Hành trình sinh con của người phụ nữ không có tử cung bẩm sinh

Trà Xanh

(Dân trí) - Một người phụ nữ bẩm sinh không có tử cung đã sinh ra một bé gái khỏe mạnh thông qua thụ tinh ống nghiệm sau khi cấy ghép tử cung.

Hành trình sinh con của người phụ nữ không có tử cung bẩm sinh - 1
Người phụ nữ không có tử cung bẩm sinh đã sinh một bé gái khỏe mạnh vào tháng 3 vừa rồi.

Vào năm 16 tuổi, Amanda Gruenell phát hiện có điều gì đó không ổn với cơ thể mình - cô không có kinh nguyệt. Một năm sau, các bác sĩ nói với Amanda rằng cô không có tử cung và không thể có con.

"Khi tôi 16 tuổi, tôi đoán rằng cơ thể mình có điều gì đó không ổn. Tôi không có kinh nguyệt. Đến năm 17 tuổi, tôi biết được rằng mình không có tử cung. Tôi nhớ các bác sĩ đã nói rằng tôi sẽ không bao giờ có kinh nguyệt và chỉ có thể có con nếu lựa chọn cấy ghép tử cung. Đó là điều thật khó mà tin nổi", Amanda nói với tờ Inside Edition.

Đến năm 32 tuổi, Amanda quyết định tìm cách sinh con. Đó là khi một người bạn đề nghị cô tham gia vào chương trình thử nghiệm cấy ghép tử cung của phòng khám Cleveland. Bạn bè, gia đình và vị hôn phu John đã giúp cô vượt qua quá trình này.

Amanda nhanh chóng được chấp nhận vào thử nghiệm. Thế nhưng cùng lúc đó, mẹ cô là Janet được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng. Amanda nói rằng mẹ của cô từng có một giấc mơ và kể lại với cô: "Mẹ đã gặp con gái của con. Con bé tên là Grace và nó trông rất giống con".

Sau đó, Amanda nhận được tử cung từ một người hiến tặng đã qua đời, tiến hành cấy ghép tử cung và được thụ tinh trong ống nghiệm thành công.

Cô hạ sinh một bé gái khỏe mạnh vào tháng 3 năm nay. Đứa bé đã được đặt tên là Grace, đúng như mong muốn của mẹ Amanda. Lúc mới sinh, Grace nặng 3,03 kg.