Thứ hai, 10/05/2010 - 07:00

Gặp những người mọc sừng trên đầu

Dân trí

Những chiếc sừng bỗng dưng mọc trên đầu được gọi là sừng da và chúng là hệ quả của các tổn thương biểu bì. Sừng da thường xuất hiện ở phụ nữ trên 65 tuổi và nam giới trên 55 tuổi.

 
Dưới đây là 7 trường hợp mọc sừng gần đây nhất:
 
1. Sừng trên đầu cụ ông từ Trịnh Châu
 
Gặp những người mọc sừng trên đầu - 1

Năm 2006, một cụ ông 88 tuổi từ Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc đã trở thành tâm điểm chú ý của báo giới sau khi đầu ông mọc lên một chiếc sừng nhỏ ở bên phải đầu. Ông cho hay chiếc sừng bắt đầu phát triển từ một cái bướu nhỏ. Các bác sĩ chẩn đoán ông bị chứng tăng sản võ não. Sau đó cụ ông này đã được phẫu thuật để cắt bỏ chiếc sừng.

2. Ma Zhong Nan
 

Gặp những người mọc sừng trên đầu - 2

Năm 2007, một cụ 93 tuổi sống tại một ngôi làng nhỏ ở Trung Quốc đã hi vọng có thể tìm ra giải pháp cho chiếc sừng mọc lên từ trên đầu. 5 năm trước dó, cụ Ma chải đầu và vô tình làm sứt da đầu. Cụ để ý tới một vết thương nhỏ nơi chiếc sừng nhô lên khỏi đầu sau đó. Chỉ trong vòng nửa năm, chiếc sừng đã dài tới 10cm. Sau khi các bác sĩ thông báo rằng không có cách nào để cắt bỏ nó, cụ đã kêu gọi giới truyền thông giúp đỡ.

3. Cu bà Zhao
 
Gặp những người mọc sừng trên đầu - 3
 
Năm 2007, tờ Yangcheng Evening Post của Trung Quốc đưa tin, trên đầu một cụ bà 95 tuổi từ Trạm Giang, Quảng Đông Trung Quốc xuất hiện một chiếc sừng cong, trông giống như cuống quả bí. Trên thực tế, nó không phải là sừng mà là nốt ruồi phát triển khác thường giống hình một chiếc sừng. Cụ bà họ Zhao cho hay chiếc sừng bắt đầu mọc lên từ một cái lỗ nhỏ và phát triển theo năm tháng. Bà Zhao không bị đau nhưng chiếc sừng ảnh hưởng tới tầm nhìn của cụ.
 
4. Saleh Talib Saleh
 
Gặp những người mọc sừng trên đầu - 4
 
Nhiều lần trong giấc mơ, cụ Saleh Talib Saleh nhìn thấy chiếc sừng mọc trên đầu mình. Cho đến một ngày, năm cụ 78 tuổi, giấc mơ đã trở thành sự thực. Cụ ông người Yemen trở thành tâm điểm của báo chí năm 2007, khi cụ 102 tuổi, với câu chuyện về chiếc sừng. Cụ Saleh không biết vì sao chiếc sừng xuất hiện nhưng cụ tin đó là món quà từ Thánh Allah.
 
Gặp những người mọc sừng trên đầu - 5
 
Chiếc sừng từng ngừng phát triển một thời gian rồi lại tiếp tục lớn dần lên. Dù bị ảnh hưởng nhưng cụ Saleh đã từ chối cắt bỏ nó.
 
5. Abdul Razak
 
Gặp những người mọc sừng trên đầu - 6

Người cảnh sát về hưu này, từ thị trấn Narasimharajapura, Ấn Độ, đã sống chung với những chiếc sừng ở phía sau đầu suốt 20 năm qua. Cụ sinh ra bình thường và không hề có gì lạ xuất hiện trên đầu. Nhưng sau khi nghỉ hưu, những chiếc sừng bắt đầu phát triển. Năm 2008, một chiếc sừng dài bằng ngón tay đã tự rụng nhưng còn 5 chiếc khác khiến cụ bị đau mỗi khi sờ lên đầu, thậm chí chỉ sờ nhẹ. Theo một bác sĩ từ bệnh viện địa phương, những chiếc sừng mọc lên do chất béo trong da và trường hợp của cụ Abdul là rất hiếm.

6. Chiếc sừng cong vút
 
Gặp những người mọc sừng trên đầu - 7

Người phụ nữ 69 tuổi này đã sống với chiếc sừng dài 20cm mọc lên ở giữa trán. Năm 2008, bà đi khám bác sĩ và cho hay bà từng có một bướu trên trán khoảng 20 năm về trước. Cái bướu đã khô đi và mọc lên một chiếc sừng. Sau đó, chiếc sừng đã được cắt bỏ.

7. Zhang Ruifang
 
Gặp những người mọc sừng trên đầu - 8
 
Cụ bà Zhang Ruifang, 101 tuổi, sống tại làng Linlou, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc có một chiếc sừng mọc lên từ trán bên trái. Ban đầu nó chỉ là một cái bướu nhỏ và cụ Zhang cũng như gia đình đã không để ý. Giờ cái sừng đã mọc dài 6cm nhưng cụ Zhang từ chối cắt bỏ nó. Giờ đây, các bác sĩ xác nhận rằng một chiếc sừng thứ 2 ở bên trán phải đang mọc lên.
 
Gặp những người mọc sừng trên đầu - 9

 
Ninh Nhi
Theo OD