Máy bay lao vun vút trên đường nhựa

(Dân trí) - Một cảnh sát Mỹ đã khiến người đi đường vô cùng kinh ngạc khi anh lái chiếc máy bay tự chế lao vun vút trên đường phố ở bang Nam Carolina.

Chiếc ô tô độc đáo của Jeff Bloch.

Chiếc ô tô độc đáo của Jeff Bloch.

Jeff Bloch, 40 tuổi, một cảnh sát địa phương kiêm thợ máy nghiệp dư, đã kết hợp một chiếc máy bay Cessna bị hỏng với một chiếc Toyota để tạo ra chiếc ô tô có hình thù "chẳng giống ai".

Chiếc xe dài 8,2m ban đầu được chế tạo cho cuộc đua "24 Hours of LeMons" tại Nam Carolina, một cuộc đua sức bền phiên bản Mỹ dành cho những chiếc ô tô cũ lấy cảm hứng từ cuộc đua Le Mans nổi tiếng ở Pháp.

Chiếc ô tô do Bloch chế tác, được đặt tên là "Tinh thần của LeMons", đã đạt vận tốc 145km/h và giành giải thưởng quan trọng nhất tại cuộc đua.

Sau đó, Bloch đã biến chiếc xe thành một phương tiện hợp pháp để có thể điều khiển trên đường phố bằng cách bổ sung đèn phía trước, đèn phanh và các đèn báo.

"Tôi lo lắng về chuyện mọi người quá tập trung vào chiếc xe mà không nhìn đường. Tôi chưa gặp tai nạn nào nhưng tôi sợ rằng điều đó là không thể tránh khỏi", Bloch cho hay.

Bloch đã làm cảnh sát được 17 năm và được bạn bè mệnh danh là "cảnh sát tốc độ". Anh chưa từng được đào tạo trong lĩnh vực thiết kế hoặc cơ khí.

Bloch hi vọng anh có thể đưa "Tinh thần của LeMons" tham gia các cuộc đua khác và có kế hoạch lái nó chu du khắp nước Mỹ cùng anh trai.

Xem video:
 
Trần Hải
Theo Barcroft