Lên thực đơn lý tưởng cho gia đình cùng chuyên gia ẩm thực
Những việc tưởng chừng giản đơn như chọn món cho bữa ăn hằng ngày nhưng lắm khi lại khiến chúng ta đau đầu. Hãy lắng nghe những gợi ý từ chuyên gia ẩm thực - food blogger nổi tiếng Phan Anh Esheep để có những thực đơn vừa đa dạng vừa đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình nhé!
Là một họa sĩ, một biên tập viên chuyên nghiệp nổi tiếng với những cuốn sách nấu ăn gây sốt cộng đồng ẩm thực như Mật Mã Yêu Thương, Vị Yêu, chuyên gia ẩm thực - food blogger Phan Anh chính là đại diện của Việt Nam tham gia vòng thi chung kết thế giới về ẩm thực Hàn Quốc năm 2015. Được biết đến với nhiều công thức ẩm thực mới mẻ đột phá cùng phong cách bếp chuyên nghiệp, Phan Anh Esheep chính là người truyền cảm hứng đích thực không chỉ cho những người yêu ẩm thực và nấu bếp. Dưới đây là chia sẻ về những “tiêu chuẩn vàng” của chị để xây dựng nên một thực đơn lý tưởng nhất cho gia đình.
Bữa ăn hằng ngày – bài toán chất và lượng
Thực tế chứng minh, một bữa ăn vừa phải nhưng chất lượng sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất cho cơ thể. Để có một bữa ăn “chuẩn” như thế, food blogger Phan Anh cho rằng mỗi đầu bếp “tại gia” cần thiết kế thực đơn đáp ứng 3 tiêu chí quan trọng nhất: cấu trúc dinh dưỡng cân bằng, nguyên liệu và hương vị đa dạng, cũng như món ăn được trình bày thật bắt mắt.
Nguồn cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động chủ yếu dựa vào chất tinh bột, có nhiều trong: gạo, ngô, bột mì, cùng với các món chủ lực giàu đạm, béo như thịt, cá, trứng, đậu... Các món rau, quả cung cấp cho cơ thể vitamin, chất khoáng và chất xơ cũng là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày. Bữa ăn “chuẩn” cần cân bằng các dạng năng lượng đạm, béo, đường, chất xơ và vitamin này, tùy theo độ tuổi và giới tính các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, hiểu rõ khẩu vị và sở thích của từng người sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi lựa chọn nguyên liệu nấu và cách nấu đa dạng hơn. Ngoài ra, để kích thích vị giác thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn, ngoài tài khéo léo chế biến, việc trang trí món ăn sau khi hoàn thành cũng là một bước rất quan trọng. Nếu đã có một thực đơn đa dạng và giàu dinh dưỡng, hãy chắc rằng bạn sẽ trình bày chúng thật hấp dẫn trên bàn ăn nhé.
Thức uống lợi ích cho sức khỏe – hài hòa và cân bằng
Để có một bữa ăn hoàn hảo, việc lựa chọn thức uống đi kèm là vô cùng quan trọng. Với food blogger Phan Anh, tiêu chí hàng đầu để chọn thức uống trong mỗi bữa ăn chính là sự nhẹ nhàng, hài hòa với hương vị, tính chất món ăn và có thêm những giá trị có lợi cho sức khỏe để bổ sung cho các món trong thực đơn.
Với thiết kế đóng chai tiện lợi, Phan Anh tin chọn trà Ô Long TEA+ Plus mát lạnh như một lựa chọn tối ưu trong những bữa ăn thường ngày. Kế thừa những đặc tính vượt trội của trà Ô Long thượng hạng truyền thống, trà Ô Long TEA+ Plus với hợp chất OTPP (Oolong Tea Polymerized Polyphenols) được chiết xuất và tăng cường tối đa bằng công nghệ hiện đại Nhật Bản, giúp hạn chế hấp thu chất béo một cách hiệu quả, làm giảm cảm giác ngán ngấy trước những món ăn nhiều dầu mỡ. Hương vị ngọt dịu, thanh mát cùng với hương thơm tự nhiên từ trà Ô Long TEA+ Plus sẽ là một phần không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình, đáp ứng nhu cầu giải khát mà còn bổ sung thêm lợi ích cho sức khỏe, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.
Hãy tự tạo niềm vui cho bản thân và gia đình bằng những bữa ăn hằng ngày giản đơn nhưng chất lượng và tinh tế. Đừng quên chuẩn bị trà Ô Long TEA+ Plus để mọi bữa ăn thêm ngon miệng và nhẹ nhàng.
Thảo An