mẹ đảm ở Hà Nội biến trái cây thành bánh sinh nhật, không lo bị ế - 5
Mẹ đảm ở Hà Nội biến trái cây thành bánh sinh nhật, không lo bị ế - 6

Các sản phẩm bánh từ hoa quả trông bắt mắt, ăn không bị ngán 

Theo chị Thủy, chi phí để làm một chiếc bánh hoa quả vừa sinh động, đẹp mắt vừa ngon là khoảng 400.000-500.000 đồng. Khi làm bánh hoa quả, chị Thủy không mất tiền mua thêm hoa quả cho bữa tiệc.

Mức chi phí này theo chị Thủy là phù hợp, thậm chí rẻ hơn khi tổ chức sinh nhật với bánh kem thông thường. "Các thành viên trong gia đình rất thích bánh trái cây tôi làm. Con gái dù không thích ăn hoa quả nhưng khi mẹ làm bánh là ủng hộ nhiệt tình và cũng ăn nhiều hơn", chị Thủy cho hay. 

 Ảnh: Cao Thanh Thủy

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm