Hàng quán vẫn còn "ăn Tết", dân văn phòng vất vả tìm chỗ ăn trưa
(Dân trí) - Mặc dù các cơ quan, công sở đã làm việc trở lại bình thường sau kỳ nghỉ Tết nhưng nhiều hàng quán vẫn "cửa đóng, then cài", một số hàng quán mở cửa thì bán giá cao hơn ngày thường.
Sáng 17/2, các cơ quan, công sở trên địa bàn TP Đà Nẵng đã làm việc trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và mọi hoạt động của người dân đã trở lại bình thường nhưng nhiều quán ăn vẫn "còn cửa đóng, then cài".
Khảo sát tại một số tuyến đường có các quán ăn còn đóng cửa như đường Nguyễn Chí Thanh, Yên Bái, Trần Cao Vân, Nguyễn Đình Tứ…
Một quán bún tại đường Nguyễn Chí Thanh thông báo ngày 18/2 mới mở bán trở lại, còn lại không có thông báo gì.
Anh Nguyễn Văn Tú, làm việc ở quận Hải Châu cho biết: "Trưa nay tôi và các đồng nghiệp trong cơ quan đến quán cơm trên đường Yên Bái mà tôi vẫn hay ăn để ăn trưa nhưng quán đóng cửa. Vì vậy, mọi người đành phải đi tìm quán khác, xa hơn một chút, đó là quán bún".
Không chỉ nhiều quán bán đồ ăn trưa chưa mở hàng mà nhiều quán bán đồ ăn sáng cũng vậy. Trong đó, quán muốn nghỉ Tết thêm, quán chưa chọn được ngày đẹp để mở hàng.
Chị Nguyễn Thu Hương (trú quận Cẩm Lệ) cho biết: "Sáng nay 2 quán bún gần nhà tôi đều chưa mở cửa nên tôi phải chở con đi xa hơn để ăn sáng, rồi mới chở cháu quay trở về đi học".
Đa số các hàng quán đã bán lại mới mức giá ngày thường nhưng một số quán vẫn còn bán với giá "Tết".
Chị Hoàng Thanh Hằng (trú quận Hải Châu) cho hay, sáng nay chị đi ăn bún chả cá trên đường Lê Hồng Phong với giá 35.000 đồng/to, đắt hơn ngày thường 5.000 đồng/tô.