Kỳ lạ cô bé hắt hơi 8.000 lần mỗi ngày

(Dân trí) - Một bé gái sống tại thị trấn Colchester (Anh) mắc phải một hội chứng lạ khiến cô bé hắt hơi liên tục, lên đến hơn 8.000 lần mỗi ngày. Các bác sĩ vẫn đang bất lực trong việc xác định nguyên do nào khiến bé gái này hắt hơi nhiều đến như vậy.

Ira Saxena, sống tại thị trấn Colchester (Anh) không thể ngừng hắt hơi. Ngay sau khi cô bé thức dậy vào buổi sáng, Ira hắt hơi ít nhất 10 lần mỗi phút và tình trạng này ngày càng trở nên tồi tệ.

Tình trạng kỳ lạ của Ira xảy ra vào một buổi sáng cách đây 3 tuần, khi Ira thức dậy và bắt đầu hắt hơi. Bà Priya, mẹ của Ira, cho biết ban đầu đó chỉ là những cú hắt hơi bình thường, tuy nhiên càng ngày tình trạng càng trở nên tồi tệ khi số lần hắt hơi ngày càng tăng nhiều hơn. Mỗi ngày, Ira hắt hơi khoảng 8.000 lần cho đến khi cô bé đi ngủ vào ban đêm. Cơn hắt hơi chỉ dừng lại khi Ira chìm vào giấc ngủ.

“Một điều tốt lành là con bé vẫn được ngủ ngon. Đây là khoảng thời gian duy nhất mà nó ngừng hắt hơi và con bé có thể ngủ suốt đêm”, bà Priya chia sẻ.

Cô bé Ira Saxena và mẹ
Cô bé Ira Saxena và mẹ

Tình trạng hắt hơi liên tục khiến Ira không thể đến trường. Cô bé được gia đình mang đi khám tại nhiều bác sĩ khác nhau, nhưng sau khi loại trừ các nguyên nhân phổ biến nhất là cảm lạnh hoặc dị ứng, các bác sĩ vẫn không thể xác định được nguyên nhân nào gây ra tình trạng hắt hơi liên tục như vậy.

Các bác sĩ chẩn đoán đó có thể là do một tín hiệu không chính xác được gửi đi từ não khiến cơ thể phản ứng lại và gây nên tình trạng hắt hơi, nhưng họ không chắc về giả thuyết này. Các bác sĩ đã kê đơn thuốc xịt mũi và thuốc kháng viêm nhưng tất cả đều không có tác dụng với Ira. Bản thân họ cũng cho biết chưa từng gặp phải một trường hợp nào tương tự trước đây.

Ira đã thử áp dụng liệu pháp điều trị bằng thôi miên và quả nhiên điều này đã giúp cô bé ngừng hắt hơi, tuy nhiên cơ hắt hơi lại tái diễn ngay khi Ira tỉnh lại. Ira cho biết giờ đây cô bé phải hạn chế ra ngoài vì mỗi khi ra ngoài lại khiến cho tình trạng hắt hơi càng trở nên nghiêm trọng.

“Căn bệnh kỳ lạ này đã cướp đi cuộc sống của con bé. Tôi luôn mong muốn con mình có thể trở lại cuộc sống bình thường trước đây”, mẹ của Ira chia sẻ.

Đã sử dụng rất nhiều loại thuốc khác nhau nhưng tình trạng của Ira vẫn chưa thể thay đổi
Đã sử dụng rất nhiều loại thuốc khác nhau nhưng tình trạng của Ira vẫn chưa thể thay đổi

Hiện tại mẹ của Ira đang tìm kiếm sự giúp đỡ của cộng đồng mạng với hy vọng ai có thể biết được nguyên do và cách chữa trị cho tình trạng bệnh của con gái mình có thể liên hệ với gia đình qua email.

Đáng chú ý đây không phải là trường hợp đâu tiên có tình trạng tương tự như Ira được ghi nhận. Năm 2009, một bé gái 12 tuổi có tên Lauren Johnson, sống tại bang Virginia (Mỹ) cũng bắt đầu hắt hơi hàng ngàn lần mỗi ngày và sau đó được chẩn đoán rằng hệ thống miễn dịch của cô bé đã bị tổn thương sau khi bị viêm họng. Gần đây nhất vào năm ngoái, tình trạng tương tự cũng xảy đến với Katelyn Thorley, sống tại bang Texas (Mỹ), người đã hắt hơi không thể kiểm soát lên đến hơn 12 ngàn lần mỗi ngày. Hiện tại các bác sĩ vẫn đang lúng túng với trường hợp của cả 2 người này.

Kỳ lạ cô bé hắt hơi 8.000 lần mỗi ngày

Nhi Nguyễn