Khẩu trang đắt hàng trên phố đi bộ đêm giao thừa

(Dân trí) - Đêm 31/12, hàng ngàn người đổ xô lên khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm để đón năm mới. Trong bối cảnh dịch covid-19 diễn biến phức tạp, khẩu trang đã trở thành món hàng hot thu hút nhiều người mua.

Khẩu trang đắt hàng trên phố đi bộ đêm giao thừa - 1
Phố đi bộ đón lượng lớn khách tham quan chờ đón lễ hội đêm ngược chào đón năm mới 2021. Theo quan sát, tại các chốt chặn trong khu vực, lực lượng an ninh liên tục nhắc nhở người tham gia đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe.
Khẩu trang đắt hàng trên phố đi bộ đêm giao thừa - 2
Nắm bắt tình hình, nhiều người đã đổ ra đường bán khẩu trang kiếm lời. Nhiều tài xế công nghệ vắng khách cũng tranh thủ bán khẩu trang y tế.
Khẩu trang đắt hàng trên phố đi bộ đêm giao thừa - 3
Trung bình mỗi chiếc khẩu trang có giá 5.000 đồng.
Khẩu trang đắt hàng trên phố đi bộ đêm giao thừa - 4
Chị Lê Minh Kiều đã có mặt ở khu vực đường Hai Bà Trưng từ lúc 19 giờ. Theo chị chia sẻ rất nhiều người quên mang theo khẩu trang. Họ có nhu cầu mua thì chúng tôi sẵn sàng đáp ứng
Khẩu trang đắt hàng trên phố đi bộ đêm giao thừa - 5
Khẩu trang đắt hàng trên phố đi bộ đêm giao thừa - 6

Những chiếc khẩu trang được rao bán có màu sắc bắt mắt thu hút sự chú ý và khiến nhiều gười thích thú.

Khẩu trang đắt hàng trên phố đi bộ đêm giao thừa - 7
Chị Kiều cho biết, những chiếc khẩu trang đều được mua từ các nhà thuốc với giá khoảng 30.000 đồng/ hộp. Từ lúc chiều tối đến nay chị đã bán được gần 300 chiếc khẩu trang.
Khẩu trang đắt hàng trên phố đi bộ đêm giao thừa - 8
Hầu như mọi người đều sẵn sàng chi tiền để mua một chiếc khẩu trang bảo vệ sức khỏe bản thân.
Khẩu trang đắt hàng trên phố đi bộ đêm giao thừa - 9

Anh Lê Hoàng Nam (Cầu Giấy) cho biết: "Vì tình hình dịch bệnh ở trong nước kiểm soát tốt nên bản thân mình cũng quên mất vẫn phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Rất may có dịch vụ bán khẩu trang như thế này cũng giúp mình có thể yên tâm vui vẻ đón giao thừa".

Khẩu trang đắt hàng trên phố đi bộ đêm giao thừa - 10

Khẩu trang y tế chỉ sử dụng một lần, du khách cần lưu ý không vứt khẩu trang bừa bãi sau khi đã sử dụng để tránh tình trạng xả rác thải ra môi trường.

Đang được quan tâm