Video cảnh sát cứu em bé bị ngạt đường thở bằng cách vỗ liên tục vào lưng

(Dân trí) - Mới đây, một cảnh sát đã được ca ngợi sau khi video quay cảnh anh cứu sống một đứa trẻ bị ngạt đường thở bằng cách vỗ vào lưng được lan truyền trên mạng.

Video cảnh sát cứu em bé bị ngạt đường thở bằng cách vỗ liên tục vào lưng - 1

Cody lật người em bé lại và bắt đầu vỗ nhẹ vào lưng cho đến khi đứa trẻ ho ra thuốc.

Không phải tất cả các anh hùng đều mặc áo choàng, một số chỉ đơn giản là mặc đồng phục và đeo phù hiệu. Điều này hoàn toàn đúng với cảnh sát Cody Hubbard, người gần đây đã cứu một đứa trẻ ba tuần tuổi khỏi cảnh bị nghẹt thở. Đoạn video quay lại vụ việc hiện cũng đã được chia sẻ trên mạng.

Một em bé ở bang Arkansas, Mỹ bắt đầu bị sặc thuốc và tím tái cơ thể vào ngày 29/5. Khi bố mẹ của em là Joe và Katelin gọi cho đường dây nóng 911, một cảnh sát mới tên Cody Hubbard đã vội vã chạy đến nhà của họ.

Video cảnh sát cứu sống em bé bị ngạt đường thở bằng cách vỗ lưng liên tục

Trước tình huống nguy cấp gần giống với chuyện xảy ra với con gái mình trước đây, Cody đã lật ngược đứa trẻ lại và bắt đầu vỗ vào lưng cho đến khi nó ho ra thuốc. Sau khi ho ra được, đứa trẻ bắt đầu khóc toáng lên. Hoàn thành công việc, cảnh sát Cody đã quay trở lại xe của mình.

"Lúc ban đầu tôi chỉ biết kêu lên thảng thốt. Thật tốt khi thấy đứa trẻ ho ra viên thuốc. Thần kinh tôi đã vô cùng căng thẳng. Tôi đã khóc, nhưng đó là những giọt nước mắt hạnh phúc", Cody nói với một kênh tin tức địa phương.

Cảnh sát Cody sẽ sớm được trao tặng giải thưởng nhờ cứu mạng đứa trẻ. Cha mẹ của em cho biết họ sẽ mãi mãi biết ơn anh.

Video cảnh sát cứu em bé bị ngạt đường thở bằng cách vỗ liên tục vào lưng - 2
Sở cảnh sát Pottsville Arkansas đã chia sẻ một bức ảnh cảnh sát Cody ôm đứa bé trên tay

Sở cảnh sát cho biết trong một bài đăng:

"Là một cảnh sát, bạn sẽ không bao giờ biết trước mắt mình là gì, mọi chuyện có thể nhảy vọt từ 0 đến 100 trong nháy mắt. Thứ Bảy tuần trước, cảnh sát Cody Hubbard đã làm tốt hơn cả mong đợi khi cứu sống một sinh mạng nhỏ bé, cảm ơn anh đã hành động nhanh chóng. Đó là tấm gương mà chúng tôi noi theo!".

Vào năm 2019, một cảnh sát tên Melissa Carey cũng đã cứu một em bé bị nghẹt thở bằng cách thực hiện quy trình sơ cứu Heimlich Maneuver, quy trình để loại bỏ tắc nghẽn từ khí quản của một người.

Quy trình này bao gồm việc tạo áp lực lên vùng bụng, rốn hoặc lồng ngực của nạn nhân. Thông thường, động tác đẩy bụng đột ngột có thể giúp loại bỏ dị vật nằm trong đường hô hấp trên.

Đang được quan tâm