Đà Nẵng:

"Biệt đội áo xanh" cấp cứu xe máy giúp người dân đi từ TPHCM về quê

Hoài Sơn

(Dân trí) - Hình ảnh nhóm bạn trẻ áo xanh đang hì hục vá từng chiếc xe để hỗ trợ cho người dân đi ngang qua TP Đà Nẵng để về quê tránh dịch đã làm ấm lòng biết bao con tim.

Những ngày này, có hàng trăm lượt người đi xe máy từ TPHCM trở về quê đi ngang qua địa phận TP Đà Nẵng. 

Do quãng đường dài, nên một số phương tiện của người dân bị hư hỏng dọc đường, không thể tiếp tục cuộc hành trình.

Để hỗ trợ bớt phần nào khó khăn cũng như tránh trường hợp người dân dừng đỗ dọc đường, nhóm cứu hộ khẩn cấp SOS Đà Nẵng đã tức tốc chạy đến tận nơi để cứu giúp người dân.

Biệt đội áo xanh cấp cứu xe máy giúp người dân đi từ TPHCM về quê - 1

"Biệt đội áo xanh" sửa xe miễn phí cho người từ TPHCM về quê làm ấm lòng biết bao con tim.

Biệt đội áo xanh cấp cứu xe máy giúp người dân đi từ TPHCM về quê - 2

Xe hư hỏng nhẹ nhóm đều nhiệt tình hỗ trợ miễn phí.

Anh Đặng Ngọc Tiến (trưởng nhóm) cho biết, vì mong muốn tiếp sức cho người chạy xe máy về quê nên khi nắm được thông tin một số phương tiện của người dân bị hư hỏng nặng nề trong quá trình di chuyển, các thành viên trong nhóm đã khẩn trương chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đến địa điểm để hỗ trợ những người dân đang gặp sự cố về xe.

Biệt đội áo xanh cấp cứu xe máy giúp người dân đi từ TPHCM về quê - 3

Xe hư hại quá nặng, nhóm sẽ đưa phương tiện lên xe chuyên dụng của lực lượng chức năng để tiếp tục di chuyển.

Hầu hết người được hỗ trợ đều ở các tỉnh miền Nam về quê tránh dịch. Nhiều xe hư hỏng nhẹ như lủng, xì hơi, cần thay ruột,… nhóm đều nhiệt tình hỗ trợ miễn phí.

"Còn xe hư hại quá nặng, cần máy móc để sửa nhóm sẽ cùng các chiến sĩ công an đưa phương tiện lên xe chuyên dụng của lực lượng chức năng để tiếp tục di chuyển qua hầm Hải Vân", anh Tiến chia sẻ.

Biệt đội áo xanh cấp cứu xe máy giúp người dân đi từ TPHCM về quê - 4

Để đảm bảo an toàn, tất cả các thành viên trong nhóm đều được trang bị đồ bảo hộ tiêu chuẩn.

Để đảm bảo an toàn, tất cả các thành viên trong nhóm đều được trang bị đồ bảo hộ tiêu chuẩn gồm khẩu trang, kính che chống giọt bắn, găng tay bảo hộ, dung dịch khử khuẩn… Và nhóm không quên giữ khoảng cách với người dân khi tiến hành sửa chữa phương tiện.

Ngoài việc sửa xe miễn phí, các thành viên trong nhóm còn tuyên truyền an toàn giao thông, nhắc nhở bà con lưu thông an toàn và không quên gửi lời chúc sức khỏe đến người dân trước khi lên đường.

Biệt đội áo xanh cấp cứu xe máy giúp người dân đi từ TPHCM về quê - 5

Dù vất vả nhưng các thành viên đều vui và hạnh phúc khi góp phần tiếp sức giúp người dân về quê.

"Từ vùng dịch trở về nên mọi người đều phải được quan tâm từ những việc nhỏ nhất. Đó là tinh thần "tương thân tương ái" đáng tự hào của dân tộc ta", anh Tiến nói.

"Trong thời gian tới, nhóm sẽ tiếp tục hỗ trợ sửa xe, thay dầu, ruột miễn phí cho người dân từ TPHCM trở về quê bằng xe máy khi đi ngang qua địa phận TP Đà Nẵng", anh Tiến cho biết thêm.