Kỷ lục mới nâng vật nặng bằng tai

(Dân trí) - Tại thủ đô nước Áo hôm Chủ nhật 30/10, anh Zafar Gill đến từ đất nước Pakistan đã ghi tên vào sách Guiness thế giới bằng thành tích nâng vật nặng 62 kg bằng chiếc… tai phải.

Với dây cao su, móc kéo và một thiết bị bảo vệ tai, Zafar Gill đã nâng quả tạ nặng 61,7 kg lên khỏi mặt đất 10 cm và giữ nguyên tư thế đó trong suốt 7 giây. Trước đó, anh đã kịp “khởi động” bằng tiết mục tương tự với quả tạ 30 kg.

 

Tướng tá lực lưỡng, Gill cho biết thành công mà anh có được là do tập luyện hàng ngày. Sở thích của anh nghe có vẻ đau đớn nhưng kỳ thực, nó chưa gây cho Gill bất cứ thương tổn nào liên quan đến đầu và tai.

 

Kỷ lục của Gill chỉ là một trong rất nhiều pha trình diễn độc đáo của ngày hội “Kỷ lục gia” tổ chức tại thủ đô Vienna ngày hôm đó.

 

Kỷ lục mới nâng vật nặng bằng tai - 1
 

Ví dụ như Franz Muellner, người đàn ông mệnh danh “khỏe nhất nước Áo” đã kéo xe tải nặng 60 tấn trên đoạn đường 30 mét; một nhóm tình nguyện gồm 613 thành viên thì góp vui bằng tiết mục cùng nhất loạt tâng bóng trong 10 giây - cả 2 thành tích này đều được Guiness ghi nhận.

 

Ngoài ra còn một số nỗ lực phá kỷ lục khác tuy không thành công nhưng cũng rất độc đáo như: hít đất 3.120 cái trong vòng 1 giờ (thua kỷ lục hiện tại là 3.470 chiếc); hay “marathon Karaoke” - thí sinh Michael Krappel dùng miệng, lưỡi và môi tạo ra tiếng nhạc trong suốt 24 tiếng đồng hồ không nghỉ.

 

Hải Minh

Theo Breitbart