Giải mã sản phẩm dành cho người tiểu đường được tin dùng nhất

Mới đây, Intage - Công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu Nhật Bản đã nghiên cứu và công bố sản phẩm Diabetna của Công ty TNHH Nam Dược là sản phẩm dành cho người tiểu đường có chất lượng tốt nhất và được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất. Thông tin này đã tạo ra dư luận với ý kiến nhiều chiều, không ít người dân tò mò muốn tìm đến tận nơi sản xuất và vùng trồng nguyên liệu để tìm hiểu thực chất xem sản phẩm này như thế nào?

Báo chí đồng loạt đưa tin

Mới đây, báo chí đồng loạt đưa tin về Diabetna - sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa của Công ty TNHH Nam Dược với 9 năm trên thị trường - là sản phẩm dành cho người tiểu đường được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất. Đây là kết luận dựa trên kết quả nghiên cứu 400 người bệnh tiểu đường ở Hà Nội và TPHCM đã sử dụng các sản phẩm dành cho người tiểu đường, bao gồm cả sản phẩm được sản xuất trong và ngoài nước.


Tin về sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa của Công ty TNHH Nam Dược - Sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường số 1 Việt Nam

Tin về sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa của Công ty TNHH Nam Dược - Sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường số 1 Việt Nam

Thông tin này đã tạo nên dư luận với ý kiến nhiều chiều.

Sự thật ít người biết về sản phẩm

Ngày 3/6 vừa qua, đoàn bệnh nhân tiểu đường trên cả nước đến từ các tỉnh thành như Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Bình, Nghệ An và Tp. Hồ Chí Minh... đã tìm về Nam Định để tận tay kiểm chứng chất lượng thực sự của sản phẩm Diabetna - sản phẩm được chiết xuất từ 100%

Dây thìa canh chuẩn hóa của Công ty TNHH Nam Dược, từ nguyên liệu đầu vào đến quy trình sản xuất. Từ đó, những bí mật bất ngờ về sản phẩm đã lần đầu được tiết lộ sau chuyến đi này.

Vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế GACP – WHO

Tính đến thời điểm này, Nam Dược là công ty đầu tiên xây dựng vùng trồng Dây thìa canh dược liệu để phục vụ sản xuất viên uống dành cho người tiểu đường theo tiêu chuẩn GACP-WHO của tổ chức Y tế thế giới tại Hải Hậu - Nam Định. Đây là vùng trồng được tổ chức HELVETAS - đơn vị triển khai Dự án BioTrade do Liên minh châu Âu tài trợ trong giai đoạn 2011-2015, 2016-2020 lựa chọn hỗ trợ để trở thành vùng dược liệu chuẩn Quốc tế với ưu điểm nổi bật về vùng trồng, chọn giống, thu hái, chăm sóc và bảo quản. Tất cả những yêu cầu kĩ thuật này khiến Dây thìa canh chuẩn hóa của sản phẩm Diabetna cho hàm lượng hoạt chất cao nhất.

Người tiểu đường tận tay kiểm chứng vùng trồng Dây thìa canh chuẩn tại Hải Hậu – Nam Định
Người tiểu đường tận tay kiểm chứng vùng trồng Dây thìa canh chuẩn tại Hải Hậu – Nam Định

Cô Vũ Hoàng Hiếu (Hà Nội) - một thành viên trong đoàn chia sẻ: “Chúng tôi thấy vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa như thế này là chúng tôi yên tâm rồi. Câu lạc bộ của tôi cũng rất nhiều người dùng sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa của Công ty TNHH Nam Dược và thấy hiệu quả. Bản thân tôi khi chứng kiến vùng trồng và nhà máy sản xuất lại càng tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm hơn”.

- Công thức được bào chế tối ưu

Diabetna được sản xuất dựa trên công trình nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh của PGS. TS Trần Văn Ơn (ĐH Dược Hà Nội) được chuyển giao độc quyền cho công ty Nam Dược.

Lễ ký kết chuyển giao công trình nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh giữa PGS. TS. Trần Văn Ơn và công ty Nam Dược
Lễ ký kết chuyển giao công trình nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh giữa PGS. TS. Trần Văn Ơn và công ty Nam Dược

- Dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại

Sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa của Công ty TNHH Nam Dược được sản xuất trên là dây chuyền công nghệ hiện đại của nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP - WHO (Thực hành tốt sản xuất thuốc của Tổ chức Y tế thế giới).

Đoàn tham quan tại phòng thí nghiệm và nhà máy Nam Dược
Đoàn tham quan tại phòng thí nghiệm và nhà máy Nam Dược

Cô Lê Hà Mỹ Ngọc (Tp.Hồ Chí Minh) cho biết: “Chúng tôi cũng rất bất ngờ vì công nghệ sản xuất sản phẩm Đông y lại hiện đại như thế này. Kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản xuất và đầu ra của sản phẩm.”

Bà Nguyễn Lam Giang - Giám đốc Tổ chức HELVETAS Việt Nam - Đơn vị thực hiện dự án BioTrade cho biết: “Một sản phẩm có chất lượng tốt phải đảm bảo các tiêu chí sau: nguồn nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn, công thức sản xuất tốt và nhà máy sản xuất hiện đại. Người tiêu dùng trên thế giới hiện nay cũng dựa vào 3 yếu tố này để lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, người tiêu dùng vẫn chưa có sự chú ý đúng mức đến tiêu chuẩn đầu vào của nguyên liệu.

Việc Nam Dược đầu tư nhiều công sức, thời gian, chi phí để xây dựng vùng trồng Dây thìa canh theo chuẩn GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái cây thuốc của Tổ chức y tế Thế giới) tại Hải Hậu - Nam Định là rất cần thiết bởi không phải loại Dây thìa canh nào cũng đạt tiêu chuẩn để làm dược liệu. Chúng tôi đánh giá cao sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của Nam Dược trong công cuộc hiện đại hóa, hội nhập và phát triển.”

Không chỉ là thương hiệu tiên phong trong việc ứng dụng Dây thìa canh vào thực tế, sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa của Công ty TNHH Nam Dược còn khẳng định vị thế hàng đầu của mình nhờ có sự đầu tư nghiêm túc vào tất cả những khâu từ đầu vào sản xuất, chế biến và xây dựng hệ thống phân phối. Đây cũng chính là yếu tố tiên quyết để Diabetna được tin dùng hơn 9 năm qua.

THÔNG TIN CHO BẠN ĐỌC

Diabetna có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Điện thoại tư vấn: 091.1182.666 hoặc 04.730.561.99

Đang được quan tâm