Thứ năm, 03/09/2020 - 16:58

Gặp cậu bé lạc quan có 2 bàn tay 6 ngón

Dân trí

Một cậu bé 12 tuổi được sinh ra với 2 ngón tay cái thừa ra trên cả 2 bàn tay và cậu bé cho biết chúng giúp cậu chơi trò chơi điện tử dễ dàng hơn.

Gặp cậu bé lạc quan có 2 bàn tay 6 ngón - 1
Sheeri cảm thấy ổn với 2 bàn tay đặc biệt của mình

Sheeri Baramulla ở vùng Kashmir, miền Bắc Ấn Độ, có tổng cộng 12 ngón tay. Ngay từ lúc chào đời, cậu bé 12 tuổi đã thừa 1 ngón tay cái trên mỗi bàn tay và đây là tình trạng hiếm gặp, chỉ ảnh hưởng đến 1 trong 1.500 ca sinh nở.

Thế nhưng Sheeri cảm thấy tự hào về những ngón tay thừa của mình. Cậu bé cho biết chúng thực sự hữu ích khi chơi bóng cricket.

“Cháu cảm thấy tự hào về những ngón tay này. Không có gì phải xấu hổ. Đó là ý muốn của Chúa.

Đôi khi, nhưng không thường xuyên, cháy nghĩ rằng tại sao chỉ có mình cháu như vậy. Nhưng nhìn chung, cháu có một số người bạn tốt trong trường, những người khiến cháu không cảm thấy tủi thân vì khác biệt”, Sheeri thổ lộ.

Gặp cậu bé lạc quan có 2 bàn tay 6 ngón - 2
Cậu bé 12 tuổi cho biết những ngón tay thừa giúp mình chơi game được tốt hơn

“Cháu muốn trở thành một bác sĩ, cháu muốn chữa trị cho những bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh, để không ai có thể bắt nạt hoặc chế nhạo họ.

May mắn thay, cháu đã không phải đối mặt với những điều đó khi sống ở nông thôn”, Sheeri nói thêm.

Bác sĩ Mushtaq Ahmed cho biết:

“Đây là một dị tật bẩm sinh không phổ biến. Ngay cả khi cha mẹ bình thường, dị tật vẫn có thể xảy ra với con cái của họ”.

Mẹ của Sheeri là Hafeeza tiết lộ gia đình từng có ý định loại bỏ 2 ngón tay thừa cho con trai nhưng rồi lại lo lắng làm vậy sẽ cắt bỏ hết may mắn của cậu bé.

“Khi thằng bé 2 tuổi, chúng tôi được bảo rằng nên đi phẫu thuật cắt bỏ ngón tay thừa cho con. Nhưng sau khi tham khảo ý kiến của một thầy tu, ông ấy nói với chúng tôi rằng thằng bé có thể mất thị lực nếu tiến hành phẫu thuật. Vì vậy chúng tôi quyết định không xem xét việc phẫu thuật nữa”, Hafeeza kể.

Người mẹ nói thêm rằng mình cảm thấy tự hào về cách cậu con trai đương đầu với cuộc sống và Sheeri không cho phép sự khác biệt làm bản thân thất vọng hoặc cản trở con đường tương lai.

Gặp cậu bé lạc quan có 2 bàn tay 6 ngón - 3

Trà Xanh

Theo LB

Đáng quan tâm