Giảm 120 kg trọng lượng cơ thể trong 18 tháng vì bị vợ “chê” béo

(Dân trí) - Một người đàn ông 55 tuổi sống tại thị trấn Tamworth (Anh) đã giảm được 120 kg trọng lượng cơ thể chỉ trong 18 tháng, sau một lời nói đùa của vợ về cân nặng của ông.

Alan Oaster, một cựu tài xế lái xe tải 55 tuổi sống tại Anh, có khối lượng cơ thể lên đến 212 kg và vòng eo 172 cm. Oaster mập đến nổi ông cần phải sử dụng bình khí oxy 15 giờ mỗi ngày để giúp ông có thể thở được bình thường và không thể đi bộ quá xa.

Bức ảnh chụp Oaster được vợ ông mang ra để trêu đùa
Bức ảnh chụp Oaster được vợ ông mang ra để trêu đùa

Tuy nhiên, cuộc sống của Oaster đã thay đổi sau một câu nói đùa của vợ mình. Theo đó, trong một bức ảnh chụp Oaster khi ông đang nằm trên giường với chiếc laptop trở nên nhỏ bé trên bụng, bà Helen, vợ của ông Oaster đã nói đùa rằng trông ông giống như nhân vật Jabba the Hutt trong bộ phim nổi tiếng Star Wars. Câu nói đùa này giường như đã đụng chạm tự ái của ông Oaster và khiến ông quyết tâm giảm cân.

 “Đó là một bức ảnh chụp vào đầu năm 2012, khi tôi để chiếc laptop thăng bằng cái bụng phệ của mình và vợ tôi đã đùa rằng trông tôi giống hệt nhân vật Jabba the Hutt của phim Star Wars”, ông Oaster chia sẻ. “Từ đó tôi đã nhận ra mình cần phải thay đổi”.

Nhân vật Jabba the Hutt trong bộ phim Star Wars nổi tiếng
Nhân vật Jabba the Hutt trong bộ phim Star Wars nổi tiếng

Từ đó, ông Oaster gia nhập tổ chức Slimming World, một tổ chức dành cho những người ăn kiêng và thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Điều này giúp ông giảm được hơn 6 kg mỗi tháng.

Ông Oaster cho biết chính vì lối sống tự do cùng những bữa ăn nhanh giàu chất béo trong thời gian ông còn làm tài xế lái xe tải là nguyên do khiến ông tăng cân ngoài khả năng kiểm soát.

Hiện tại, ông Oaster đã từ bỏ thói quen ăn thức ăn nhanh và tuân thủ một cách nghiêm ngặt theo các thực đơn ăn kiêng do tổ chức Slimming World cung cấp. Ngoài ra, ông cũng tự chế biến cho mình những bữa ăn ít chất béo.

Ông Oaster mặc vừa ống quần của chiếc quần cũ mà ông đã mặc trước đây
Ông Oaster mặc vừa ống quần của chiếc quần cũ mà ông đã mặc trước đây

Quyết tâm của ông Oaster đã được đền đáp một cách xứng đáng, khi ông đã giảm được hơn 120 kg trọng lượng cơ thể chỉ sau 18 tháng. Hiện trọng lượng cơ thể của ông là 90kg, giúp ông có thể dễ dàng dạo bộ và đi bơi với vợ của mình.

Ngày 7/5 vừa qua, ông Oaster được tổ chức Slimming World  trao tặng danh hiệu “Người giảm cân tốt nhất trong năm 2014” tại một sự kiện được tổ chức ở London.

Vợ chồng ông Oaster hạnh phúc với thành tích giảm cân mà ông đạt được
Vợ chồng ông Oaster hạnh phúc với thành tích giảm cân mà ông đạt được

“Tôi đã có lại được cuộc sống của mình, còn vợ tôi thì nói rằng cô ấy đã tìm lại được người chồng ngày xưa của cô ấy”, ông Oaster cho biết sau thành tích giảm cân đáng nể của mình. “Nếu tôi nhận ra điều này trước đây thì tôi đã quyết tâm giảm cân từ sớm hơn”.

T.Thủy
Theo DM