Cô bé thường xuyên khóc ra máu khiến y học bó tayCác bác sĩ ở Ấn Độ đang bối rối trước một căn bệnh lạ lùng khiến cô bé ba tuổi ngày nào cũng chảy máu mắt, tai và mũi. Ahana Afzal bị chảy máu mũi hai năm trước sau khi bị viêm phổi. Lúc đó, ai cũng cho rằng cô bé chảy máu vì bị sốt cao.
Phát hiện nhiều bệnh lạ y học “bó tay” trong năm 20122012 có thể gọi là năm bùng nổ những bệnh lạ: trẻ hoá già, chân voi, sụt cân và bị lột da… nhưng sau đó, đa phần đều xác định được là bệnh hiếm gặp. Tuy nhiên, có 3 căn bệnh mà đến nay các chuyên gia vẫn chưa thể xác định được tên gọi.
Y học bó tay với bệnh “ung thư cổ tử cung”?“Đa số bệnh nhân đến viện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn. Do không gây đau, không có dấu hiệu rõ ràng nên khó nhận biết bệnh từ sớm. Thêm vào đó chị em không có thói quen khám phụ khoa định kỳ, đây là nguyên nhân chính”, PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu nói.
Nhiều người nhập viện vì nuốt đậu đenTin đồn nuốt 49 hạt đậu đen chữa bách bệnh khiến phong trào dùng loại hạt này nở rộ khắp nơi. Chưa có ai thoát khỏi những căn bệnh mà y học bó tay thì đã xuất hiện những người dùng đậu phải vào viện cấp cứu.
Diện kiến “thần y” dùng tay thu năng lượng vũ trụ để chữa bệnh trên đỉnh núi Hồng ở Hà TĩnhNgười đàn ông có thể chữa được rất nhiều loại bệnh y học bó tay bằng cách giơ bàn tay không thu “năng lượng từ không gian vũ trụ” truyền vào người bệnh có tên là Trần Văn Phú sống tại Chùa Động Hang - thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). “Thầy” còn có khả năng truyền năng lượng cho thợ xây dựng làm việc đỡ mệt?
Canh pha… nước tiểu trị bá bệnh?Một số người mắc bệnh nan y ở TPHCM đang truyền tay nhau một tài liệu photo hướng dẫn cách nấu món canh dưỡng sinh được cho là có thể giúp trị những căn bệnh mà y học bó tay như HIV/AIDS, ung thư... Hư thực về món canh này?
Siêu âm, phán bệnh bằng... tayHằng ngày có hàng trăm bệnh nhân kéo về ấp Trà Ốt (xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, Trà Vinh) để được “thầy” Tư Phi (tên thật là Đỗ Tấn Du) dùng ngón tay siêu âm, phán bệnh rồi điều trị. Đặc biệt, “thầy” còn chữa được cả những bệnh y học bó tay như ung thư.
Đại học, trường nghề Phần Lan mở rộng tuyển sinh tại Việt NamDu học Phần Lan hiện trở thành lựa chọn phổ biến cho những cá nhân mong muốn vừa có trải nghiệm học tập đáng mơ ước, vừa có cơ hội việc làm tại vùng đất Bắc Âu xinh đẹp này.
Mã số 5917: Cựu nam sinh Bách khoa nguy kịch sau biến cố tâm lý, gia đình nghèo cầu cứu12 năm học sinh giỏi, đỗ đại học với điểm cao, Khang bất ngờ rơi vào khủng hoảng tâm lý, gặp tai nạn nguy kịch. Trên giường bệnh, em nằm bất động, người mẹ nghèo khẩn cầu một cơ hội cứu con.
Người đi tìm “chỗ đứng” cho y học cổ truyền trong bệnh viện công nghệ caoTrong kỷ nguyên y học hiện đại không ngừng phát triển với những bước tiến vượt bậc về công nghệ, TS.BS Bùi Tiến Hưng lựa chọn hướng đi khác: Kiên trì theo đuổi y học cổ truyền.
GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí: Đất nước văn minh là khi nhân dân được chăm sóc tốtTừ Nghị quyết 72, ngành y tế đang chuyển mạnh sang phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe toàn diện. GS Nguyễn Anh Trí nhìn nhận, đây là nền tảng để xây dựng một đất nước khỏe mạnh, phát triển bền vững.
Niềm vui tuổi thất tuần của những lương y trao trọn trái tim cho người bệnhHơn nửa cuộc đời gắn với ống nghe, bệnh án, khi đã ngoài 70 tuổi, nhiều lương y vẫn tiếp tục học tập, khám chữa bệnh, coi sự bình phục của bệnh nhân là hạnh phúc của mình.