Độc đáo người thợ cắt tóc... bằng miệng

(Dân trí) - Để trở thành một thợ cắt tóc giỏi đòi hỏi một đôi tay khéo léo, tuy nhiên với người thợ cắt tóc trẻ tuổi sống tại thành phố Varanasi (Ấn Độ), anh lại không dùng tay để cắt mà thay vào đó dùng miệng để ngậm kéo và cắt tóc cho khách hàng của mình.

Ansar Ahmad,30 tuổi là một thợ cắt tóc tại thành phố Varanasa, không chỉ nổi tiếng bởi trình độ của mình, mà còn nổi tiếng bởi cách cắt tóc cực kỳ độc đáo: dùng miệng ngậm kéo để cắt tóc. Tài năng và khả năng đặc biệt đã giúp rất nhiều khách hàng tìm đến cửa hàng của Ansar.

Ansar cho biết anh đã học cắt tóc từ khi còn là một đứa trẻ, nhưng một tay của anh đã bị thương khi anh gặp tai nạn vào năm 2001, khiến anh không thể sử dụng cả 2 tay để cắt tóc như ban đầu, do vậy anh đã tự tập luyện cho mình một kỹ năng đặc biệt, ngậm kéo trong miệng để cắt.

“Do tôi không thể làm việc bằng một tay nên tôi đã gặp rất nhiều khó khăn sau tai nạn. Tôi đã phải mất 3 năm để có thể tự tập luyện kỹ năng của riêng mình. Giờ đây, tôi có thể dễ dàng cắt tóc bằng cách ngậm kéo trong miệng mình”, Ansar chia sẻ.

Thay vì dùng tay, Ansar ngậm kéo trong miệng của mình để cắt tóc cho khách hàng
Thay vì dùng tay, Ansar ngậm kéo trong miệng của mình để cắt tóc cho khách hàng

Ansar chỉ mất 25 đến 30 phút để hoàn thành một kiểu đầu cho khách, cho dù đó là những kiểu đầu phức tạp hay thời trang nhất mà khách hàng yêu cầu.

“Cho dù anh ấy dùng tay hay dùng miệng, anh ấy vẫn luôn mang đến cho bạn một kiểu đầu hoàn hảo”, Sonu, một khách hàng của Ansar chia sẻ.

Ansar cho biết ước mơ của anh là mở một trường dạy cắt tóc dành cho những người khuyết tật và khiếm thị để họ có thể kiếm sống được với nghề này. Ansar cũng đã dạy cho nhiều đứa trẻ khuyết tật ở ngôi làng mình đang sống cách cắt tóc để chúng có thể có một công việc ổn định khi trưởng thành.

Tuy nhiên, mục tiêu trước mắt của Ansar là được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness, khi anh đã thực hiện một thử thách cắt tóc suốt 25 giờ liên tục.

Thử thách của Ansar đã bắt đầu từ ngày 3/5 vừa qua tại một salon tóc ở thành phố Varanasi. Ansar sẽ nỗ lực cắt được nhiều đầu tóc nhất có thể trong vòng 25 giờ liên tục bằng cách sử dụng miệng của mình để ngậm kéo. Những người tham dự sẽ được Ansar cắt tóc hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại, thử thách của Ansar đã kết thúc và anh đang chờ tổ chức sách kỷ lục Guinness xác nhận kỷ lục của mình.

Thợ cắt tóc dùng miệng ngậm kéo để cắt tóc cho khách

Nhi Nguyễn