Giả học Đại học Oxford để lừa người mẹ nghèo gửi tiền cho mình

(Dân trí) - Truyền thông thế giới đưa tin về câu chuyện gây chấn động của một cô gái Thổ Nhĩ Kỳ đã lừa người mẹ nghèo gửi tiền cho mình bằng cách nói dối cô đang theo học ngành y tại Đại học Oxford (Anh).

Trên thực tế, cô này đang sống tốt khi làm việc như một đại lý bất động sản ở Istanbul.

Merve Bozkurt, 25 tuổi, đã hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích vì hành động của mình, sau khi người ta tiết lộ rằng cô đã nói dối người mẹ không một xu dính túi trong nhiều năm, như một cách để kiếm thêm tiền từ bà.

Cô gái này đã cố hết sức khiến cha mẹ tin rằng mình được nhận vào trường đại học Oxford. Cô thậm chí còn gửi cho mẹ những bức ảnh mình mặc áo choàng trắng và đeo khẩu trang để tạo cảm giác cô đang được đào tạo y khoa thực hành. Trong khi đó, người mẹ nghèo đang bán hoa trước nghĩa trang thành phố Antakya, để hỗ trợ con gái.

Giả học Đại học Oxford để lừa người mẹ nghèo gửi tiền cho mình - 1

Trò lừa của Merve có thể còn che mắt bố mẹ được lâu hơn, nhưng sự tận tâm của mẹ cô đã thu hút truyền thông địa phương chú ý. Những nỗ lực của bà mẹ Gulseren Bozkurt trong việc nuôi con học đại học Oxford bằng cách bán hoa trước nghĩa trang đã được một ấn phẩm Thổ Nhĩ Kỳ tìm đến phỏng vấn cả bà và Merve. 

Thật khó tin khi Merve Bozkurt vẫn đủ tỉnh táo để tạo dáng như thật bên mẹ, tuyên bố rằng sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để tôn vinh mẹ Gulseren và đảm bảo rằng nỗ lực của bà sẽ được đền đáp. Cô gái này thậm chí còn khoe rằng mình đang trên đường trở thành một bác sĩ phẫu thuật thần kinh.

Giả học Đại học Oxford để lừa người mẹ nghèo gửi tiền cho mình - 2
Giả học Đại học Oxford để lừa người mẹ nghèo gửi tiền cho mình - 3

"Mẹ tôi tự tay trồng hoa, hái và bán ở đây, thỉnh thoảng bà lên núi hái hoa. Anh trai tôi cũng đã tốt nghiệp đại học. Anh ấy hiện đang làm hạ sĩ quan ở Hakkari. Mẹ rất yêu chúng tôi. Chúng tôi là tất cả đối với bà, và bà luôn vì các con", cô gái này trả lời phỏng vấn.

Chồng bà Gulseren Bozkurt có công việc không ổn định nên bà là người kiếm tiền chính trong gia đình. Động lực thức dậy mỗi sáng và đi làm của bà chính là để các con được đến trường, đảm bảo cho chúng học hành đến nơi đến chốn.

"Với số tiền kiếm được từ việc bán hoa, tôi trang trải chi phí học hành cho các con", bà mẹ hai con nói. "Nếu một người có sức khỏe tốt, làm việc là điều tốt nhất họ có thể làm. Thật tuyệt khi dành số tiền tôi kiếm được cho các con của mình. Tôi muốn mọi phụ nữ đều làm việc và tự đứng vững trên đôi chân của mình".

Một điều mà Merve không lường trước nổi là câu chuyện của mẹ cô lại lan truyền, sự tận tâm của bà Gulseren để nuôi con gái học đại học, hẳn Oxford, đã chạm đến trái tim nhiều người. Mọi người đã chia sẻ rầm rộ đường dẫn liên kết đến bài báo, bày tỏ sự ngưỡng mộ của họ.

Những người biết Merve Bozkurt bắt đầu bình luận rằng cô ấy thực sự đang ở Istanbul, không phải ở Anh, và khi các phóng viên bắt đầu kiểm tra tình trạng của cô ấy tại Oxford, họ đã bị sốc khi thấy rằng không có ai tên như thế đang đăng ký học Oxford.

Các cuộc điều tra sâu hơn cho thấy "sinh viên Oxford năm thứ 5" 25 tuổi thực sự đã sống ở Istanbul trong nhiều năm, làm công việc kinh doanh bất động sản. Khi lời nói dối khủng khiếp của cô bắt đầu lộ ra, Merve không còn lựa chọn nào khác là thừa nhận rằng đã nói dối mẹ "và chính mình" trong nhiều năm.

"Tôi cảm thấy rất tồi tệ vì đã làm mẹ buồn, tôi đã bịa ra câu chuyện đó, tôi khiến mọi người, kể cả bản thân tôi, tin điều đó", Merve viết trong lời xin lỗi chân thành trước công chúng. "Tôi thực ra làm việc trong một văn phòng bất động sản ở Istanbul".

Lời xin lỗi chẳng xoa dịu được mọi người, nhiều người trong số họ chỉ đơn giản là không thể hiểu sao ai đó có thể lừa dối mẹ ruột của họ để lấy tiền, dù biết bà hầu như còn không kiếm đủ tiền để sống.

Đang được quan tâm