Giáp Tết, nhiều người "rước bực", mất tiền oan khi mua phải cây cảnh "dởm"

Đà nẵng

(Dân trí) - Mua 2 cặp hoa lài Nhật hết gần 1 triệu đồng về sửa soạn chưng Tết, 2 ngày sau, chị Hân (quận Hải Châu, Đà Nẵng) mới tá hỏa phát hiện toàn bộ 4 chậu hoa trông bên ngoài đẹp lung linh đều là... hoa dởm.


Nụ hoa được gắn vào cành bởi một đoạn dây kẽm nhỏ

Nụ hoa được gắn vào cành bởi một đoạn dây kẽm nhỏ

Trao đổi với PV Dân trí, chị Song Hân (nhà ở quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết: Hôm kia thấy có hàng bày bán hàng trăm chậu hoa cây cảnh chưng Tết rất đẹp, rất nhiều người ghé vào chọn mua. Chị Hân cũng chọn 2 cặp chậu hoa lài Nhật (có người nói giống hoa trà my) đều đang còn búp nụ, màu sắc rất tươi tắn, bắt mắt, giá gần 1 triệu đồng, sửa soạn chưng Tết.

Được 1 - 2 hôm, có người nghi ngờ sao hoa cứ giữ nụ, chị Hân lại xem thử một nụ hoa rồi tá hỏa phát hiện cả 4 chậu hoa đều trồng dối hết sức tinh vi. Nụ hoa đã rời ra và được gắn vào cành hoa bởi một đoạn dây kẽm nhỏ, nếu không xem tận tay thì khó phát hiện ngay đây là một trò lừa đảo.

Giáp Tết, nhiều người "rước bực", mất tiền oan khi mua phải cây cảnh "dởm" - 2
Các chậu hoa bên ngoài đều trông rất bắt mắt
Các chậu hoa bên ngoài đều trông rất bắt mắt
Giáp Tết, nhiều người "rước bực", mất tiền oan khi mua phải cây cảnh "dởm" - 4

Nhưng toàn bộ đều là... hoa dởm

Nhưng toàn bộ đều là... hoa dởm

Nghe chị Hân kể chuyện, có người cảnh báo thêm, không chỉ là chậu hoa cây cảnh, mà mọi người cũng nên cẩn thận kẻo mua nhầm hoa “lừa đảo” khi mua hoa tươi về cắm lọ. Chị Bích (nhà ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng) kể: “Có lần đi mua hoa lay ơn về cắm bàn thờ Tết. Mua về đến nhà mới phát hiện nhiều cây hoa đã bị gãy đôi, nhưng được gắn liền lại bởi một cây tăm và keo 502 rất tinh vi”.

“Mình chưa bao giờ gặp phải cảnh này. Tiếc tiền mua hoa không bằng tiếc mình đã tin họ, thấy họ ngày tư ngày Tết đi bán từng chậu hoa cây cảnh nên không đắn đo mà mua ủng hộ. Rất nhiều người bị lừa, vì tôi đi qua đi lại một lúc đã thấy hàng hoa bán gần hết.

Mọi người cẩn thận khi chọn mua hoa cây cảnh chưng Tết. Vì bình thường bị lừa đảo thì cũng dễ cho qua chứ ngày tết mà mua nhầm hoa cây cảnh trồng dối, đầu năm đầu tháng như thế, vừa giận người ta, lại vừa thêm lo cho mình”, chị Hân nói.

Tâm An