Hai đứa trẻ chấn thương nặng vì bắt chước trò chơi điện tử

(Dân trí) - Một gia đình đã khởi kiện công ty Tencent sau khi 2 con của họ thập tử nhất sinh vì nhảy từ 1 tòa nhà cao xuống để xem liệu có thể “hồi sinh” như nhân vật trong trò chơi điện tử ưa thích hay không.

Hai anh em ở độ tuổi 11 và 9 này rất nghiện trò chơi điện tử nổi tiếng Mini World và Game of Peace trong suốt thời gian phong tỏa do dịch SarsCov-2.

Bố mẹ của chúng đã mua cho chúng 1 điện thoại thông minh và chúng sử dụng tới 8 tiếng mỗi ngày để chơi 2 trò này tại nhà ở Hàm Đan (Trung Quốc).

Vào ngày 22/3, 2 đứa trẻ đã lên tầng 5 và nhảy xuống để xem liệu chúng có “hồi sinh” như các nhân vật trong trò chơi hay không. 2 đứa trẻ bị thương nặng, gãy nhiều xương và sẽ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật.

Hai đứa trẻ chấn thương nặng vì bắt chước trò chơi điện tử - 1

“Em gái cháu nói rằng: Anh ơi, chúng ta cùng xem liệu chúng ta có thể hồi sinh như trong trò chơi hay không. Và rồi chúng cháu đã thử. Cháu đã nói với nó là hãy nhắm mắt lại và rồi cháu cầm tay nó nhảy xuống trước. Cháu không nhớ những gì diễn ra sau đó”, cậu bé 11 tuổi nói với phóng viên.

“Chúng cháu muốn thử và xem liệu chúng cháu có thể bay và hồi sinh như trong Game of Peace và Mini World không. Trong trò chơi Mini World, không ai chết dù có bị ngã bao nhiêu lần đi nữa”, cậu bé nói thêm.

Shen Haiyong, cha của 2 đứa trẻ, nhớ lại hình ảnh kinh hoàng khi anh phát hiện 2 con bị ngã từ trên cao. Cô con gái bị một vết thương lớn ở cằm và mắt mở trừng trừng. Người bố 39 tuổi đã vội bế con lên trong khi nhân viên y tế đến đưa con trai 11 tuổi vào viện.

2 đứa trẻ nằm viện vài tuần qua và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật với tiền quyên góp và vay mượn từ họ hàng. Hiện bố mẹ 2 đứa trẻ muốn công ty sản xuất game là Tencent phải trả toàn bộ phí tổn cho 2 con họ vì đã làm chúng nghiện game và ra nông nỗi này.

“Các con tôi chưa bao giờ như thế này trước khi chúng biết đến các trò chơi đó. Chúng chưa bao giờ nghiện gì. Chúng là những đứa trẻ học rất giỏi”, mẹ 2 bé cho biết.

Truyền thông Trung Quốc cho biết công ty Tencent, sở hữu cả Game of Peace và Mini World, đã từ chối nhận trách nhiệm vụ tai nạn.

Hiện cậu bé 11 tuổi đã nhận ra rằng thực tế rất khác với thế giới trong trò chơi điện tử. “Mọi thứ trong các trò chơi này đều là lừa dối. Con người không thể hồi sinh. Chúng ta chỉ có một cuộc đời và vì vậy phải trân trọng nó”, cậu bé nói.

Hầu hết dư luận đều không kết tội những người phát triển các trò chơi này mà chê trách cha mẹ của 2 đứa trẻ đã không biết giáo dục và quản lý con cái, việc cha mẹ 2 đứa trẻ kiện công ty sản xuất game chỉ là để kiếm được 1 khoản tiền.

Nhân Hà

Theo ODC