Kinh hãi chụp được hình ảnh hồn ma trong lâu đài cổ

(Dân trí) - Một người đàn ông sống tại thị trấn Colne (hạt lancashire, Anh) đã có một phen hoảng hồn khi xem lại những bức ảnh chụp tại một lâu đài cổ 900 tuổi và phát hiện thấy một hồn ma của một cô bé mặc bộ váy của thế kỷ 17.

Mark Whitaker, 34 tuổi, đã cùng người bạn gái Amanda Ledgar của mình đến thăm lâu đài Skipton nằm tại hạt Yorrkshire (Anh). Cả hai đã chụp lại những bức ảnh tại địa điểm lịch sử này.

Không có gì đáng nói cho đến khi Whitaker và bạn gái trở về nhà tại thị trấn Colne và xem lại những hình ảnh mà cả hai đã chụp, khi xem đến một bức ảnh chụp hành lang phía ngoài lâu đài, Whitaker đã chết lặng khi nhìn thấy bóng dáng của một cô bé trong trang phục váy trắng và mũ từ thế kỷ 17. Hình ảnh cho thấy dường như bóng trắng này đang lơ lửng trên không trung chứ không phải đang bước đi trên mặt đất.

Hình ảnh bóng trắng xuất hiện trong bức ảnh của Mark với trang phục từ thế kỷ 17
Hình ảnh bóng trắng xuất hiện trong bức ảnh của Mark với trang phục từ thế kỷ 17

Mark cho biết anh đã giật mình khi nhìn thấy hình ảnh này và một cảm giác rùng mình chạy dọc sống lưng mỗi khi xem lại hình ảnh mà mình chụp được. Anh cho biết đã không nhận thấy sự xuất hiện của bóng trắng này khi chụp ảnh và chỉ nhìn thấy nó khi xem lại các hình ảnh đã chụp trên máy tính của mình.

“Tôi nghĩ rằng đó là bóng ma của một cô bé. Cô bé mặc áo đầm và mũ giống với trang phục mà tôi nghĩ rằng nó đã xuất hiện từ 2 hoặc 3 trăm năm trước”, Mark cho biết. “Nhưng không có hình dạng vật lý nào bên ngoài bộ trang phục. Tôi không hề nhìn thấy cánh tay hay gương mặt cô bé trong bức ảnh”.

Mark cho biết anh đã chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội và bày tỏ cảm xúc của mình, nhưng nhiều ý kiến cho rằng thực chất bức ảnh chỉ là một tác phẩm đã được chỉnh sửa đồ họa, nhưng Mark khẳng định rằng anh không hề sử dụng phần mềm chỉnh sửa nào đối với hình ảnh mình đã chụp.

“Nhiều người nghĩ rằng tôi đã sử dụng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh, nhưng thực tế tôi thậm chí không có Photoshop trên máy tính của mình cũng như không biết cách sử dụng nó”, Mark cho biết.

Bóng trắng trong bức ảnh của Mark đã được phóng lớn
Bóng trắng trong bức ảnh của Mark đã được phóng lớn

Dù vậy, nhiều người cũng tin rằng bóng trắng xuất hiện trong hình ảnh của Mark là một linh hồn và không ít người bày tỏ sự kinh ngạc lẫn hoảng sợ với bức ảnh mà Mark chia sẻ.

Được biết lâu đài Skipton mà Mark cùng người tình ghé thăm được xây từ năm 1090 bởi nam tước có tên Norman. Lần cuối cùng mà Mark và bạn gái Amanda đã từng đến lâu đài này khi cả hai cùng học tiểu học và có những kỷ niệm đẹp tại đây.

Nhi Nguyễn

Đang được quan tâm