Kỷ lục về tốc độ giải khối rubik nhanh nhất thế giới vừa bị phá vỡ

(Dân trí) - Một sinh viên người Úc vừa phá vỡ kỷ lục về tốc độ giải khối rubik 3x3 nhanh nhất thế giới với thành tích chỉ vượt so với kỷ lục trước đây 0,01 giây.

Kỷ lục mới được lập tại cuộc thi giải rubik diễn ra tại Sydney (Úc), khi Feliks Zemdegs, 20 tuổi, sinh viên ngành thương mại của trường Đại học Melbourne, đã xếp xong khối rubik 3x3 trong thời gian chỉ 4,73 giây.

Thành tích này nhanh hơn kỷ lục thế giới về tốc độ giải rubik được chàng trai 20 tuổi người Hà Lan Mats Valk lập được hồi tháng 11 vừa qua chỉ 0,01 giây.

Để lập kỷ lục này, Feliks Zemdegs được phép nhìn khối rubik đã được xáo trộn trong 10 giây trước khi bắt đầu tính thời gian để xếp lại khối rubik.

Feliks Zemdegs chỉ có 10 giây để ghi nhận vị trí các khối màu trên rubik trước khi bắt đầu tính giờ để xếp lại khối rubik này
Feliks Zemdegs chỉ có 10 giây để ghi nhận vị trí các khối màu trên rubik trước khi bắt đầu tính giờ để xếp lại khối rubik này

Mats Valk, người nắm giữ kỷ lục thế giới vừa bị phá vỡ, cũng có mặt tại sự kiện và chứng kiến Zemdegs phá kỷ lục của mình. Sau khi kỷ lục bị phá vỡ, Mats Valk đã bày tỏ sự tiếc nuối nhưng cũng không quên chúc mừng thành tích của Zemdegs.

Feliks Zemdegs là cái tên khá nổi tiếng trên thế giới với khả năng giải rubik cực nhanh của mình và thường xuyên chia sẻ những đoạn video giải rubik tốc độ cao lên Youtube từ năm 2008.

Kỷ lục không chính thức mà Zemdegs đạt được là 19,73 giây lập được vào tháng 6/2008 và Zemdegs đã giành được chiến thắng trong cuộc thi giải rubik đầu tiên với thành tích 13,74 giây.

Trong cuộc thi giải rubik tốc độ diễn ra tại Melbourne vào năm 2010, Zemdegs đã lập kỷ lục thế giới đầu tiên khi giải khối rubik 3x3 và 4x4 với thời gian lần lượt 9,21 giây và 42,01 giây.

Màn phá vỡ kỷ lục thế giới về tốc độ giải rubik do Feliks Zemdegs vừa lập được

Nhi Nguyễn
Theo DM