Khách sạn 5 sao nhỏ nhất thế giới

(Dân trí) - Căn nhà bé nhỏ với diện tích chỉ 53m2, giống như một căn nhà bình thường, nhưng đó lại là khách sạn 5 sao nhỏ nhất thế giới, chỉ với 1 phòng ngủ dành cho các cặp đôi uyên ương.

 
Khách sạn có tên gọi Eh’haeusl, nằm tại thị trấn Amberg, Đức, có chiều rộng chỉ 2,5 mét và diện tích 53m2, nhưng trang bị đầy đủ các trang thiết bị, từ màn hình phẳng đến các dịch vụ spa.

Diện tích của khách sạn quá nhỏ nên chỉ chứa được tối đa 2 người, thường là các cặp tình nhân. Theo người dân địa phương thì những cặp đôi nào tổ chức đám cưới tại khách sạn này thì có thể sống hạnh phúc mãi bên nhau và không bao giờ ly hôn.

Khách sạn 5 sao nhỏ nhất thế giới - 1
Khách sạn có diện tích khiêm tốn, xây giữa khoảng trống của 2 căn nhà khác.

Ý tưởng xây dựng căn nhà này được nảy ra vào năm 1728, khi hội đồng thành phố ban ra sắc lệnh các cặp vợ chồng chỉ được phép kết hôn nếu họ có sở hữu tài sản.

Để giúp cho các cặp tình nhân có đủ điều kiện để kết hôn ngay cả khi họ không có sở hữu tài sản nào, 1 người dân tại Amberg đã đưa ra ý tưởng để “lách luật”. Ông đã xây dựng 1 căn nhà nhỏ và giá rẻ, để thậm chí ngay cả những người nghèo nhất của thị trấn cũng có thể sở hữu căn nhà đó trong 1 thời gian ngắn.

Khách sạn 5 sao nhỏ nhất thế giới - 2
Giường ngủ bên trong dành cho các cặp đôi.

Ý tưởng này có nghĩa là các cặp tình nhân cố thể mua căn nhà, kết hôn, chuyển vào đó sống và sau này bán lại cho những cặp tình nhân khác. Với những cặp vợ chồng mới cưới, chuyển vào đó sống trong ít tuần rồi lại bán cho những cặp tình nhân sắp cưới khác, căn nhà đã được đổi tên thành Eh’haeusl, hay có nghĩa là “căn nhà đám cưới”.

Khách sạn 5 sao nhỏ nhất thế giới - 3
Khách sạn cũng trang bị đầy đủ các tiện nghi và nội thật khác.

Hiện khách sạn đặc biệt này thuộc sở hữu của Marina Schreiner, người luôn chào mừng những cặp tình nhân trên khắp  thế giới đến để ở trong khách sạn.

Bà Schreiner cho biết: “Những cặp đôi nào đã từng ở đây sẽ sống hạnh phúc mãi mãi về sau và không bao giờ ly hôn. Đó là 1 truyền thuyết cũ được kể lại bởi những người dân địa phương, và chúng tôi vẫn lưu truyền câu chuyện đó”.

Với mục đích ban đầu là 1 căn nhà giá rẻ, Eh’haeusl được xây dựng với diện tích khá khiêm tốn trong không gian trống giữa các bức tường của 2 căn nhà. 

Khách sạn 5 sao nhỏ nhất thế giới - 4
Toàn bộ diện tích của khách sạn chỉ 53m2
“Luôn có rất nhiều cặp tình nhân tới đây để trải qua tuần trăng mật hoặc những ngày lễ lãng mạn” - Bà Schreiner cho biết thêm - “Mặc dù đã trải qua hơn 300 năm tồn tại, nhưng khách sạn vẫn giữ nguyên được dáng vẻ ban đầu của nó”.

Huy Phạm
Theo Daily Mail