Khoảnh khắc sinh tử khi bé gái rơi từ xe máy xuống và bị cuốn vào gầm xe

(Dân trí) - Hình ảnh từ camera giám sát ghi lại cho thấy bé gái ngồi sau xe mẹ bỗng bất ngờ rơi xuống đường và bị cuốn vào gầm một chiếc xe ô tô gần đó.

Sự việc xảy ra tại một tuyến phố sầm uất ở thành phố Kim Hoa thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, hồi giữa tháng 3 vừa qua, được camera giám sát ghi lại.

Thót tim cảnh hàng chục người hợp sức nâng xe cứu bé gái bị cuốn vào gầm xe

Hình ảnh từ camera cho thấy, bé gái đang ngồi phía sau xe điện của mẹ thì bất ngờ rơi xuống đường. Cô bé vội chồm dậy gọi mẹ tới cứu. Nhưng người mẹ chưa kịp phản ứng thì một chiếc xe ô tô màu trắng đi ngang qua. Do tài xế phanh không kịp, phần đầu ô tô va vào đầu bé gái đang ngồi dưới đường và cuốn nạn nhân vào trong gầm xe.

Khoảnh khắc sinh tử khi bé gái rơi từ xe máy xuống và bị cuốn vào gầm xe - 1
Khoảnh khắc em bé rơi từ trên xe của mẹ xuống đường và bị cuốn vào trong gầm xe (Ảnh cắt từ clip).

Người mẹ phát hiện ra sự việc vội vã vứt lại chiếc xe máy, vô cùng hoảng hốt lao tới. Cô la hét và chạy tới để cản chiếc ô tô, tay đập cửa kính cảnh báo tài xế. Hành khách ngồi ở ghế phụ cũng xuống xe xem xét tình hình. Trong khi đó, những người đi đường thấy tiếng kêu cứu vội vã chạy tới hiện trường. Hàng chục người xúm lại xung quanh chiếc ô tô, cùng nhau hợp sức nhấc bổng lên và giải thoát cho bé gái.

Chỉ chưa đầy một phút, nạn nhân được đưa ra ngoài và tới bệnh viện kiểm tra. Theo nguồn tin từ truyền thông địa phương, bé gái may mắn không bị thương nặng, hiện tình trạng sức khỏe đã ổn định trở lại.

Khoảnh khắc sinh tử khi bé gái rơi từ xe máy xuống và bị cuốn vào gầm xe - 2
Hàng chục người đi đường vội vã xúm lại, cùng nhau hợp sức nâng chiếc xe để cứu bé gái ra ngoài (Ảnh cắt từ clip).

Đoạn video thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, đã nhận được sự quan tâm và lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho biết, họ cảm động trước lòng tốt của những người đi đường đã nhanh chóng hỗ trợ kịp thời, cứu em bé thành công trong khoảnh khắc sinh tử.  

Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng lên tiếng phê bình người mẹ không đội mũ bảo hiểm cho con và nhắc nhở các phụ huynh cần lưu ý tuân thủ các biện pháp bảo vệ an toàn khi tham gia giao thông.