Hà Tĩnh:

Mất cả hai người con đẻ, đôi vợ chồng U60 đón món quà bất ngờ

(Dân trí) - Tai nạn giao thông đã cướp đi cả hai người con của vợ chồng ông Vinh. Khi niềm khao khát có được người con đang dần tắt, thì đôi vợ chồng "quá lứa" nhận được niềm vui bất ngờ.

Những ngày qua, căn nhà cấp bốn của vợ chồng ông Lê Văn Vinh (50 tuổi) và bà Nguyễn Thị Liễu (47 tuổi), trú tại tổ dân phố Thuận Minh, phường Đức Thuận (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) luôn tràn ngập tiếng nói cười.

Mất cả hai người con đẻ, đôi vợ chồng U60 đón món quà bất ngờ - 1

Vợ chồng ông Vinh hạnh phúc khi có em bé xuất hiện trong gia đình.

Nói đến vợ chồng ông Vinh, bà Liễu thì có lẽ người dân phường Đức Thuận ai cũng biết. Bởi cách đây mấy năm, gia đình ông đã trải qua những biến cố hết sức đau lòng. Vợ chồng ông Vinh, bà Liễu có hai người con trai. Thế nhưng, khi các con đến tuổi trưởng thành, tai nạn giao thông đã cướp đi cả hai người con của ông bà.

Nỗi đau quá lớn khiến vợ chồng ông suy sụp hoàn toàn. Suốt nhiều năm sau, được người thân, gia đình, bà con lối xóm động viên, vợ chồng ông mới gắng gượng để sống tiếp.

Cả hai vợ chồng mong muốn và lên kế hoạch để sinh con, nhưng do tuổi đã nhiều nên rất khó khăn. Vợ chồng ông đã dùng mọi cách vẫn không có kết quả. Đến khoảng cuối năm 2019, hai vợ chồng bàn nhau tìm con nuôi. Thế nhưng hơn một năm trôi qua, cũng không thể xin được con nuôi.

Khi hi vọng của hai vợ chồng đang dần tắt thì họ lại đón nhận được một "món quà" bất ngờ. Vào khoảng 4h30 ngày 15/8/2021, ông Vinh dậy mở cửa đi tập thể dục thì phát hiện tiếng khóc của trẻ em ở trước cổng nhà. Ông vội chạy ra và phát hiện một bé gái sơ sinh được bọc trong tấm chăn mỏng.

Mất cả hai người con đẻ, đôi vợ chồng U60 đón món quà bất ngờ - 2

Hình ảnh em bé bị bỏ rơi trước nhà ông Vinh.

"Bên trong tấm chăn có một mẫu giấy ghi "Tôi sinh ra một bé gái, do hoàn cảnh không nuôi được cháu, nhờ ông bà có lòng hảo tâm, giúp tôi nuôi cháu…", ông Vinh nhớ lại.

Nhìn xung quanh không thấy bóng người, ông gọi vợ ra bế cháu bé vào nhà, rồi báo chính quyền địa phương xuống kiểm tra.

"Lúc nhìn thấy cháu bé tôi rưng rưng nước mắt, thương vô cùng. Cháu bé xinh như thiên thần. Lúc đó, tôi đã suy nghĩ nếu cha mẹ cháu bé không đến nhận lại thì vợ chồng tôi sẽ xin nhận nuôi", ông Vinh cho biết.

Gần một tháng trôi qua, chính quyền địa phương đã thông báo, đăng tải thông tin để tìm kiếm người thân cho cháu bé nhưng không có kết quả. Hiện, gia đình ông Vinh đã ra phường tiến hành các thủ tục giao nhận con nuôi, làm giấy khai sinh và đặt tên cho là Như Ý.

Niềm hạnh phúc bất ngờ đến khi ông bà được nhận con nuôi. Đặt tên con Như Ý, ông bà mong muốn con sẽ được bình an, mọi điều suôn sẻ. Từ ngày có "thiên thần" nhỏ bé đến với gia đình, bà Liễu cũng xin tạm nghỉ công việc để ở nhà chăm sóc cho con.

"Cảm giác hạnh phúc khó tả lắm. Con đến với gia đình như là duyên số. Nhờ có con mà chúng tôi cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Chúng tôi sẽ làm tất cả cho con", bà Liễu chia sẻ.

Từ ngày xuất hiện "thiên thần" bé nhỏ, gia đình của ông Vinh, bà Liễu trở nên vui vẻ hơn. Trong căn nhà nhỏ luôn tràn ngập tiếng nói cười. Thấy vậy, bà con lối xóm ai cũng vui mừng cho ông bà.

Mất cả hai người con đẻ, đôi vợ chồng U60 đón món quà bất ngờ - 3

Từ ngày có "thiên thần" nhỏ bé, vợ chồng ông Vinh, bà Liễu thấy cuộc sống ý nghĩa hơn.

"Họ như được tái sinh. Nét tươi vui, hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của hai vợ chồng. Thấy họ vui, chúng tôi cũng mừng thay", bà Nguyễn Thị Hoài, hàng xóm của gia đình ông Vinh, nói.

Theo ông Lê Hồng Thành, Chủ tịch UBND phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, sau thời gian thông báo nhưng không tìm được người thân thì cháu bé đã được gia đình ông Vinh làm các thủ tục nhận nuôi theo quy định.

"Gia đình ông Vinh sống hiền hòa, tình nghĩa, nhưng mấy năm trước gia đình họ đã gặp biến cố, tai nạn giao thông khiến hai người con của họ tử vong. Việc nhận được cháu bé và nhận làm con nuôi thực sự khiến vợ chồng ông bà rất hạnh phúc và vơi bớt đi nỗi đau mất con", Chủ tịch UBND phường Đức Thuận cho biết.

Đang được quan tâm