Gần đến ngày sinh nở mới biết mình không mang thai

(Dân trí) - Một cặp tình nhân tại Canada đang háo hức chờ đón đứa con đầu lòng thì bất ngờ nhận “gáo nước lạnh” khi các bác sĩ cho biết không có em bé trong bụng người mẹ, bất chấp cô gái vẫn có đầy đủ các triệu chứng mang thai và bụng to lớn bất thường.

Paul Servat, 35 tuổi và bạn gái Barbara Bienvenue, 37 tuổi, sống tại thành phố Montreal (Canada) đang háo hức để chuẩn bị đón đứa con đầu lòng của cả 2, sau khi Bienvenue mang thai 34 tuần tuổi. 

Tuy nhiên, hy vọng của cả 2 đã sụp đổ hoàn toàn sau khi đến kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết Bienvenue mắc chứng “mang thai giả”, khiến cô có đầy đủ các triệu chứng của một phụ nữ mang thai, với vòng bụng lớn, nhưng thực chất không có thai nhi bên trong.

Cặp tình nhân đang chuẩn bị đón nhận hạnh phúc chung
Cặp tình nhân đang chuẩn bị đón nhận hạnh phúc chung

Trước đó cặp tình nhân này đã chuẩn bị sẵn sàng hết mọi thức để đón nhận em bé, bao gồm cả chuẩn bị phòng ốc, áo quần và đặt tên cho con.

“Cô ấy để tôi lựa chọn tên cho con”, Servar cho biết. “Chúng tôi đã chuẩn bị mọi thức cần thiết để đón em bé về nhà”.

Cặp tình nhân này cũng đã thông báo tin vui cho tất cả bạn bè và người thân của mình. Rất nhiều quà, bao gồm quần áo, đồ chơi trẻ em và giường tủ, đã được gửi đến cho cả 2 như một lời chúc mừng.

“Ngay cả bố mẹ tôi cũng rất vui mừng và hào hứng vì sắp có cháu”, Servat cho biết thêm. “Nhiều người còn đưa ra lời khuyên để chăm sóc trẻ em sau khi sinh. Tuy nhiên tất cả đã tan biến. Tôi cảm thấy như mình đã mất tất cả”.

Servat cho biết sau nhiều tuần trôi qua, bụng của Bienvenue to bất thường khiến cả 2 tin chắc rằng họ sẽ có con sinh đôi, sinh ba hoặc thậm chí là sinh 5. Cả 2 đã chuẩn bị đến 5 chiếc nôi để phòng trường hợp 5 em bé được ra đời.

Một thời kỳ mang thai đầy đủ thường kéo dài 37 tuần, nhưng với những phụ nữ mang đa thai thường có xu hướng sinh sớm hơn 1 tháng, do vậy cặp đôi này đã quyết định nhập viện khi Bienvenue có thai ở tuần thứ 34. Tuy nhiên, sau khi nhập viện, các kết quả xét nghiệm cho thấy cô gái không có thai nhi trong bụng.

“Các bác sĩ cho tôi biết đó chỉ là một cái thai giả”, Servat chia sẻ. “Cô ấy bị mắc chứng mang thai giả khiến mọi người tin rằng đó là một cái thai thực sự”.

Servat thất vọng bên những món đồ trẻ em mà mình vẫn chưa có dịp sử dụng đến
Servat thất vọng bên những món đồ trẻ em mà mình vẫn chưa có dịp sử dụng đến

Mang thai giả (Pseudocyesis) là bệnh khiến phụ nữ tin rằng mình có thai, nhưng sự thật không có thai nhi bên trong. Bệnh có đầy đủ các triệu chứng của thai kỳ, như tăng cân, buồn nôn, ốm nghén, đau lưng và vòng bụng to lên… bệnh có thể kéo dài nhiều tuần, nhiều tháng thậm chí là hàng năm.

Sau khi sự thật gây sốc được phát hiện, Bienvenue đang phải nằm viện để điều trị cú sốc về tâm lý, trong khi đó Servat cho biết sẽ gửi trả những món quà mà cả 2 đã nhận được hoặc dùng chúng để làm từ thiện.

Khi câu chuyện của cặp tình nhân này được đăng tải lên các phương tiện truyền thông, nhiều người đã bày tỏ sự thắc mắc khi cho rằng Bienvenue đã không khám sức khỏe trong suốt 34 tuần mang thai. Nhiều người cho rằng cô đã lừa dối người yêu của mình bằng cách mang thai giả, nhưng những người khác lại cho rằng Bienvenue quá tin tưởng vào tình trạng sức khỏe của mình nên đã không đi siêu âm và khám định kỳ, trong khi đó người yêu của cô cũng quá hời hợt khi không yêu cầu người tình đi khám sức khỏe thai nhi định kỳ.

T.Thủy
Theo CTV/Toronto Sun