Lộc xuân năm mới đến từ những búp trà
Năm mới đang gõ cửa từng gia đình. Mùa xuân, mùa của sự đâm chồi nảy lộc. Cái thời tiết se lạnh như thế này lại khiến cho những cây chè ra búp. Cái mướt mát và tinh khiết của những búp chè điểm tô thêm vẻ đẹp của mùa xuân.
Ai đã từng lên thăm xã Suối Giàng mùa xuân này đều không khỏi ngỡ ngàng trước bạt ngàn những cây trà cổ thụ. Trà Shan Tuyết Suối Giàng xưa nay được xem là một trong những thức uống thơm ngon bậc nhất so với sản phẩm từ tất cả các vùng trà trên cả nước và trà Thái Nguyên. Các gốc trà ở đây có thâm niên hơn 300 tuổi, thân to, có cây đường kính lên đến hàng mét, lá và búp trà to khác hẳn với các loại trà khác. Búp có màu trắng xám, nhìn giống như có một lớp phấn hoặc lông như bông tuyết nên người dân gọi là trà tuyết – giống trà Shan lưu niên hội tụ cả ba yếu tố hương thơm, vị đậm, nước xanh. Điều đặc biệt là, từ khi thu hoạch đến khi chế biến đều dựa vào phần lớn phương pháp thủ công của người Mông nơi đây.
Với độ cao 1.400m so với mặt nước biển, mùa đông thường không có mặt trời còn buổi sáng mùa hè, búp trà Shan Tuyết Suối Giàng cũng ngậm sương mù, hái buốt tay. Đầu tiên trà tươi hái về, chọn những búp trà không bị sâu, không quá già, sau đó đưa vào chảo để sao. Sao trà nhất thiết phải dùng củi phơi khô cháy đượm thì nước trà mới xanh. Khi sao trà, phải luôn hơ tay trần vào chảo nóng để ước lượng nhiệt độ. Trong quá trình sao lửa phải liu riu thật đều, rồi đưa trà ra vò bằng tay, phải khéo léo sao cho trà không bị vữa, vừa không mất hương trà, vừa không làm rơi hết những tuyết trắng còn bám ở búp trà. Đó là cả một quá trình cẩn thận, kỹ lưỡng mà người sao trà phải để hết tâm huyết vào. Đây là kinh nghiệm và bí quyết sao trà của người Mông trước đây truyền lại. Sau khi sao, những búp trà săn lại bằng hạt đỗ xanh, tuyết phủ trắng, mang hương thơm độc đáo thanh cao của núi ngàn. Được tận mắt nhìn cô gái Mông nâng chén trà với đôi má ửng hồng vì lửa nóng từ lò sao, mới thấy giá trị của trà Tuyết suối Giàng không chỉ dừng lại ở hương vị đặc biệt của một đồ uống, nó vượt lên là sự thưởng thức, thưởng thức cả cách làm nên hương vị ấy. Vào mùa chế biến trà Suối Giàng thơm ngào ngạt, mùi trà lá, trà búp bị chín ngẫu mềm bởi sức nóng của chảo gang, củi lửa gỗ rừng. Nhựa trà thơm chan chát, quyến rũ đến mức đi trong hương mùa vụ của trà, người ta đã có cảm giác đáy họng mình cũng có vị chan chát, ngầy ngậy. Đúng là một thứ trà rất được nước, rất nịnh hương, uống xong rồi dư âm của thứ hương rừng sắc núi ấy vẫn cứ lưu mãi nơi đầu lưỡi.
Từ những búp chè San Tuyết Suối Giàng, thương hiệu trà quà tặng cao cấp Btea đã mang trọn hương vị qua những sản phẩm đầy tâm huyết. Xuân về trên từng lộc chồi xuân và thương hiệu chè Btea cũng mong muốn mang xuân về trong từng hộp trà. Tặng nhau hộp trà nhân dịp năm mới là tặng nhau sự tinh tế và sức khỏe. Trong cái giá lạnh, ngắm những cành mai cành đào đang cựa mình nở hoa với một tách trà nóng hổi, ngọt ngào dư vị, những tưởng xuân sẽ bên ta mãi mãi.
Sản phẩm trà Shan Tuyết Suối Giàng của thương hiệu trà Btea nhận được sự yêu mến của tất cả những ai thưởng thức. Bắt đầu một ngày mới, khởi đầu một năm mới với một tách trà Btea, bạn sẽ có tinh thần sảng khoái, trí tuệ minh mẫn để xử lý công việc, để lấy lại nguồn năng lượng đã mất, để lắng lại trước những ồn ã, bon chen. Sau một ngày làm việc căng thẳng, một tách trà Btea sẽ xua tan mọi mệt mỏi, mọi áp lực sẽ ở lại phía sau để bạn lấy lại được thăng bằng ngay lập tức. Một tách trà Btea khi trao đổi, làm việc, sẽ giúp công việc trở nên thuận lợi. Mọi cuộc hợp tác đều nhất định thành công. Nước trà sóng sánh như mật ong rừng, sau khi uống vị ngọt, đượm cảm nhận được vị của trà rất lâu như hương của núi rừng tan dần trong miệng.
Những búp trà Shan Tuyết còn quyện hơi sương của núi ngàn sẽ mang đến cho ẩm khách những trải nghiệm đặc biệt khó quên nhân dịp năm mới. Bên cạnh đó, bao bì sản phẩm thiết kế tinh tế, tỉ mỉ, màu sắc sang trọng, lịch sự, trà BTea phù hợp làm quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè, đối tác của các cá nhân và doanh nghiệp. Bạn đã thưởng thức một tách trà của Btea chưa? Đừng chần chừ và hãy thưởng thức ngay thôi.
Nguyễn Minh Thủy