Thứ ba, 14/01/2020 - 14:16

Độc đáo cây me trăm tuổi, được trả giá tiền tỷ tại Sài Gòn

Dân trí

Cây me có hình dáng như đang bay lên được chủ nhân nhập về từ Campuchia rồi tạo tác thành một tác phẩm độc đáo, được nhiều "dân chơi" cây cảnh trả giá cả tiền tỷ.

Độc đáo cây me trăm tuổi, được trả giá tiền tỷ tại Sài Gòn - 1

Cây me trăm tuổi được chủ nhân vận chuyển về từ Campuchia.

Những ngày cận Tết Nguyên đán cũng là lúc dàn cây cảnh quý hiếm bắt đầu lộ diện để người dân và giới trong nghề chiêm ngưỡng, trao đổi niềm đam mê của mình. Tại khu vực ngoại thành đang rộ lên hình ảnh cây me trăm tuổi có nguồn gốc từ Campuchia.

Độc đáo cây me trăm tuổi, được trả giá tiền tỷ tại Sài Gòn - 2
Độc đáo cây me trăm tuổi, được trả giá tiền tỷ tại Sài Gòn - 3

Hình dáng cây me như đang bay lên.

Anh Hồ Hải Sơn (ngụ huyện Hóc Môn, chủ nhân của cây me trăm tuổi) cho biết: “Vườn cảnh của tôi có nhiều loại nhưng độc, lạ nhất là cây me bay trăm tuổi. Gọi như vậy vì nó có hình dáng như đang bay lên trời, nhìn rất uy nghi. Cây me này được tôi nhập từ Campuchia về, ngay từ đầu nó đã có dáng nghiêng, tán lá xum xuê, thân cây to, chắc”.

Độc đáo cây me trăm tuổi, được trả giá tiền tỷ tại Sài Gòn - 4
Độc đáo cây me trăm tuổi, được trả giá tiền tỷ tại Sài Gòn - 5
Độc đáo cây me trăm tuổi, được trả giá tiền tỷ tại Sài Gòn - 6

Bên dưới có nước chảy, có ông Tiên ngồi đàm đạo, có cậu bé chăn trâu, con cò....

“Phải tốn nhiều thời gian, tôi mới có thể chuyển cây này về tới TP.HCM, sau đó đúc chậu, thiết kế phong cảnh. Bên dưới có nước chảy, có ông Tiên ngồi đàm đạo, có cậu bé chăn trâu, con cò. Còn bên trên dáng cây me tạo nên một tầng mây. Nhìn tổng thể, chậu me này phong cảnh hữu tình theo dáng thác đổ mây bay”, anh Sơn chia sẻ. 

Độc đáo cây me trăm tuổi, được trả giá tiền tỷ tại Sài Gòn - 7

Cây me có hình dáng độc, lạ.

Độc đáo cây me trăm tuổi, được trả giá tiền tỷ tại Sài Gòn - 8

Theo anh Sơn, cây me này có dáng khá đặc biệt, phía dưới gốc to rồi vươn dài nhỏ dần theo thân cây, các nhánh trổ ra như hai cánh chim Phượng hoàng đang bay.

Theo anh Sơn, cây me trăm tuổi của anh được nhiều “dân chơi” cây cảnh trả giá tiền tỷ vì cây me này có dáng khá đặc biệt, phía dưới gốc to rồi vươn dài nhỏ dần theo thân cây, các nhánh trổ ra như hai cánh chim Phượng hoàng đang bay.

Độc đáo cây me trăm tuổi, được trả giá tiền tỷ tại Sài Gòn - 9

Cây Gõ đỏ “ôm bộng mối”, đây là một loại cây gỗ quý hiếm.

Ngoài ra, vườn cây cảnh anh Sơn trưng bày nhiều loại cây quý hiếm và có hình dáng độc lạ như vú sữa, khế, mai cảnh… nên hàng ngày nhiều người đến thưởng lãm. Điển hình là cây Gõ đỏ “ôm bộng mối”, đây là một loại cây gỗ quý ở Việt Nam và đã được đưa vào sách đỏ nên anh Sơn phải có giấy tờ, nguồn gốc theo quy định.

Trung Kiên