Hai con của Hoàng tử William nghỉ học phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - Trường tiểu học danh tiếng Thomas's Battersea - nơi 2 con của Hoàng tử Anh William đang theo học - vừa cho học sinh nghỉ học do lo ngại trước sự lây lan Covid-19 tại châu Âu.

Hai con của Hoàng tử William nghỉ học phòng dịch Covid-19 - 1

Vợ chồng Hoàng tử William - Công nương Kate Middleton cùng 3 con: George, Charlotte và Louis.

Trường tiểu học tư thục Thomas's Battersea ở phía tây nam Thủ đô London rất nổi tiếng với danh hiệu “trường Hoàng gia” có mức học phí tới 18.915 Bảng Anh mỗi năm.

Tin ngày 26/2 cho biết, Thomas's Battersea là trường mới nhất cho học sinh nghỉ học ở nhà giữa lúc có tin hàng chục trường học trên toàn nước Anh tạm đóng cửa do lo ngại sự lây lan của Covid-19.

Thông báo trên website của trường Thomas's Battersea viết: Như tất cả các trường học, chúng tôi nghiêm túc nhận thấy những rủi ro tiềm ẩn liên quan tới sự lây lan của Covid-19. Chúng tôi đang thực hiện theo hướng dẫn của chính phủ về phòng chống lây nhiễm và quản lý trường hợp một số nhân viên hoặc học sinh bị nghi ngờ từng tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 hoặc xuất hiện bất kỳ triệu chứng (lây nhiễm) nào.

Cũng theo đó, trường Thomas's Battersea có một số lượng rất nhỏ học sinh hiện đang tự cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm. Toàn bộ phụ huynh học sinh thường xuyên được thông báo thông tin và các hội đồng nhà trường cũng thường xuyên trao đổi thông tin. Mặt khác nhà trường đảm bảo sự bảo mật thông tin cần thiết của nhân viên và học sinh, nên sẽ không bình luận về các trường hợp cụ thể.

Hai con của Hoàng tử William nghỉ học phòng dịch Covid-19 - 2

Vợ chồng Hoàng tử William đưa hai con George và Charlotte tới trường Thomas's Battersea dịp khai giảng năm học mới 5/9/2019.

Động thái này diễn ra khi có một số trường học của Anh thực hiện những hành động quyết liệt bảo vệ học sinh, phòng ngừa nguy cơ lây lan Covid-19.

Trước đó có tin 4 học sinh trường Thomas's Battersea được đưa về nhà để tự cách ly trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm. Những học sinh này nằm trong số các học sinh vừa tham dự một chuyến đi tới miền Bắc Italy, sau khi trở về 2 học sinh có những biểu hiện giống như bị bệnh cúm. Thông báo trên website của trường nói chuyến đi tới Italy được trường tổ chức thường kỳ 2 năm một lần.

Trường Thomas's Battersea là nơi vợ chồng Hoàng tử William - Công nương Kate Middleton (Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge) gửi gắm con trai đầu lòng là Hoàng tôn George (sinh năm 2013) và con gái thứ hai là Công chúa Charlotte (sinh năm 2015) theo học.

Hai con của Hoàng tử William nghỉ học phòng dịch Covid-19 - 3

Trường Thomas's Battersea tại London.

Do Anh không có quy định hạn chế du lịch nên càng gia tăng nguy cơ lây nhiễm, nhất là với hàng chục ngàn người hâm mộ thể thao và khách du lịch giữa Anh với tâm điểm bùng phát Covid-19 hiện nay của châu Âu là Italy.

Tới nay có ít nhất 10 nước (bao gồm cả Brazil và Algeria) đã khẳng định các ca lây nhiễm Covid-19 từ những du khách từ Italy trở về.

Hai con của Hoàng tử William nghỉ học phòng dịch Covid-19 - 4

Kể từ khi các trường hợp nhiễm Covid-19 được thông báo tại Italy cuối tuần qua, dịch bệnh đã lây lan cả tại châu Âu chủ yếu là Tây Ban Nha, Thuỵ Sĩ, Áo và Croatia - những nơi vừa thông báo các ca lây nhiễm đầu tiên.

Trước đó, Hoàng tôn George và Công chúa Charlotte vừa trở lại trường Thomas's Battersea hôm 7/1 sau kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới 2020 tại Sandringham, Norfolk - nhà riêng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II. Công chúa Charlotte vừa được tiếp nhận vào trường, còn George đã theo học năm thứ 2 tại đây.

Hai con của Hoàng tử William nghỉ học phòng dịch Covid-19 - 5

Du khách đến và đi từ Anh đang hoang mang không biết có nên tạm hoãn công việc lại để đi du lịch hay không, do lo ngại sự lây lan Covid-19.

Hai thành viên nhỏ tuổi này của Hoàng gia Anh dành một phần kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới kéo dài 3 tuần rưỡi tại Sandringham cùng cha mẹ, cậu em nhỏ Louis (sinh năm 2018) và các thành viên khác của Hoàng gia Anh.

Hai con của Hoàng tử William nghỉ học phòng dịch Covid-19 - 6
Hai con của Hoàng tử William nghỉ học phòng dịch Covid-19 - 7

George và Charlotte trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của công chúng khi dự lễ Giáng sinh 2019 tại Sandringham.

Linh Lê

Theo Daily Mail, Metro