Thứ tư, 01/07/2020 - 05:53

Hai lần "đá" bạn gái vì đi vệ sinh cũng đòi... chụp hình

Dân trí

Đi ăn cũng bị bắt chụp ảnh, đang bơi cũng bị lôi lên làm nhiếp ảnh gia, thậm chí bị "điều" vào nhà vệ sinh chụp ảnh cho bạn gái..., anh chàng chán nản hai lần làm kẻ phụ tình.

Mới đây, Nguyễn Thanh Tùng, 29 tuổi, làm trưởng phòng IT của một công ty công nghệ tại Q.1, TPHCM thông báo chia tay Loan - người bạn gái cách đây không lâu, anh còn tuyên bố "chết cùng ngày cùng tháng". 

Hai lần đá bạn gái vì đi vệ sinh cũng đòi... chụp hình - 1

Lý do "rút lui" mối tình này của Tùng cũng giống như người bạn gái cũ cách đây hai năm mà kể ra nhiều người không nín được cười. Hai cô gái hình thức, cá tính khác nhau nhưng có điểm chung là đam mê chụp hình. 

An, cô bạn cũ, chụp ảnh mọi lúc mọi nơi, phải nói vô duyên bất chấp hoàn cảnh. Có nhiều hôm Tùng tăng ca, đói hoa mắt, vào gọi đồ ăn, vừa gắp cho vào miệng đã bị chặn, trả lại chỗ cũ để An chụp hình. Mười bữa đi ăn chung như một, không tha bữa nào. 

Mọi khoảnh khắc sinh hoạt như hẹn hò, đi uống nước, xem phim... An đều ghi lại. Tùng khi thì trở thành người mẫu, khi thành nhiếp ảnh gia bất đắc dĩ phục vụ cho sở thích của cô

Thậm chí, có lần đi xem phim, đi vệ sinh, cô kéo anh sang khu vực của nữ để... chụp cho mình vào kiểu ảnh. Hay có lúc hôn nhau, đang giây phút cao trào, An ngưng lại, lôi điện thoại ra... chụp.

Tùng góp ý, An gật đầu rồi đâu lại vào đó. Nhìn anh căng thẳng, An còn chụp lại cho mọi người thấy "mặt giận của người ta khi bị bạn gái làm lơ". 

Hai lần đá bạn gái vì đi vệ sinh cũng đòi... chụp hình - 2

Không ít anh chàng mệt mỏi vì nơi đâu cũng bị bạn gái ép phải chụp hình 

Say sưa mặt hình ảnh, An ít trò chuyện, tương tác, chú tâm đến người đối diện. Ngồi tâm sự mà chốc cô lại chìa máy ra tự sướng, chỉnh sửa ảnh, gửi đi khắp các nhóm chat hay post Facebook, không để ý đến thái độ của bạn trai và những người xung quanh. Mệt mỏi, Tùng rút lui trong im lặng. 

Đến khi quen Loan, Tùng nhắc mình bớt khắt khe hơn với đối phương. Nhưng chỉ được thời gian, lần nữa anh lại đầu hàng. Loan không mê chụp tiểu tiết món ăn hay các sinh hoạt hàng ngày mà ở "quy mô" lớn hơn như khi đi du lịch hay các sự kiện.

Có lần, hai người đi nghỉ ở Vũng Tàu, Tùng thích nhất là bơi lội nhưng nào được yên. Kể cả lúc ở dưới hồ bơi, đang thỏa sức vùng vẫy, Tùng cũng bị chỉ đạo phải tạo dáng cho cô chụp hình. Rồi cô lôi anh lên, bắt anh đứng dưới nước... chụp đủ  cho mình. 

Chưa hết, những du khách đang bơi dưới nước, cũng bị Loan í ới gọi lên nhờ chụp giúp tụi em bức hình kỷ niệm. Kỷ niệm thôi mà ép người ta chụp cả trăm bức vẫn chưa hài lòng. Người khác chụp chán chê, Loan lại ngồi trên hồ, tự chụp chân, chụp cẳng đủ kiểu... cho đến hết buổi vẫn than chưa được bức nào đẹp. 

Đi công viên, bảo tàng, Loan toàn nhắm đến những vị trí, thời điểm... khó coi. Ngay khi lối đi lại, cô cũng mải miết đừng chụp hình, làm bao nhiêu người ức chế. Cô cũng không ngại "chen chân, cướp chỗ" của người khác ở những điểm check in thu hút đông người. Ai mà góp ý, Loan vặc lại ngay. 

Góp ý nhiều lần không xong, Tùng tuyên bố, đi chơi anh sẽ không chụp ảnh cho cô. Thế là, Loan sắm ngay bộ chụp ảnh bấm tự động kết nối với điện thoại để tự xử. Loan tỉ mỉ, kỹ lưỡng chăm chút từng khung hình mặc Tùng lủi thủi một mình. 

Không chỉ vậy, Tùng mơ hồ nhận ra có điều gì đó không ổn ở Loan. Cô là người sùng hình thức, ít có sự cảm thông nhưng lại thích thể hiện. Những lần theo Tùng đi thiện nguyện đến các mái ấm trẻ mồ côi, Loan không mặn mà, nhưng đến khi cần vài bức hình thì cô nhiệt tình, quan tâm để các bé... làm mẫu cho mình.

Hai lần đá bạn gái vì đi vệ sinh cũng đòi... chụp hình - 3

Nhiều cô gái mê chụp hình bất chấp mọi hoàn cảnh, vị trí (Ảnh minh họa)

Hay khi về quê, cô không hề vào bếp phụ mẹ nhưng khi bà nấu nướng xong là cô xắn tay áo, vào dựng kịch bản để chụp hình. Sau đó, thản nhiên đăng Facebook khoe sản phẩm là của mình. 

Chủ động chia tay người bạn gái thứ hai, Tùng nghĩ nhiều người sẽ cho là mình khó tính nhưng anh không thể tiếp tục mối quan hệ mà đối phương chỉ quan tâm đến những bức hình trong điện thoại, lãng quên hẳn con người, nội tâm bên trong. 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra, mê chụp ảnh món ăn, "tự sướng" là một dạng rối loạn tâm thần. Chưa biết rối loạn này ảnh hưởng thế nào nhưng một người mải mê chăm chút từng khung hình trong mọi hoàn cảnh thì họ đã tước đi cuộc sống thực của mình, bỏ bê người bên cạnh... Khi đó, để duy trì một mối quan hệ tình cảm không hề dễ dàng.

Hoài Nam