Giải cứu cậu bé 14 tuổi bị nhốt trong lồng từ lúc mới sinh

(Dân trí) - Cảnh sát đã giải cứu một cậu bé 14 tuổi "trong tình trạng bị sao nhãng đầy khắc nghiệt" tại một căn hộ ở Hadera, Israel.


Cậu bé được giải cứu

Cậu bé được giải cứu

Những người hàng xóm của cậu phát hiện mùi hôi thôi bốc ra từ căn hộ và báo cáo cảnh sát bởi nghi ngại trong nhà có xác chết.

Nhưng khi lực lượng cảnh sát tới, họ phát hiện ra cậu bé cùng cha mẹ của cậu sống trong căn hộ. Cặp vợ chồng ở tuổi 50 đã tấn công cảnh sát và bị khuất phục, Thời báo Israel đưa tin.


Nơi cậu bé bị nhốt

Nơi cậu bé bị nhốt

Các nhà chức trách khẳng định cậu bé bị nhốt trong một chiếc lồng ở nhà và chỉ được cho ra người mỗi tháng vài lần vào buổi tối.

Cặp cha mẹ người Nga chuyển đến Hadera sống năm 2009 và chưa đăng ký khai sinh cho con, dù cậu bé nói rằng mình được sinh ở Israel.

Bà mẹ cho rằng con mình cần được giữ trong nhà để tốt cho nó - theo Ynet. "Thằng bé bệnh, chúng tôi chăm sóc nó, mọi điều chúng tôi làm là để thằng bé không ra ngoài và nhiễm bệnh".

Những người hàng xóm khác cũng ủng hộ bà mẹ và cho rằng thằng bé không bị giữ suốt trong nhà. "Thằng bé vẫn ra ngoài, họ đi cùng nó, nó chơi và còn nhảy cẫng lên", tờ Mako.com.il trích dẫn.

Luật sư của bà mẹ nói thêm, con trai của bà có vấn đề sức khỏe và cha mẹ đều lo lắng. Đứa trẻ 14 tuổi gặp khó khăn khi nói hiện đang được chăm sóc bởi các nhân viên xã hội. Cha mẹ cậu bé đã bị bắt giữ rồi được thả mà không kết tội.

Huyền Anh
Theo Metro