Ghép ảnh Mona Lisa từ… cuống vé tàu

(Dân trí) - Với 320.000 cuống vé do nhà ga Nankai Namba trao tặng, 300 nhân viên cửa hàng bách hóa Takashimaya ở tỉnh Osaka, Nhật Bản đã dựng lên 3 họa phẩm nổi tiếng bằng những thao tác hết mực công phu: đan xen các mặt trắng - đen của tấm vé một cách nhịp nhàng để tạo sự ăn ý chính xác tới từng “ảnh điểm”.

Ngoài bức họa “Nàng Mona Lisa” của thiên tài Leonardo de Vinci (2,3 x 1,6 mét), 2 tác phẩm khác được dựng lại cũng không kém phần nổi tiếng bao gồm: “The Birth of Venus” (La Nascita di Venere) của họa sĩ người Ý Sandro Botticelli và “Moulin de la Galette” của danh họa Renoir Pierre-Auguste người Pháp.

 

Được biết 300 nhân viên của cửa hàng đã hy sinh toàn bộ thời gian nghỉ trưa và nghỉ cuối tuần trong vòng 3 tháng để hoàn thiện những kiệt tác này.

 

Ghép ảnh Mona Lisa từ… cuống vé tàu - 1
 

Bộ sưu tập độc đáo làm người ta liên tưởng đến một tác phẩm ghép tranh không kém phần ấn tượng khác với chủ đề nạn đói ở châu Phi. Hàng nghìn bức ảnh tưởng chừng không liên quan gì tới nhau, các tác giả đã dựng lên một tấm áp phích khổ lớn hoàn chỉnh, sắc nét và màu sắc thì sống động vô cùng.

 

Mời các bạn thưởng thức.

 

Ghép ảnh Mona Lisa từ… cuống vé tàu - 2

 

Ghép ảnh Mona Lisa từ… cuống vé tàu - 3
 

Ghép ảnh Mona Lisa từ… cuống vé tàu - 4
 

Ghép ảnh Mona Lisa từ… cuống vé tàu - 5
 

Ghép ảnh Mona Lisa từ… cuống vé tàu - 6
 

Ghép ảnh Mona Lisa từ… cuống vé tàu - 7
 

Ghép ảnh Mona Lisa từ… cuống vé tàu - 8
 

Ghép ảnh Mona Lisa từ… cuống vé tàu - 9
 

Ghép ảnh Mona Lisa từ… cuống vé tàu - 10
 

 

Thùy Vân

Theo Tentacle, Flickr