Khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi tại bệnh viện An Sinh

Nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, ngày 1 và 2 tháng 10 năm 2016 bệnh viện An Sinh kết hợp với nhãn hàng sữa Nutren Optimum tổ chức Khám sức khỏe miễn phí cho 1.000 người cao tuổi. Đây cũng là dịp để con cháu trong gia đình thăm khám và chăm lo đến vấn đề sức khỏe cho các bậc cha mẹ, ông bà.

Trong khuôn khổ của chương trình Khám sức khỏe miễn phí, bệnh viện An Sinh và nhãn hàng sữa Nutren Optimum nhận đăng ký tham gia của 1.000 người có độ tuổi từ 50 trở lên. Cụ thể gói khám này sẽ kiểm tra tình trạng mỡ trong máu: Cholesterol total, HDL, LDL, Triglyceride; siêu âm bụng; khám nội tổng quát và tư vấn của bác sĩ cho từng tình trạng sức khỏe của người cao tuổi.

Người cao tuổi sẽ được khám sức khỏe vào sáng thứ 7, ngày 1/10/2016 và sáng Chủ nhật, ngày 2/10/2016. Thời gian tiếp nhận, lấy máu và siêu âm: từ 6 giờ đến 10 giờ. Thời gian khám bệnh: từ 7 giờ đến 11 giờ 30 phút. Địa điểm khám sức khỏe: Bệnh viện An Sinh, số 10 Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Người cao tuổi cần được khám sức khỏe định kỳ để có kế hoạch chăm sóc tốt nhất
Người cao tuổi cần được khám sức khỏe định kỳ để có kế hoạch chăm sóc tốt nhất

Chương trình được tổ chức nhân ngày Người Cao Tuổi Thế giới nhằm nhắc nhớ cộng đồng về người cao tuổi và những vấn đề mà người cao tuổi hay gặp phải. Một trong số đó là vấn đề sức khỏe. Đồng thời, đây cũng là dịp để con cháu tỏ lòng quan tâm, báo hiếu đối với bậc sinh thành.

PGS. TS Nguyễn Văn Trí, Chủ tịch Hội Lão khoa Tp.HCM từng phát biểu vấn đề sức khỏe của người cao tuổi như sau: “Người cao tuổi thường có sức đề kháng suy yếu nên dễ mắc bệnh và bệnh sẽ làm sức khỏe giảm sút nhanh chóng. Họ thường dễ gặp phải các bệnh như tăng huyết áp, bệnh mạch vành tim, rối loạn mỡ trong máu, cũng như các bệnh có liên quan đến đau đầu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, đau xương khớp, té ngã… Do hệ miễn dịch suy yếu, người cao tuổi cũng nhạy cảm hơn với môi trường, thời tiết nên dễ mắc các bệnh do siêu vi trùng biểu hiện bằng cảm cúm, ho, sốt…”

Từ thực tế đó, người cao tuổi là đối tượng cần được khám sức khỏe định kỳ nhằm theo dõi tình trạng sức khỏe, phát hiện bệnh sớm để có kế hoạch chăm sóc, điều trị bệnh tốt nhất. Một số bệnh ở người cao tuổi như bệnh tim mạch, tăng huyết áp… sẽ trở nên trầm trọng và khó chữa trị nếu bị phát hiện muộn. Trong khi đó, nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị lại dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Người cao tuổi thường đi khám sức khỏe cùng với con cháu
Người cao tuổi thường đi khám sức khỏe cùng với con cháu

Tại Việt Nam, người cao tuổi thường sống chung với con cháu nhưng vì lý do công việc bận rộn, hạn hẹp về mặt thời gian hoặc chủ quan mà con cháu thường ít lưu ý tới việc khám sức khỏe cho cha mẹ, ông bà. Trong khi đó, đối tượng này lại bị hạn chế nhiều trong việc chủ động đi khám sức khỏe và chỉ thường tự chăm sóc sức khỏe một cách thụ động tại nhà.

Để được tham gia gói Khám sức khỏe miễn phí, hãy đăng ký thông qua trang facebook “Gia đình Nestlé” tại link: https://www.giadinhnestle.com.vn/nutren-optimum-kham-benh-mien-phi, hoặc số hotline 08.73004588. Thời hạn nhận đăng ký đến hết ngày 29/9/2016.

Nutren Optimum® - Dinh dưỡng hoàn chỉnh, thích hợp với người có tình trạng mệt mỏi, ốm yếu hoặc đang hồi phục sau quá trình bệnh hoặc phẫu thuật. Nutren Optimum® chứa probiotics, prebiotics, protein chất lượng cao, các vitamin và khoáng chất thiết yếu cùng với hỗn hợp chất béo đạt các tiêu chuẩn hàng đầu của Hiệp hội Tim.

Đối tượng sử dụng: Thích hợp cho người kém hấp thu, kém dung nạp dưỡng chất. Sản phẩm dinh dưỡng y học Nutren Optimum® có thể thay thế hoàn toàn bữa ăn và có thể cho ăn qua ống thông hoặc dùng bổ sung cho chế độ ăn hàng ngày.