Mất tạp chí người lớn và đồ chơi 18+, con trai kiện bố mẹ ra tòa

(Dân trí) - Một người đàn ông ở Mỹ đã kiện thành công bố mẹ mình vì đã vứt bỏ bộ sưu tập tạp chí khiêu dâm và đồ chơi tình dục mà anh ta sưu tầm.

Mất tạp chí người lớn và đồ chơi 18+, con trai kiện bố mẹ ra tòa - 1

Ảnh minh họa

Detroit Free Press đưa tin David Werking, 42 tuổi, có bộ sưu tập "tài liệu dành cho người lớn" trị giá hơn 25.000 USD (578 triệu đồng) cất giữ tại nhà của bố mẹ anh ta ở Michigan, Mỹ.

David chuyển về sống với mẹ Beth và bố Paul sau khi ly hôn. Tuy nhiên không bao lâu sau, anh ta phải rời khỏi nhà của bố mẹ theo "yêu cầu của cơ quan thực thi pháp luật địa phương" và lại chuyển đến bang Indiana, Mỹ.

Bố mẹ của David không thể chịu nổi cách sống của con trai và quy định rằng David sẽ không được phép quay trở lại nếu mang theo bộ sưu tập 18+ của mình, hoặc chúng sẽ bị tiêu hủy.

Theo các báo cáo địa phương, trong email gửi con trai, người cha Paul đã ghi lại một danh sách những bộ phim khiêu dâm chất đầy trong 12 chiếc hộp của David. Tổng cộng có tới 1.605 DVD và băng định dạng VHS. Ngoài ra, ông ấy còn liệt kê cả 2 hộp đồ chơi người lớn.

"Thành thật mà nói, David, bố đã thực hiện một đặc ân lớn cho con khi loại bỏ tất cả những thứ này", người bố viết cho David trong một email.

Tuy nhiên, David không hài lòng và quyết định đưa bố mẹ ra tòa sau khi kiện họ về tội phá hoại tài sản của người khác. Bất ngờ khi thẩm phán Paul Maloney cuối cùng đã đứng về phía David trong vụ này.

Thẩm phán Maloney nói khi đưa ra phán quyết của mình:

"Trong trường hợp này, không có gì nghi ngờ rằng tài sản bị phá hủy là tài sản của David. Các bị cáo cũng liên tục thừa nhận rằng họ đã hủy hoại tài sản, không hề biện minh".

Người đàn ông 42 tuổi này hiện đang đòi một khoản tiền bồi thường thiệt hại rất lớn. Tuy nhiên, tòa án chưa thể tính toán ra số tiền phải trả là bao nhiêu vì thật khó để đưa ra mức giá chính thức cho quá nhiều đồ chơi khiêu dâm và tình dục.

Luật sư của David là Miles Greengard cho biết: "Chúng tôi đã yêu cầu Tòa án bồi thường thiệt hại gấp ba lần, chúng tôi tin rằng mức bồi thường đó là hợp lý đối với hành vi hủy hoại tài sản một cách bừa bãi. Đây là một bộ sưu tập các vật phẩm và tài sản không thể thay thế được".

Đang được quan tâm