Hoàn thành kỳ thi THPT, nữ sinh xung phong cùng bố đi chống dịch

Ngọc Linh

(Dân trí) - Hoàn thành xong kỳ thi THPT 2021, Ngọc Minh đã lập tức ngỏ ý muốn cùng bố mẹ tham gia công tác chống dịch. Nhận được lời đề nghị từ con gái ,anh Khắc Hùng vừa lo vừa tự hào về con.

Gần đây, những hình ảnh hai cha con mặc bộ đồ bảo hộ hỗ trợ người dân tại TPHCM tiêm phòng Covid-19 trong những ngày dịch bệnh vô cùng căng thẳng đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. 

Hoàn thành kỳ thi THPT, nữ sinh xung phong cùng bố đi chống dịch - 1

Bé Ngọc Minh và anh Hùng tham gia công tác chống dịch (Ảnh: NVCC).

Chia sẻ với PV Dân trí, anh Đinh Khắc Hùng (sinh năm 1971) không giấu được niềm từ hào khi nhắc về con gái: "Khi tình hình dịch bệnh căng thẳng, cả hai vợ chồng tôi đều tham gia chống dịch. Ngay sau khi hoàn thành xong chương trình thi THPT 2021, Ngọc Minh (sinh năm 2003), con gái cả của vợ chồng tôi đã ngỏ ý muốn được cùng bố mẹ tham gia góp sức đẩy lùi dịch bệnh. 

Tôi cũng khá bất ngờ về lời đề nghị của con và cũng rất xúc động vì con đã trưởng thành và có trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng". 

Hoàn thành kỳ thi THPT, nữ sinh xung phong cùng bố đi chống dịch - 2

Minh được bố hướng dẫn công việc và đảm bảo an toàn khi hỗ trợ người dân (Ảnh: NVCC).

Bắt đầu từ ngày 23/7, Ngọc Minh đã theo bố cùng tham gia công tác tiêm vắc-xin cho người dân. Minh làm công việc nhập số liệu, tra cứu thông tin của người tiêm. Ngày đầu ra quân, em được bố hướng dẫn kỹ về cách mặc đồ bảo hộ và các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi làm việc. Vì lịch làm việc dày đặc kéo dài từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối nên gần như hai bố con không có nhiều thời gian để quan tâm đến nhau.

Suốt những ngày qua, dù phải mặc bộ đồ bảo hộ kín mít và công việc không ít áp lực nhưng Minh luôn giữ tinh thần vững vàng, lạc quan và sức khỏe ổn định, anh Hùng cho biết: "Gia đình mình vốn có thói quen sinh hoạt và thể dục thể thao lành mạnh nên về khoản sức khỏe cũng không quá lo lắng.

Dù làm việc suốt 12 tiếng mỗi ngày như vậy nhưng khi được bố hỏi có mệt không, Minh đều vui vẻ trả lời rằng: "Cũng bình thường thôi bố ạ". Không bao giờ tôi thấy con bé than vãn", anh Hùng nói. 

Hoàn thành kỳ thi THPT, nữ sinh xung phong cùng bố đi chống dịch - 3

Hai bố con luôn giữ tinh thần lạc quan khi làm việc (Ảnh: NVCC).

Trong suốt những ngày qua, anh Hùng và con gái hỗ trợ người đến tiêm vắc xin, còn bà xã anh giúp bà con điều tiết thực phẩm tại khu phố. Trong nhà vẫn còn một bé trai năm nay mới học lớp 8, thấy chị được bố mẹ đồng ý cho đi chống dịch, cậu cũng hăng hái xin bố đi theo. Nhưng do chưa đủ 18 tuổi và chưa được tiêm phòng nên đã không nhận được sự đồng ý tham gia tình nguyện từ Thành Đoàn. 

"Cu cậu hăng hái lắm nhưng vì con chưa đủ điều kiện đảm bảo sức khỏe nên không được tham gia nên cu cậu buồn ra mặt. Gia đình chúng tôi luôn cố gắng hết sức để giữ an toàn và sức khỏe nhưng vẫn luôn sẵn sàng tinh thần cho bất cứ điều gì xảy ra", anh Hùng chia sẻ. 

Hoàn thành kỳ thi THPT, nữ sinh xung phong cùng bố đi chống dịch - 4

Bốn chiếc vali của gia đình anh Hùng được chuẩn bị sẵn để lên đường đi cách ly bất cứ lúc nào nếu tình huống xấu xảy ra (Ảnh: NVCC).

Suốt những ngày qua khi nhận được lời mời phỏng vấn từ báo chí, Ngọc Minh chỉ trả lời rất khiêm tốn rằng cô thấy việc làm này quá bình thường và chỉ là một phần đóng góp vô cùng nhỏ bé để TPHCM sớm trở lại bình thường. 

Anh Hùng kể: "Khi tôi trả lời báo chí và cả hai bố con xuất hiện trên mặt báo, Ngọc Minh còn nói: "Con thấy công việc nhà mình làm chẳng là gì so với sự vất vả của các y bác sĩ tuyến đầu bố nhỉ?". Tôi rất xúc động khi con nói vậy. Ngọc Minh đã trưởng thành và chín chắn hơn những gì tôi nghĩ. 

Hoàn thành kỳ thi THPT, nữ sinh xung phong cùng bố đi chống dịch - 5

Khẩu hiệu sau bộ đồ bảo hộ của anh Hùng (Ảnh: NVCC).

TPHCM đang trong những ngày lịch sử, những ngày chiến đấu kiên cường để chống đại dịch. Những công dân như gia đình anh Hùng đang góp phần viết nên lịch sử ấy, về một ngày TPHCM chiến thắng đại dịch Covid-19 không còn xa.