Độc đáo đám cưới dành cho người máy

(Dân trí) - Một đám cưới đặc biệt vừa diễn ra tại tại Tokyo (Nhật Bản) mà cô dâu, chú rể của lễ cưới không phải là những người bình thường, thay vào đó là 2 người máy.

Lễ cưới được diễn ra với sự hiện diện của “chú rể” Frois và “cô dâu” Yukirin. Trong khi cô dâu nổi bật với chiếc váy trắng dài thì chú rể lại bảnh chọe trong sắc đỏ.


Lễ cưới với cô dâu, chú rể và người chủ trì đều là robot
Lễ cưới với cô dâu, chú rể và người chủ trì đều là robot

Đặc biệt, người đứng ra chủ trì cho lễ cưới này cũng là một người máy. Đó là Pepper, người máy do hãng viễn thông Softbank của Nhật Bản phát triển. Đây là người máy có khả năng giao tiếp và phục vụ khách hàng tại các điểm giao dịch.

Tại màn cuối cùng của hôn lễ, “chú rể” Frois đã hôn “cô dâu” Yukirin như một cách đánh dấu cuộc sống vợ chồng.

Chú rể đang “hôn” cô dâu khi hôn lễ kết thúc
Chú rể đang “hôn” cô dâu khi hôn lễ kết thúc

Sau khi hôn lễ kết thúc, một bữa tiệc cũng đã được tổ chức để chào mừng lễ cưới, với một chiếc bánh kem trắng rải hoa hồng và những món ăn tự chọn dành cho khách mời. Không thể thiếu trong tiệc mừng là những điệu nhảy theo phong cách người máy được trình diễn bởi các vũ công con người trong trang phục người máy.

Đây là lễ cưới dành cho người máy đầu tiên trên thế giới.

Video về lễ cưới đặc biệt giữa hai người máy:Đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên một lễ cưới được diễn ra với sự hiện diện của người máy.

Cách đây 5 năm, một lễ cưới được diễn ra tại Tokyo, mà ở đó, người máy có tên I-Fairy là người đã đứng ra chủ trì cho hôn lễ. Người máy này được kết nối với một máy tính được điều khiển từ xa, giúp nó có thể thực hiện các thao tác và nghi thức cần thiết cho lễ cưới.

Người máy I-Fairy cử hành hôn lễ vào năm 2010
Người máy I-Fairy cử hành hôn lễ vào năm 2010

Nhật Bản là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp robot phát triển mạnh nhất trên thế giới. Chính phủ nước này cũng đã hỗ trợ tích cực cho lĩnh vực phát triển công nghệ người máy và trí tuệ nhân tạo. Các người máy tự động thay thế công nhân đang trở thành tiêu chuẩn tại các nhà máy tại Nhật Bản, và giờ đây các hãng công nghệ đang muốn đưa người máy vào trong các lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày.

T.Thủy
Theo Telegraph
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM